Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[EV] – CÁC NỘI QUY VÀ KỶ LUẬT CỦA TRƯỜNG

Xin chào, mình là Nana đây!

Khi bạn du học tiếng Anh ngắn hạn tại bất kỳ một ngôi trường nào cũng có những nội quy phải tuân theo. Các nội quy có vẻ gò bó nhưng là điều kiện giúp bạn học hành tập trung, đảm bảo an ninh cho môi trường học hơn. Mình được biết EV là một trong những trường rất xem trọng vấn đề kỷ luật. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nha!

Các quy định nghiêm khắc của trường

Về cơ bản, trường quy các lỗi vi phạm thành điểm. Nếu lỗi vi phạm lên đến 10 điểm, bạn sẽ bị buộc thôi học mà không hề được hoàn trả bất kỳ chi phí gì.

Vậy nên hãy chắc chắn rằng trước khi làm bất kỳ điều gì, bạn đã xem xét và suy nghĩ thấu đáo.

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-1

・Thức dậy sau sáu giờ (1 điểm)

Mình có lần thức dậy và xuống tầng 1 xuất trình vào lúc 6:30. Lúc đó mình đã bị 1 điểm warning. Mọi thứ rất nghiêm khắc, không thể xin được đâu, dù bạn trễ 1 phút cũng bị đấy chứ đừng nói như mình T_T.

Thực ra, mình cũng muốn dậy sớm nhưng rất khó để duy trì đều đặn. Tuy nhiên quy định này chỉ dành cho học viên khóa Sparta thôi nha.

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-2

・Đi ra ngoài vào các ngày trong tuần hoặc về trường sau giờ giới nghiêm (Dưới 30 phút 2 điểm, trên 30 phút 5 điểm).

Học viên khóa Sparta không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ năm. Vào thứ sáu và thứ bảy, giờ giới nghiêm là 24 giờ. Vào chủ nhật là 22 giờ. Học viên khóa Semi Sparta thì có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần, giờ giới nghiêm là 22 giờ. Vào cuối tuần, họ cũng có giờ giới nghiêm như học viên Sparta.

Nếu có việc gì cấp bách cần được ra ngoài vào các ngày trong tuần thì mình chỉ có thể nhờ vả các bạn khóa Semi Sparta thôi. (Trong trường cũng có quầy tạp hóa mini nên bạn có thể mua một số vật dụng ở đó nha)

Cebu là thành phố náo nhiệt, dễ bị kẹt xe nên bạn phải cẩn thận. Đừng để tắc đường khiến bạn lâm vào cảnh vi phạm giờ giới nghiêm. Không ai chấp nhận lời giải thích của bạn dù nó có lý đến đâu đi nữa.

Nếu cuối tuần muốn qua đêm bên ngoài như đi du lịch chẳng hạn, bạn cần có sự đồng ý của quản lý và xuất trình các giấy tờ chứng minh bạn đi du lịch như đặt phòng khách sạn chẳng hạn và phải chứng minh bạn thực sự có đến đó bằng những bức ảnh có mặt bạn.

Trường cũng cấm mang đồ uống có cồn vào khuôn viên trường nên học viên Sparta chỉ có thể ra khỏi trường và uống cùng nhau vào cuối tuần.

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-3

・Không làm bài tập, vắng mặt, không tham gia tự học, đến lớp trễ (1-2 điểm)

Bạn có thể vắng 2 lớp/ tuần với 1 lý do chính đáng và có sự đồng ý của quản lý. Ngược lại, bạn chắc chắn sẽ bị điểm phạt. Học viên Sparta còn có các bài kiểm tra và nghĩa vụ tự học mỗi tối nên nếu vắng mặt mà không rõ lý do, bạn cũng bị phạt luôn.

Cụ thể giờ tự học là từ 20 giờ đến 22 giờ. Bạn nhớ nhé, đừng đến trễ.

Mình biết là mọi thứ thật nghiêm khắc và khó khăn nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ không nhỏ đâu. Cố gắng kiên trì nha.

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-4

Một số những quy định khác

・Vào phòng bạn khác giới → Buộc thôi học

・Bước vào phòng khác của bạn cùng giới → 2 điểm

Ôi tại sao mà cả vào phòng của bạn cùng giới cũng bị điểm phạt cơ chứ !?

・Làm ồn sau 23 giờ → 2 điểm

・Phơi quần áo ở cửa sổ →1điểm

Và nhiều quy định khác nữa….

Nói chung, tất cả những hành vi gây ảnh hưởng đến học viên khác hoặc làm tổn hại cơ sở vật chất của trường đều bị phạt. Có khi bạn còn bị phạt tiền nếu mang những loại đồ cấm vào trường.

Mà EV còn thang máy chỉ dành riêng cho phái nữ nữa nha. Các anh nam chớ bước vào!

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-5

Số điểm phạt của từng người sẽ được thông báo tại bảng thông tin ngoài sảnh.

Khi số điểm càng lúc càng tăng, bạn sẽ nhận được warning từ quản lý.

Ngoài ra, trường còn có quy định EOP – Tức chỉ sử dụng tiếng Anh nhưng không quá nghiêm khắc đâu. Cái này mình có phần không hài lòng, mình muốn nó được thi hành triệt để, tạo động lực cho mình không nói tiếng Nhật!

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-6

Giới thiệu các cô quản lý đáng sợ xuất hiện trong bài viết này của mình ^^

Hiện EV có ba bạn quản lý học viên người Nhật. Khi mình cần hỗ trợ vấn đề gì mình đều tìm đến ba cô nàng này. Nhất là thời gian đầu khi tiếng Anh của mình chưa tốt lắm. Các bạn ấy đã nhiệt tình hướng dẫn cho mình từ những ngày đầu tiên đến giờ.

noi-quy-va-ky-luat-truong-anh-ngu-ev-7

Mình nghĩ rằng các quản lý dù là quốc tịch nào cũng đều hết sức gần gũi, bạn có thể chia sẻ với họ những lo lắng và khó khăn trong quá trình học tập tại trường.

EV có rất nhiều quy định, nhưng tất cả chỉ nhắm tới một mục tiêu là giúp bạn học tốt hơn thôi. Thời gian đầu có phần hơi ngột ngạt nhưng rồi mình tin là các bạn sẽ thích nghi dần và không quen nếu rơi vào một môi trường quá dễ dãi khác. Mình có thể thấy chính sự nghiêm khắc đó đã tạo nên một môi trường học tuyệt vời cho những ai đang có mục tiêu phấn đấu.

Học viên khóa Semi Sparta thường nhiều hơn khóa Sparta và có sự tự do hơn nhưng cá nhân mình có được chọn lại vẫn sẽ chọn học Sparta.

Chưa gì mà mình đã trải qua 2 tuần tại trường rồi, có lẽ vì hào hứng mà thời gian trôi qua quá nhanh. Mình mong rằng quãng thời gian tiếp theo cũng mình sẽ tràn đầy năng lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Nana.

Chi tiết về EV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ev/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube