Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ENGLISH FELLA] – QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN NHẤT CỦA JOHNNY

Xin chào tất cả mọi người đang có kế hoạch hoặc đã có sẵn lộ trình sang Philippines học tiếng Anh, mình là Lộc và thường được mọi người gọi là Johnny. Mình vừa trở về từ Philippines được 2 tuần. Trường anh ngữ mình đã chọn để trau dồi tiếng Anh ở đây là English FELLA. Không chỉ bản thân mình mà rất nhiều bạn của mình cả trong nước và ngoài nước đều khẳng định rằng đây quả thực là một cơ hội rất quý giá cho những ai hiểu được lợi ích thực sự của tiếng Anh với đời sống hiện nay. Nhân tiện qua đây mình cũng giới thiệu sơ qua một chút về cuộc sống ở Fella cho các bạn. 

truong-anh-ngu-english-fella-1 

Team học viên Việt Nam ở Fella

Học ở Fella là một môi trường hoàn toàn khác so với khi mình học ở Việt Nam, với một đứa tỉnh lẻ không có nhiều cơ hội đến các trung tâm xịn như mình thì mọi thứ hoàn toàn bỡ ngỡ. Kiểu bị nhúng vào môi trường lúc nào cũng chỉ nói Tiếng Anh. Một ngày học 7 tiết bắt buộc, trong đó có 4 lớp 1:1, ngoài ra có 1 lớp tự chọn, có thể tham gia lớp nhóm này hoặc tự học trên thư viện, sau ăn tối thì tự học tiếp 2 tiếng rưỡi trên thư viện và sau đó làm bài kiểm tra hàng ngày. Có điểm danh và kiêm phạt nếu vắng mặt. Trường thưởng phạt cũng khá rõ ràng, không cẩn thận, chăm chỉ là bị phạt ngay, nhưng cũng được gỡ phạt penalty bằng cách viết bài hoặc tham gia các hoạt động khác. Sau giờ học thì mọi người hay ra bể bơi, tha hồ kết bạn nước ngoài và ngồi buôn chuyện hoặc chơi thể thao đến 11h.

truong-anh-ngu-english-fella-2

Sau giờ học tụi mình thường tụ tập ở bể bơi

Ở đây khoảng 7 giờ 30 sáng là bạn sẽ bị đánh thức bởi loa phát thanh sẽ phát những bài hát kiểu tạo hứng khởi cho ngày mới, có hôm mình còn được order cả “Người lạ ơi” với “Chạy ngay đi” nữa. Đồ ăn ở đây cũng khá đầy đủ chất và dễ ăn, có thay đổi hàng ngày, tuy nhiên cũng có những món mình không thích và học xong 3 tháng thì nhớ đồ ăn Việt kinh khủng dù vẫn lên cân ầm ầm. À, ở FELLA có mở cửa thư viện và giặt là 24/7 nên đêm mà mất ngủ mình khuyên các bạn nên đi giặt đồ hoặc lên thư viện hưởng cảm giác ngồi học với chỉ 1-2 người, vô cùng yên tĩnh nha.

truong-anh-ngu-english-fella-3

Lớp nhóm của mình

Ban đầu mình chọn học khoá PIC, nhưng sau 1 tháng, các chị quản lý đã động viên và khuyên nên chuyển sang học IELTS. Và đến giờ thì thấy đó là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời. Mình đã học 6 tuần PIC và 6 tuần IELTS, sau đó chọn đăng ký thi luôn tại trường (có người hỗ trợ đăng ký thi và đưa đi, chỉ cần vác xác đi thi thôi) Khi quyết định học IELTS thì phải làm bài thi 2 tuần/lần để luyện phản xạ. Thi thì siêu khó và cũng không thể tưởng tượng từ một đứa không nói được tiếng Anh nhiều như mình sau 6 tuần học cật lực lại có thể thi đạt 5.5 IELTS. Điều này cũng thay đổi nhiều cuộc sống của mình, trước mình cũng chỉ định đi học để cải thiện tiếng Anh, nhưng cuối cùng sau 3 tháng học thì đã có những dự định lớn hơn, ba mình cũng từ đó mà quyết định sẽ đầu tư cho mình đi du học.

truong-anh-ngu-english-fella-4

Ảnh tốt nghiệp của tụi mình. Cảm ơn Fella

Trên đây là một vài thông tin hữu ích có thể bạn sẽ cần khi đang chuẩn bị tới Philippines để học tiếng Anh. Mình chúc các bạn sẽ đạt được mục tiêu mà các bạn đã vạch ra trước khi tới đây và hoàn thành thật tốt, cũng như có nhiều kỉ niệm đẹp với ngôi trường và mọi người nơi đây. Good luck to you!

Chi tiết về trường ENGLISH FELLA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 3 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube