Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ENGLISH FELLA] – CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Tôi vừa tốt nghiệp cấp hai vào năm nay và tôi đã đến trường Anh ngữ English Fella hai ngày ngay sau lễ tốt nghiệp. Tôi đã đến Cebu trước đó và biết rằng có khá nhiều trường dạy tiếng Anh ở đây. Hầu hết các bạn cùng lớp đã đến trường luyện thi để tham gia khóa học phổ thông nhưng kế hoạch của tôi là đến Philippines để học tiếng Anh.

english-fella-building-by-phil-english-6

Vừa bước vào khuôn viên, tôi thấy trường xây dựng theo phong cách của những khu nghỉ mát. Bể bơi ở đây cũng rất tuyệt. Sau 10 giờ vào các ngày trong tuần, sẽ luôn có nhiều nhóm học viên cùng trò chuyện và ăn mì tôm với nhau, chơi các môn thể thao: bóng chuyền, bóng bàn… Ngoài ra còn có một phòng tập thể dục đơn giản và một sân bóng rổ cho học viên. Quản lý học viên người Trung Quốc – người đã đón tôi đến trường đã giải thích rất kỹ các nội quy. Khi gặp vấn đề cần hỗ trợ, cô ấy cũng đã giúp đỡ tôi ngay lập tức. Tôi thực sự đánh giá cao điều đó.

Thực đơn trong các bữa ăn, thực tế mà nói tôi không nghĩ là ngon, có thể vì khác nhau về khẩu vị, tuy nhiên trường cung cấp đủ các bữa ăn. Ngoài ra, trường còn có cửa hàng nho nhỏ, bán các loại thức uống, đồ ăn nhẹ. Tôi gợi ý bạn nên thử sinh tố xoài – Chocolate, hay sinh tố chuối – dâu tây nhé, tôi nghĩ ăn kèm với sinh tố, bạn có thể chọn bánh quy là tuyệt vời. Tất nhiên, bạn cũng có thể thử các món ăn mặn như mì…

Sau khi chia sẻ về môi trường sống, tôi xin chia sẻ về khóa học của mình. Khóa học mà tôi lựa chọn là khóa học IELTS. Thực tế trước khi sang, tôi chưa từng tìm hiểu qua như thế nào là IELTS, chỉ biết rằng đó là một khóa học luyện thi chứng chỉ. Khi ở Đài Loan, số điểm bộ môn tiếng Anh của tôi không mấy khả quan vì vậy việc học IELTS thực sự rất khó khăn. Về kĩ năng IELTS Reading, tôi nghĩ rằng bạn phải dịch được toàn bộ bài viết mới có thể làm bài, nhưng các giáo viên đã hướng dẫn cho tôi cách nhận biết từ khóa trong bài viết đó. Các giáo viên chuyên luyện kĩ năng nghe, nói, viết sẽ dạy cho bạn cách làm bài để đạt được điểm cao. Lớp IELTS và khóa BCC thì các giờ học Speaking sẽ có hướng dẫn cấu trúc đề thi, không được nói theo kiểu “free talk” như các khóa học giao tiếp, ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều bài tập về nhà nữa.

Kỷ niệm đẹp nhất khi đến đây đối với tôi có lẽ là được làm quen với nhiều người bạn mới. Vào ngày đầu tiên còn khá rụt rè nên tôi thường chọn các bạn cùng quốc tịch để dễ trò chuyện. Tuy nhiên, sau đó, tôi đã vượt lên nỗi sợ hãi của mình và trò chuyện với các bạn đến từ Trung quốc, Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Đây thực sự là kỉ niệm tuyệt vời, mặc dù chỉ ở đây 1 tháng nhưng tôi đã học hỏi thêm được nhiều nền văn hóa của các quốc gia khác nhau. Đến với English Fella, tôi thấy mình không chỉ cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn trau dồi thêm nhiều kiến thức xã hội nữa.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube