Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ELSA] – CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN, VẬT GIÁ Ở CEBU VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ

Về lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp tại ELSA sẽ diễn ra vào tiết thứ 10 mỗi thứ 6 hàng tuần, tức là tiết học cuối cùng. Thời gian đầu khi mới qua đây, mình chưa có bạn nên đa phần mình không biết về buổi làm lễ tốt nghiệp này. Tuy nhiên, sau này khi mình có nhiều bạn, mình thường bỏ học tiết cuối này và tham gia làm lễ tốt nghiệp để chia tay các bạn học của mình. Thế nên, nếu thời khoá biểu của bạn không có lớp học thứ 10, thì đó là một may mắn cho bạn, bạn có thể tham gia tất cả cả buổi lễ tốt nghiệp mà không cần phải bỏ học tiết nào cả.

Cách thức ELSA School tổ chức lễ tốt nghiệp

Sẽ có một khu vực dành riêng cho việc tổ chức lễ tốt nghiệp. Sẽ có nhạc, bục phát biểu và tất nhiên giấy chứng nhận bạn đã tốt nghiệp tại ELSA School. Họ sẽ sắp xếp số ghế ngồi đủ cho số lượng nhất định học viên tốt nghiệp ở một dãy riêng. Và các dãy ghế dành riêng cho người tham dự lễ tốt nghiệp. Khi tới giờ, họ sẽ đọc tên từng người lên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tại ELSA School. Sau đó, bạn sẽ có một bài phát biểu ngắn hoặc không. Tuỳ theo, bạn có thích phát biểu hay không. Một vài học viên thì có những bài phát biểu rất dài, một vài học viên thì chỉ nói câu “thank you” mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể hát hoặc nhảy múa để dành tặng cho bạn bè của mình. Tuỳ vào khả năng của bạn. Sau đó, bạn sẽ chụp hình lưu niệm cùng với các bạn học của mình tại đây.

phuong-tien-di-chuyen-tai-cebu-1

Làm lễ tốt nghiệp

Cảm giác của mình khi sắp trở về

Đó là mình rất mong muốn được về Việt Nam. Bởi đơn giản, mình đang gặp một vài lý do sau:

• Hiện tại đang bị dị ứng với nước hay khí hậu tại đây mà mình không biết rõ nguyên nhân, da mình bắt đầu có dấu hiệu ngứa và nổi mẫn đỏ. Mình khá lo lắng, dù rằng có bôi thuốc dị ứng nhưng nó không hết.

• Mình khá kén ăn nên gần như mình ăn được rất ít đồ ăn bên này. Do đó, mình bị giảm cân khá nhiều, và mình rất nhớ đồ ăn Việt Nam.

• Mình cũng thích cảm giác ở Việt Nam, được gặp lại bạn bè, được ăn uống thả ga, cafe với bạn của mình và còn tiếp tục công việc của mình nữa chứ.

Về cách thức di chuyển khi về Việt Nam

Thực ra, khi học tại đây mình có về Việt Nam một tuần nên mình khá am hiểu về cách di chuyển ở Philippines này:

Nếu bạn không có hành lý nặng: Đây sẽ là điều may mắn cho bạn và không quá khó khăn để di chuyển. Nếu bạn không muốn tiết kiệm tiền, bạn cứ việc book xe pick up của nhà trường tại văn phòng ELSA với giá 800 Peso (khoảng 400k Vnđ) để di chuyển từ trường ra sân bay. Tuy nhiên, đã là người  du học tiếng Anh tại Philippines một thời gian rồi, dù là cần tiết kiệm tiền hay không, bạn cũng nên trải nghiệm cảm giác tự mình book xe thử nào. Đầu tiên, bạn hãy bắt Jeepne từ trường ra một trung tâm thương mại lớn nào đó. Thông thường, mình sẽ bắt Jeepne từ Elsa ra SM Consoluction với chỉ 10 Peso mà thôi.

phuong-tien-di-chuyen-tai-cebu-2

Xe Jeepne

Sau đó, bạn hãy bắt một chiếc taxi đậu ngay đây. Bạn nên hỏi trước giá xe trước khi lên. Mình nhớ khi về Việt Nam, mình bắt một chiếc Taxi ra sân bay, mình hỏi bao nhiêu thì bác tài nói là mình muốn bao nhiêu. Mình nói là mình hay đi và thường trả 250 peso (khoảng 125k vnđ). Bác tài đồng ý chở mình với giá đó. Thế nên, tổng cộng bạn di chuyển chỉ mất khoảng 130k (125k taxi + 5k Jeepne) nếu bạn không có hành lý cồng kềnh nhé. Mình nhớ khi quay lại Cebu từ Việt Nam, mình cũng bắt taxin và trả số tiền theo Kilomet, mình cũng đo được là từ sân bay quay lại SM Consoluction cũng chỉ mất 225 Peso. Thế nên mình trả 250 Peso là khá chuẩn.

phuong-tien-di-chuyen-tai-cebu-3

Cảnh chờ đón Taxi tại sân bay

Nếu bạn có hành lý cồng kềnh, mình khuyên bạn nên book xe của trường để ra sân bay nhé. Vì xe Jeepne khá bé, bạn rất khó để đưa chiếc vali to tướng của bạn lên xe Jeepne được. Và ở ELSA School, bạn rất khó để bắt được một chiếc taxi. Mình cũng tính quảng đường cho bạn rồi, từ ELSA School ra sân bay khoảng 21km, tính tiền taxi ra thì khoảng từ 500-600 Peso, tuy thấp hơn xe Van của trường nhưng sẽ là rất khó khăn để bắt được 1 chiếc taxi nơi đây. Dù rằng ở Philippines vẫn có Uber và Grab nhé các bạn.

Về giá cả và cách di chuyển tại Cebu

Mình khá ít đi chơi vì bận học và bận công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cần ra ngoài để đi mua sắm hay vui chơi, bạn có thể tham khảo các cách di chuyển sau:

Xe Jeepne

Gần như bạn đi được tới hầu hết các địa điểm với chi phí vô cùng rẻ. Giá tối thiểu khi bạn lên xe là 7 Peso (khoảng 3k Việt Nam). Nếu bạn muốn đi tới các trung tâm mua sắm ở đây từ ELSA School như: Gaisano, Sm Cosoluction thì bạn sẽ bắt xe có số hiệu 26. 7 Peso nếu bạn tới Gaisano và 10 Peso nếu bạn tới Cosoluciton. Khi ra về, bạn chỉ việc qua đường và bắt chuyến xe 26 đi ngược lại mà thôi. Còn nếu bạn muốn đi ra SM City, một trung tâm thương mại lớn hơn, bạn sẽ bắt xe Jeepne số hiệu 27 và trả khoảng 25 Peso nhé.

Xe Tricycle

Với các tuyến đường không có xe Jeepne bạn có thể di chuyển bằng xe Tricycle, đây là một loại xe kiểu xe mô tô tại Việt Nam có gắn thêm chỗ ngồi để chở được nhiều người hơn. Bạn có thể cùng di chuyển với nhóm từ 3-5 người là hợp lý. Cảm giác đầu tiên là hơi sợ vì xe kém an toàn nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá nhé. Giá đi Tricycle thì thường cao hơn gấp 2-4 lần bạn di chuyển bằng Jeepne tuỳ theo bạn trả giá nhé.

Với xe taxi, mình có để ý thấy giá tiền 1km tại đây là khoảng 14 Peso (7k VND) nên bạn có thể chọn taxi để di chuyển nếu bạn muốn trải nghiệm nhé.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube