Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[EV] – CÁC BÀI KIỂM TRA HÀNG NGÀY VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC CỦA MÌNH

Xin chào các bạn, mình tên là Nana – học viên của trường Anh ngữ EV. Như tiêu đề thì các bạn biết mình chuẩn bị nói về cái gì rồi, thực sự mà nói mình không thích làm kiểm tra tí nào nhưng đó là cách tốt nhất để đánh giá trình độ thực tế nên mình vẫn tham gia rất đều. Bên cạnh bài kiểm tra, mình sẽ nói thêm về phương pháp học nữa nhé.

Bài kiểm tra hằng ngày

Kiểm tra từ vựng

Từ thứ hai đến thứ 6 vào lúc 7:00 ~ 8:00, các học viên khóa Sparta sẽ phải thực hiện bài kiểm tra từ vựng. Tụi mình kiểm tra khoảng 50 từ/ ngày. Từ vựng là yếu tố cơ bản để có thể giao tiếp tốt nên mình luôn cố gắng ghi nhớ chúng càng nhiều càng tốt.

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-1

Kiểm tra mẫu câu

Cái này cũng chỉ có học viên khóa Sparta mới tham gia sau khi ăn tối. Mỗi chủ đề, học viên sẽ phải ghi nhớ 5 câu liên quan. Đây là dạng Pattern English, bạn ghi nhớ chúng và trong nhiều trường hợp bạn sẽ sử dụng theo một phản xạ tự nhiên.

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-2

Bài kiểm tra quá trình diễn ra mỗi 4 tuần/ lần

Trường phân chia học viên thành 8 cấp độ dựa trên bài kiểm tra đầu vào lúc bạn mới đến trường. Sau đó mỗi tháng, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra quá trình để đánh giá mức độ tiến bộ của bạn. Nội dung kiểm tra bao gồm Đọc, Viết, Từ vựng, Ngữ pháp và Nói. Nhiều học viên có sự thăng hạng đáng kể và theo học các cấp độ tương xứng sau khi kiểm tra.

Đối với mình, bài kiểm tra nào cũng có độ khó nhưng đó là thử thách mà mỗi lần vượt qua mình lại thấy bản thân tiến bộ hơn rất nhiều.

Kết quả bài kiểm tra được niêm yết tại sảnh!!

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-3

Chia sẻ phương pháp học tập

Mặc dù, mỗi người có một phương pháp học khác nhau nhưng mình nghĩ điểm quan trọng là bạn phải luôn chủ động, tự tin giao tiếp và ghi chú cẩn thận.

Bản thân mình cũng xin chia sẻ đôi chút rằng, mình luôn chú thích tất cả những gì mình chưa rõ hoặc chưa nhớ để cẩn thận xem lại. Bạn có thể dùng bút highlight để làm nổi bật chúng lên và xem lại bất kỳ khi nào bạn có thời gian.

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-4

Không chỉ trong sách vở mà ngay cả khi mình vui chơi, trò chuyện cùng bạn bè quốc tế, mình đều sử dụng tiếng Anh và ghi lại những từ mà mình chưa hiểu. Sau khi tra cứu hoặc hỏi giáo viên, mình sẽ cố gắng sử dụng chúng khi nói chuyện, giao tiếp để không bao giờ quên. Bạn biết đấy, không gì giúp bạn nhớ tốt hơn là thực hành! Nếu không sử dụng, tất cả những gì bạn học sẽ càng ngày càng mai một.

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-5

Thêm vào đó, bản thân mình khi du học tại Philippines đã có được môi trường học rất tốt với nhiều bạn bè xung quanh, cùng mình nói tiếng Anh. Khi ở Nhật, dù học ở trường lớp nhưng mình không thể giao tiếp vì thiếu môi trường. Một lời khuyên cho các bạn đó là đừng quá mải mê học tập, các bạn cần phải giao lưu, vui chơi cùng bạn bè để tăng cường sự tự tin, phản xạ…

Đặc biệt, nếu bạn có gặp một người bạn cùng quốc tịch, hãy vẫn duy trì việc sử dụng tiếng Anh bởi thời gian du học tiếng Anh có hạn mà chúng ta không ai muốn lãng phí chúng đúng không nào.

phuong-phap-hoc-tai-truong-anh-ngu-ev-6

Đây đều là các suy nghĩ của cá nhân mình và mình rất vui khi chia sẻ cùng các bạn. Chỉ trong vòng 2 tháng tại EV mình đã giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên cũng nhờ áp dụng các phương pháp nói trên.

Ngày tốt nghiệp của mình cũng cận kề rồi, mình sẽ quay lại với EV một ngày không xa.

Nana.

Chi tiết về EV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ev/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube