Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ELSA] – REVIEW VỀ CÁC GIÁO VIÊN MÀ BẠN HỌC

Thời khoá biểu hiện tại của mình mỗi ngày gồm 8 tiết học bắt buộc: 3 tiết học nhóm và 5 tiết học man to man. Sau bữa ăn tối, mình sẽ có lớp học Special Class, tuy nhiên là không bắt buộc. Mình sẽ Review về các giáo viên từng lớp học như sau: Đa phần những giáo viên được đứng lớp Group là những giáo viên có kinh nghiệm và dạy tốt tại đây.

Giáo viên lớp nhóm (group)

Lớp nhóm 1 – ELS class: Đây là lớp group đầu tiên trong ngày của mình của Teacher Ann. Sau một thời gian theo học thì mình cảm thấy Teacher Ann dạy khá nhiệt tình nhưng khả năng của cô chỉ ở mức trung bình khá, kiến thức ngoài xã hội của vậy, cách dẫn dắt cho học viên cảm thấy thích thú hơn trong việc học cũng không được nhạy bén cho lắm. Mình đánh giá ở mức trung bình và không có gì nổi bật. Không kém nhưng cũng không xuất sắc. Trong lớp này, cô sẽ giải thích kỹ hơn về các cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh hay được sử dụng để giao tiếp. Sau khi cô giải thích, mỗi học viên trong lớp sẽ lấy một ví dụ minh hoạ về cấu trúc câu vừa học để xem thực sự là đã hiểu cấu trúc câu hay chưa.

Lớp nhóm 2 – Pronunciation: học về cách phát âm chuẩn giọng Mỹ trong tiếng Anh của Teacher Jesreel. Đây là một giáo viên trẻ, có giọng nói chuẩn và rất dễ nghe. Tuy nhiên, thầy chỉ dạy mình đúng 8 tuần sau đó thầy chuyển công tác qua trường khác nên mình sẽ không review nhiều về thầy này nhé. Vì thầy không còn dạy ở ELSA School nữa. Thay vào đó là một thầy giáo khác, đó là Teacher Michael. Một thầy giáo cũng khá trẻ khác, cũng có khả năng phát âm khá chuẩn giọng Mỹ tại ELSA này. Khác với Teacher Jesreel, thầy luôn cố gắng nói to, rõ ràng cho tụi mình. Teacher Michael nói không to và đôi khi mình nghe không rõ cho lắm, nhưng ngược lại thầy dạy khá kỹ về các kỹ năng phát âm chuẩn trong tiếng Anh. Ví dụ như để phát âm chuẩn tiếng Anh phải lưu ý 3 nguyên tắc:

+ Nói to và rõ ràng.

+ Open your mouth – mở khẩu hình miệng của mình ra.

+Intonation – tức ngữ điệu trong câu.

Hầu hết các thầy phát âm là những giáo viên tốt tại Elsa, nên nếu bạn tới Elsa học, đừng ngần ngại book giáo viên Pronunciation nhé. Mình đã đổi giáo viên và chọn giáo viên Jesreel ngay sau buổi học đầu tiên và đến giờ mình vẫn nghĩ đó là quyết định đúng đắn nhất.

review-cac-giao-vien-elsa-1

Teacher Jesreel

Lớp nhóm 3 – Callan Class: đây là lớp học kỹ năng phản xạ trong tiếng Anh của Teacher Jonahn. Teacher Jonahn là một giáo viên khá nổi tiếng tại ELSA vì sự nhạy bén và kỹ năng tốt của cô. Cô luôn dạy rất nhiệt tình, giọng nói chuẩn và đặc biệt là kỹ năng nói rất nhanh một cách mượt mà. Thế nên cô dạy môn Callan Class. Mình điểm qua về Callan Class, đây là lớp học mà giáo viên sẽ lặp lại câu hỏi 2 lần một cách rất nhanh để học viên trả lời lại một cách nhanh nhất có thể nhằm nâng cao kỹ năng phản xạ của học viên. Những ngày đầu mình khá lúng túng, tuy nhiên khi quen rồi thì cảm thấy bình thường. Đôi khi giáo viên nói qua nhanh, mình không nghe kịp thì mình thường nhìn vào sách và trả lời theo câu trả lời có sẵn trong sách. Mình rất thích Teacher Jonahn, tuy nhiên mình lại không thích môn Callan Class cho lắm, vì đôi khi mình nghe không kịp. Tuy nhiên, bạn nên chọn giáo viên Jonah khi tới ELSA học nhé, đây là một giáo viên rất tốt. Mình có một lớp man to man với cô và mình sẽ đề cập sâu hơn ở phần sau.

review-cac-giao-vien-elsa-2

Teacher Jonah

Giáo viên lớp man to man

Teacher Clarice

Dạy mình writting, listening và hiện tại là Pronunciation. Tháng cuối cùng ở ELSA mình muốn tập trung vào cải thiện nhiều kỹ năng phát âm. Thế nên, mình đã đề nghị Teacher Clarice dạy mình Pronunciation do cô nói rất chuẩn và có kỹ năng sư phạm rất tốt. Đây là giáo viên mà mình thích nhất ở ELSA. Cô có giọng nói chuẩn và quan trọng nhất là năng lượng mà cô truyền cho học viên mỗi khi vào học. Dù là tiết cuối cùng cô dạy mình, đôi khi mình khá mệt mỏi khi học cả ngày. Nhưng cô luôn có một nguồn năng lượng dồi dào. Tháng đầu tiên mình học viết, nhưng nhanh chóng mình nhận ra học viết rất chán. Thế nên tháng thứ 2 mình đổi qua luyện kỹ năng nghe. Và tháng thứ 3 mình chuyển môn nghe cho Teacher Ann – người dạy mình từ mới trước đó để cô Clarice dạy mình phát âm. Nếu đến ELSA học, đừng ngần ngại tìm cách book cho mình một tiết học với Teacher Clarice nhé.

review-cac-giao-vien-elsa-3

Teacher Clarice

Lớp vocabulary – từ mới

Mình học lại với Teacher Ann ở lớp học nhóm. Như phần trước mình có đề cập, Teacher Ann không gây cho mình nhiều hứng thú khi học tập lắm. Nhưng ngược lại, các môn cô dạy mình chuyên về đưa kiến thức nên mình không gặp vấn đề gì nhiều. Thế nên, mình vẫn chọn học với cô cho tới ngày hôm nay. Và ở tháng cuối cùng mình học ở ElSA, mình muốn tập trung vào cải thiện khả năng phát âm, mình đã dừng học từ mới của Teacher Ann, và thay vào đó Teacher Ann sẽ dạy mình môn nghe từ Teacher Claire. Nếu tới ELSA học, mình không khuyến khích bạn chọn Teacher Ann, tuy nhiên nếu học với cô, đó cũng không phải là một sự lựa chọn tồi.

Lớp Reading – Teacher Johna

Đây là một trong những lớp mình khá thích vì không những giáo viên dạy có kỹ năng, mà kiến thức bên ngoài của cô cũng rất tốt. Mình học về giáo trình “Can you believe it”, kể về các câu chuyện lạ và có thực trên thế giới. Thông qua các mẫu chuyện dễ nhớ này, mình nhanh chóng nhớ được các Idioms thông dụng mà trước giờ mình không thể nào nhớ nỗi. Lớp này vừa rèn cho mình từ vựng, kỹ năng nghe, kỹ năng nói và đôi khi cả ngữ pháp. Đó là một chủ đề cũng như giáo viên đáng để bạn học đấy.

Lớp ngữ pháp – Teacher Salve

Đây cũng chính là giáo viên chủ nhiệm của mình. Tuy nhiên, sau buổi học đầu tiên, mình không có ý định qua Philippines học ngữ pháp nên mình nhanh chóng đổi lớp ngữ pháp qua lớp Speaking 2 (vì mình đã có một lớp Speaking 1). Mình chọn giáo trình Teentalk, thảo luận về các vấn đề của Teen. Tuy nhiên, sau một thời gian theo học, giáo trình Speaking đa phần rất nhiều từ mới, giáo viên Salve của mình đôi khi nói mình không hiểu và cô không có những cách giải thích dễ hiểu hơn. Thế nên, dù là giáo viên chủ nhiệm nhưng mình cũng chỉ học được đúng một tháng và đành đổi qua một giáo viên khác. Giáo viên tiếp theo mình may mắn được học đó là Teacher Era – Special Teacher (Teacher dạy Ielts hoặc Toiec) vì thầy có tiết trống. Với các học viên học ESL như mình, bạn sẽ không được học với Special Teacher vì những giáo viên này chuyên dạy các khoá học về IELTS hoặc TOEIC mà mình vừa đề cập. Tuy nhiên, mình nhanh chóng nhận ra, không phải giáo viên tốt thì sẽ dạy tốt các bạn ạ. Thầy đúng là rất giỏi, dựa vào điểm thi IELTS cũng như TOIEC rất cao. Tuy nhiên, thầy dạy mình thì đúng là quá chán. Mình không giỏi tiếng Anh nhưng thầy lại cho mình tập luyện đi luyện lại cách phát âm theo chuẩn của người Mỹ. Nào là nối câu, nào là thế này, thế kia. May mắn, mình chỉ có đúng 1 tuần học cùng thầy. Sau đó, thầy có học viên mới và họ tự động chuyển cho mình qua Teacher Phabryan. Về Teacher Phabryan, thầy khá dễ gần và có tâm lý gắn kết với học viên. Đôi khi các chủ đề trong sách khá khó với mình, thầy sẽ nhanh chóng hỏi các câu hỏi cùng chủ đề nhưng dễ hơn ở cuộc sống bên ngoài để mình rèn luyện khả năng nói nhiều hơn. Hiện tại, mình đánh giá thầy Phabryan khá tốt dành cho những bạn như mình không được giỏi tiếng Anh cho lắm.

Lớp Speaking 1 – Teacher May

Mình đã đổi Teacher May sau đúng một buổi học. Mình nhớ rất rõ về buổi học đầu tiên này. Bạn biết đấy, một người học buổi đầu tiên rất nhức đầu, bạn gần như phải nghe tiếng Anh cả ngày và đôi khi là không hiểu gì. Đây là tiết thứ 9 trong ngày của mình, mình rất mệt mỏi. Và mình học với Teacher May. Cô nói rất nhỏ, và không có một chút xíu năng lượng nào cả. Mình vài lần hỏi lại cô, nhưng cô chỉ nhìn lại mình với ánh mắt ái ngại. Và thế là, chẳng cần suy nghĩ nhiều, mình quyết định sẽ đổi giáo viên vào ngày hôm sau. Dù sau đó, quản lý học viên người Việt tại đây có hỏi mình, tại sao lại đổi, đó là một giáo viên rất tốt tại đây. Tuy nhiên, với mình, giáo viên tốt hay không không quan trọng. Quan trọng là họ hiểu học viên và tạo được cho học viên sự yêu thích học tập và không gian thoải mái nhất. Và bạn biết đó, mình chọn cho mình Teacher Jesreel, người mà trước đó mình học lớp Group Class về phát âm mình rất thích. Đó đúng là một quyết định đúng đắn, mình và thầy nói chuyện với nhau khá hợp vì có khá nhiều sở thích chung. Thầy cũng tạo cho mình nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng nói cũng như tích cực sửa phát âm cho mình.

Giao tiếp với giáo viên

Mình đều có Facebook của tất cả giáo viên mình theo học. Tuy nhiên mình ít nói chuyện với giáo viên vì gần như thời gian ở đây mình học tập. Buổi tối thì học từ mới cũng như soạn bài cho ngày mai nên gần như không có nhiều thời gian trống cho lắm.

Giáo viên chủ nhiệm

Như mình có đề cập trước đó. Giáo viên chủ nhiệm của mình là Teacher Salve, tuy nhiên mãi tới tháng cuối cùng mình ở ELSA, mình mới biết mình có giáo viên chủ nhiệm. Một lần rất tình cờ, mình hỏi nói chuyện với một bạn học viên Việt Nam ở đây, họ nói họ có giáo viên chủ nhiệm. Nên mình mới hỏi quản lý học viên của mình, ủa sao mình không có giáo viên chủ nhiệm vậy. Họ nói mình có mà, tại mình không đọc thông báo dán trên bảng đấy thôi. Uhm, mà đúng thật, tại mình có giáo viên chủ nhiệm nhưng do mình ít đọc thông báo nên chẳng biết tới giáo viên chủ nhiệm của mình luôn. Và mình nhận thấy, trong 3 tháng học ở đây, chưa bao giờ giáo viên chủ nhiệm chủ động đề cập chuyện này với mình. Và có lẽ, mình cũng đủ trưởng thành đề không cần một giáo viên chủ nhiệm đúng nghĩa.

Danh sách giáo viên dạy giỏi tại ELSA

Một vài giáo viên dạy giỏi theo đánh giá cảu cá nhân mình là: Johna, Clarice, Zara, Michael, Era, Phabryan…

Khi cảm thấy giáo viên không phù hợp

Mình sẽ có lịch đổi vào mỗi thứ 4 hàng tuần. Mình sẽ điền vào một tờ giấy là “Form yêu cầu đổi giáo viên”. Sau đó, mình sẽ được xếp lịch theo thời gian mà mình gửi Form yêu cầu lên. Nếu bạn gửi sớm, bạn có cơ hội cao nhất để chọn giáo viên mình yêu thích trước tiên. Thế nên, vào mỗi thứ 4, bạn nhớ nhanh chân điền vào Form nhé. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn có thể nhờ quản lý học viên người Việt ở đây hỗ trợ bạn.

Cảm nhận chung về giáo viên tại ELSA

Tại ELSA, sẽ là thích hợp nếu bạn chỉ muốn học các khoá về ELS vì đa phần giáo viên ở đây là giáo viên ESL. Đó là cảm nhận chung của mình.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube