Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ENGLISH FELLA] – CUỘC SỐNG CỦA TUẤN HƯNG TẠI TRƯỜNG

Học viên: Ninh Tuấn Hưng

Khoá học: IELTS

Thời gian: 6 tuần

Trường Anh ngữ FELLA

tham-quan-truong-anh-ngu-english-fella-sparta-5

Chúng ta đang sống trong một thế giới hội nhập bình đẳng vì vậy để có thêm nhiều kiến thức mới thì chúng ta cần một ngôn ngữ phổ biến để trao đổi thông tin, đó chính là tiếng Anh. Có thể vì tuổi của mình không quá lớn nhưng cũng không còn quá trẻ, nên trước khi làm bất cứ điều gì mình cũng tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng. Mình đã tham gia rất nhiều buổi tư vấn, hội thảo và xem nhiều trang web với các thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh, và mình đã chọn trường Anh ngữ English Fella. Hiện, mình đang học khoá IELTS tại trường, tất cả cảm nhận của mình ở đây gói gọn trong câu: vượt xa mong đợi!

Nhóm mình có 4 học viên đến từ các nước khác nhau nhưng cùng một mục tiêu là học tốt tiếng Anh. Chúng mình đã có rất nhiều suy nghĩ về trường, vừa tốt đẹp vừa lo lắng. Lúc đến sân bay, tụi mình được chị quản lý xinh đẹp đón bằng xe buýt của trường, một cảm giác thân thiết lạ lùng. Mình ở cùng phòng với người bạn Việt Nam chung nhóm. Trường đã tạo điều kiện rất tốt nhất cho chúng mình học và thực hành tiếng Anh. Các dịch vụ giặt là, wifi, hồ bơi, nước uống,… đều miễn phí; thức ăn thường nấu theo phong cách của Hàn Quốc, và đặc biệt tất cả các nhân viên ở đây đều rất thân thiện.

Để nói đến những cảm xúc tuyệt vời về trường thì sẽ phải dành nhiều thời gian hơn, nhưng có hai kỷ niệm tuyệt vời mình muốn chia sẻ với các bạn.

Kỷ niệm đầu tiên là vào một ngày cuối tuần sau những giờ học căng thẳng, mình cùng 2 học viên Việt Nam đến trung tâm mua sắm Ayala Mall. Trời lúc đó rất nóng, sau khi làm thủ tục xin ra ngoài thì chúng mình chờ taxi. Tụi mình đã chờ đợi khá lâu giữa cái thời tiết nóng gắt, đột nhiên chị quản lý đi ra và nói rằng tụi mình nên vào trong trường, chị ấy sẽ đứng đợi xe ở ngoài này. Cuối cùng thì taxi đã đến sau 1 thời gian chờ đợi mệt mỏi, tài xế gọi tụi mình ra, mình thấy sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt chị quản lý, nhưng chị ấy vẫn mỉm cười với chúng mình, vẫn mỉm cười và cám ơn bác tài xế vì đã đến đón chúng mình. Những lời nói mà mình cảm nhận được từ tận trái tim của một người quản lý học viên, nét đẹp văn hóa của những người Á châu …

Kỷ niêm thứ hai của mình là trong giờ học nhóm. Mình là học viên nam duy nhất, còn lại là 2 bạn học viên Hàn Quốc và 1 bạn người Đài Loan. Trong một bài học về gia đình và bản thân, khi được hỏi rất nhiều về gia đình, mình đã không kiềm chế cảm xúc về nỗi nhớ nhà được, mình đã khóc, mình muốn hét lên thật to và chỉ muốn lặng im, không muốn làm bất cứ thứ gì. Mình không muốn con tim trở nên mềm yếu và tổn thương, cái tôi của người con trai Việt đầy cá tính ngăn cản những cảm xúc bất chợt về gia đình thân yêu, về quê hương Việt Nam, nó giống như bờ đê ngăn lũ lụt vậy. Nước mắt mình trào ra, đôi môi mím chặt, lớp học bỗng dưng im bặt giống như một bản nhạc rock bị tắt đi vậy. Giáo viên đã nhẹ nhàng hỏi: Sao vậy Harry? Em ổn. Mặc dù lúc đó mình không thấy ổn chút nào. Đột nhiên, 3 gói khăn giấy ướt được đặt trước mặt mình, nước mắt lăn dài thêm nữa, lần này không phải vì nhớ nhà mà là cảm động thật sự. Thân thiện, hoà đồng, chu đáo – tất cả mọi người gọi thân thương là “đồng chí”. Mình nói lời cảm ơn trong nghẹn ngào, sau đó lớp học vẫn tiếp tục. Chỉ 6 tuần thôi mình có thể trở về ngôi nhà bình yên ở đó có ba mẹ. Mình cầm bút và tiếp tục bài học, nhưng đôi tay không thể viết được gì vì quá xúc động. Cuối buổi học, giáo viên gọi mình ở lại và hỏi thăm, mình đã trải qua nỗi nhớ nhà và bây giờ mình khá ổn. Giáo viên của mình thật sự rất tốt, tình cảm và thân thiện. Thầy đã giúp mình sửa các lỗi nhỏ phát âm qua câu nòi đùa: nói tiếng Anh tốt như tiếng Anh.

Và bây giờ mình đã học tiếng Anh được 3 tuần, tự tin giao tiếp, trao đổi và kết bạn với mọi người. Có lẽ với 2 câu chuyện mình đã trải qua thì các bạn có thể cảm nhận về ngôi trường này, về người dân Philippines tuyệt vời ra sao. Bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn rèn luyện kỹ năng nghe từ các học viên đến từ nhiều quốc gia, bạn sẽ trở nên tự tin đi du học tiếng Anh hay kết bạn với tất cả bạn bè trên thế giới. Nguyên tắc của trường Anh ngữ English Fella là: Rèn luyện tiếng Anh hàng ngày! Đến với trường bạn sẽ có được trong môi trường tiếng Anh tốt nhất!

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube