Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ELSA] – KINH NGHIỆM VÀ BÍ QUYẾT HỌC TẬP TẠI PHILIPPINES

Hey, xin chào các bạn! Mình rất vui vì khi viết bài này, mình cũng sắp sửa hoàn thành khoá học 12 tuần của mình tại thành phố Cebu của Philippines. Phải nói rằng, đó là một trong những quyết định sáng suốt của mình khi chọn Philippines để theo học tiếng Anh và cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Ước mơ nói tiếng Anh của mình vẫn luôn ấp ủ trong một thời gian dài, thế nên mình đã tiết kiệm tiền và chờ đợi cơ hội để có thể đi qua Philippines một cách tốt nhất mà không ảnh hưởng nhiều tới công việc. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình tại Philippines như sau:

Quãng thời gian 3 tháng để học một ngôn ngữ và trở nên lưu loát là điều rất khó, trừ khi bạn có năng khiếu học ngoại ngữ rất tốt. Tuy nhiên, đó lại chính là quảng thời gian tuyệt vời để bạn nhận được những giá trị mà bạn sẽ không bao giờ nhận được nếu chỉ học ở Việt Nam. Trước khi mình qua Philippines, mình có thể nói tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài rồi, tuy nhiên khả năng nói không lưu loát. Thế nên, mình khá tự tin khi qua học tại Philippines. Nhưng khi qua đây mình mới nhận ra, mình phát âm sai rất nhiều, từ mới mình tích luỹ cũng không đủ để tiến bộ nhanh hơn. Cái mình tích luỹ được trước khi qua đó là ngữ pháp của mình mà thôi. Thế nên, một vài ý kiến cho rằng, để nhanh tiến bộ, bạn nên học trước ngữ pháp và vốn từ vựng ở Việt Nam nhiều vào. Sau đó qua Philippines, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Điều đó rất đúng, nhưng nếu bạn không biết gì, cũng đừng ngần ngại qua Philippines học, bạn sẽ nhận ra khá nhiều vấn đề để sau khi về nước, bạn có một cách học tiếng Anh đúng đắn hơn và tiến bộ nhanh hơn. Biết đâu, bạn lại yêu thích tiếng Anh hơn nhiều đấy.

Mục đích bạn qua Philippines là để học tập, hãy nhớ rõ mục đích đấy nhé. Bạn có thể kết hợp đi du lịch cùng bạn học nhưng đừng nhiều quá. Vì nếu thể trạng bạn không tốt, bạn rất dễ gặp vấn đề về sức khoẻ sau khi đi chơi đảo về hoặc tắm biển về. Mình đã từng bị ốm 3 bữa vì đi chơi về, do đó mình không thể tới lớp hoặc không có thể trạng tốt nhất để học. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy tham gia ít nhất một hoặc 2 lần với bạn bè của bạn. Vì đó là môi trường tốt nhất để bạn kết bạn với bạn học của bạn, cũng như rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-philippines-

Các buổi đi chơi chính là dịp tốt để rèn kỹ năng nói nhiều hơn

Hãy tập trung nhiều vào phát âm và từ mới khi qua học tiếng Anh tại Philippines. Vì không nhiều giáo viên ở Việt Nam có thể dạy bạn phát âm một cách chuẩn xác đâu. Thế nên, hãy tranh thủ luyện món phát âm nhiều vào nhé.

Đừng ngại nói, dù bạn có nói sai đi nữa cũng không sao đâu. Vì bạn đang đi học tiếng Anh mà. Đây là môi trường tốt nhất để bạn nói đấy. Không ai cười vì bạn nói sai cả, vì họ cũng như bạn mà thôi. Nói sai rồi tích cực sửa, lại tích cực nói…cứ vậy rèn luyện, mình tin bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Đa phần các học viên tại Philippines là học viên người Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Đài Loan. Thế nên, các giáo viên tại đây đa phần hiểu biết nhiều về văn hoá, truyền thống và món ăn của các quốc gia này. Phần vì đây là các nước phát triển, nên họ thường chú trọng và quan tâm hơn. Bạn đừng mặc cảm vì điều này. Vì đó là điều dĩ nhiên mà thôi. Họ không biết gì về bạn, về Việt Nam cả, thế nên, không thể bắt họ nói nhiều về Việt Nam hay quan tâm bạn như những học viên khác được. Dù ở Việt Nam, bạn là con nhà giàu, luôn được quan tâm. Thì qua Philippines, bạn cũng chỉ giống học viên con nhà nghèo tại Việt Nam mà thôi. Đừng lo lắng, hãy cứ thân thiện, hãy tranh thủ nói khi có thể và hãy tự tin. Đó là điều mà tôi đã làm khi học tại ELSA.

Học viên Việt Nam tại ELSA rất ít, vì thế bạn sẽ không có nhiều bạn chia sẻ với bạn đâu. Nhưng đó lại là điều tốt, vì bạn có thể rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình tốt hơn. Thế nên, hãy kết bạn với càng nhiều học viên khác càng tốt. Để kết bạn được với các học viên khác này, kinh nghiệm của mình đó là. Hãy đọc các kiến thức về nước của họ, nói về họ nhiều hơn, hỏi về đất nước của họ. Từ đó, họ sẽ có thiện cảm với bạn và trở thành bạn của bạn. Đôi khi họ sẽ tự động tìm tới bạn để nói chuyện và rèn luyện ngoại ngữ nhiều hơn đấy.

Một điều mình nhận ra, học viên Đài Loan ở đây nói tiếng Anh rất tốt, tốt hơn hẳn Hàn và Nhật, dù trình độ ngang nhau. Ngoài ra, họ rất thân thiện và dễ gần, thế nên nếu bắt đầu, bạn hãy bắt đầu với các học viên Đài Loan nhé.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-philippines-

Học viên Đài Loan rất thân thiện

Để có thể giao tiếp tự tin, đừng quên nói thật chậm, to, rõ ràng để người nghe có thể hiểu những gì bạn nói. Ngoài ra, hãy dùng thêm ngôn ngữ cơ thể để bổ trợ dần để học viên khác có thể hiểu bạn nói nhé.

Thời tiết ở Cebu đa phần là nóng và ẩm ướt. Thế nên, hãy chọn trang phục mỏng và nhẹ nhàng để có thể nhanh chóng thích ứng với khí hậu nơi đây nhé. Nhớ mang theo quần bơi nếu bạn yêu thích biển.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-philippines-

Cebu gần biển nên thời tiết nóng và độ ẩm cao

Nếu bạn là một người khó ăn, đừng quên mang theo đồ ăn Việt Nam như: mì gói, trà bông, xúc xích hoặc cà phê…Khoảng 1 tháng đầu tiên, bạn đừng nên sử dụng chúng. Tới tháng thứ 2 mình tin bạn sẽ rất yêu thích chúng đấy.

Và cái cuối cùng, mình muốn nhắc nhở bạn để học tập tốt tại Philippines đó là mục đích chính bạn sang Philippines là để làm gì? Tất nhiên là để học, hãy tập trung vào nó, nói nhiều hơn và thân thiện hơn để cảm thấy rằng quanh mình không hề có một chút áp lực nào cả nhé.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube