Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ELSA] – BẠN BÈ TẠI TRƯỜNG VÀ NHỮNG KỶ NIỆM

1. Về quốc tịch học viên tại ELSA

Tại ELSA hiện nay mình theo học chỉ có 4 quốc gia, đó là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Mình có hỏi bạn quản lý Việt Nam ở đây, thì đôi khi sẽ có thêm học viên: Trung Quốc, Thái Lan hoặc Mông Cổ nữa nhé, tuy nhiên số lượng không đáng kể. Nên hầu như chỉ có 3 quốc gia chính là: Hàn, Nhật và Đài.

Về tỉ lệ học viên tại đây: chủ yếu là Hàn Quốc và Đài Loan, mỗi quốc gia chiếm khoảng 40%, 15% còn lại là Nhật Bản và khoảng 5% còn lại cho các quốc gia khác.

Một điều may mắn cho mình trong khóa học này, đó là có khá nhiều học viên độc thân người Đài Loan tại đây. Số lượng chiếm áp đảo hơn hẳn số lượng học viên Hàn Quốc. Học viên Hàn Quốc tại ELSA chủ yếu là các học viên gia đình, họ lớn tuổi nên cũng ít chơi với người trẻ. Nếu có thì cũng nói chuyện khá thân thiện và có thể nói chuyện về làm ăn, tạo dựng mối quan hệ khá tốt sau khi học nếu như bạn có các sản phẩm xuất khẩu qua Hàn Quốc nhé. Việc có nhiều học viên Đài Loan sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì học viên Đài Loan thân thiện, phát âm tiếng Anh tốt, giúp bạn cải thiện giao tiếp tiếng Anh đáng kể.

Việc số lượng học viên Việt Nam hiếm tại ELSA cùng một môi trường đa quốc gia rất tốt cho bạn trong việc cải thiện tiếng Anh. Bạn biết đó, nếu bạn không muốn bị cô lập tại đây, bạn cần phải kết bạn với nhiều bạn tại đây. Việc có nhiều học viên đa quốc gia, giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn, khi hỏi về đất nước của họ, về văn hoá, về ẩm thực… Có rất nhiều đề tài để bắt đầu câu chuyện. Ngoài ra, việc các quốc gia khác nhau sẽ có các accent (phong cách phát âm) khác nhau giúp bạn có thể giao tiếp được với nhiều phong cách khác nhau về sau. Ngoài ra, việc không có nhiều học viên Việt Nam, bạn gần như quên luôn sự tồn tại của tiếng Việt tại đây, thế nên còn gì tốt hơn ở một môi trường như vậy nữa. Không như Ken – Bạn cùng phòng của mình, một bạn Đài Loan khá thân thiện. Cậu ấy luôn than phiền khi có quá nhiều người Đài Loan tại ELSA, làm cậu ấy không thể nào quên đi tiếng mẹ đẻ để tập trung vào tiếng Anh được. Thế nên, vào mỗi tối trước khi đi ngủ, mình hay chém gió với cậu ấy về Đài Loan, về Việt Nam, về đủ thứ…để cả 2 cùng rèn luyện kỹ năng nói.

Mình có 1 lớp nhóm, 4 người trong đó 3 học viên Hàn Quốc và mình là học viên Việt Nam. Đây là lớp học khá chán khi học viên Hàn phát âm mình không nghe được, đồng thời mình cũng ít có dịp tương tác với họ trong lớp học. Ngoài ra, mình có 1 lớp khác cũng có 4 học viên ở 4 quốc gia khác nhau: Nhật, Hàn, Đài, Việt và một giáo viên người Philippines. Thế nên, đây là lớp khá thú vị khi gần như có rất nhiều hoạt động để nói về từng quốc gia.

2. Lưu ý về mỗi quốc gia

Về người Nhật: đa phần học viên người Nhật đều khá trầm tính và tôn trọng chuyện riêng tư của người khác. Nên bạn sẽ thấy các học viên thường rất hiền lành, trầm lặng và không gây ảnh hưởng tới người khác. Như cá tính của họ, nếu bạn muốn làm quen với họ, cũng nên lấy sự trầm lặng để làm quen. Khi đã đủ thân thiết thì hãy hỏi về chuyện cá nhân của họ nhé. Còn nếu không, chỉ nên nói về quốc gia họ, về sự ngưỡng mộ của bạn dành cho họ mà thôi.

Về học viên người Hàn: đây là thành phần học viên khá xuồng xả và nổi loạn. Họ như những gã người giàu mới nổi nên ăn chơi và tinh nghịch. Nhưng bản thân họ cũng khá tốt. Do số lượng học viên trẻ tuổi người Hàn ở đây rất ít so với người Đài Loan, nên mình cũng thấy họ khá thân thiện chứ không như những bài viết của các trường khác có số lượng học viên Hàn Quốc chiếm đa số. Với các học viên Hàn, nếu bạn là một người yêu thích sự năng động, khám phá thì hãy kết bạn với họ đi. Họ biết khá nhiều tụ điểm ăn chơi và cũng thích ăn chơi nữa. Nên hãy nói về những chuyến đi, những trải nghiệm của bạn nếu muốn kết thân với học viên Hàn nhé

Về học viên người Đài Loan: I love them. Thân thiện, dễ thương và rất tốt bụng. Cùng đợt qua với mình, chỉ có mình là người Việt Nam, cùng khoảng 7 bạn Đài Loan và cũng khoảng chừng đó các gia đình người Hàn Quốc. Các bạn Đài Loan còn chủ động làm quen với mình, hay rủ mình đi ăn hoặc ra ngoài chung nếu đi đâu đó. Rủ mình tập thể dục, đi bộ quanh khuông viên trường… Nói chung, họ rất thân thiện, bạn hãy đối xử tốt với họ là họ sẽ vui thôi.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-1

3. Về bạn cùng phòng với mình

Ken, vừa là bạn thân vừa là bạn cùng phòng với Mình. Một anh chàng Đài Loan, qua cùng đợt với mình. Tiếng Anh của anh chàng không tốt lắm, nên lúc đầu chúng mình giao tiếp với nhau cũng hơi gặp khó khăn. Nhưng sau một tháng học tập tại đây, anh chàng dần đã giao tiếp được với nhau. Anh chàng khá thích cà phê kiểu Mỹ (America Coffee – Cà phê không đường không đá). Mình có mang theo cà phê phin từ Việt Nam qua, nên cũng hay làm cà phê cho anh chàng, anh chàng khá thích cà phê của mình. Mình hay cùng đi bơi với Ken mỗi tối trước khi đi ngủ, hoặc nói chuyện với nhau về các cô gái Đài Loan tại đây. Mình hay cổ vũ cậu ấy làm quen với các bạn gái đồng hương thế nên cậu ấy khá thích mình. Cậu ấy cũng hay cùng mình tới thư viện của trường để học tập mỗi tối.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-2

4. Các kỉ niệm của bạn tại ELSA

Đầu tiên đó là kỉ niệm đi Massage cùng các bạn Đài Loan tại Philippines. Sau một tuần học đầu tiên khá khó khăn, các bạn Đài Loan rủ nhau đi massage gần trường, vì chi phí giá rẻ. Mình cũng đi chung, tuy nhiên, khi vào massage thì mình cảm thấy không thích lắm vì không gian tối tăm và mùi không được dễ chịu như Việt Nam. Ở Việt Nam, các phòng massage tương đối thư giãn, họ sử dụng tinh dầu làm thơm và nhạc du dương dễ chịu. Nhưng ở Philippines khá chán. Mình cảm thấy căng thẳng hơn là dễ chịu. Nhưng lạ một điều là các bạn Đài Loan khá yêu thích nơi đây, còn book trước giờ cho tuần sau quay lại, đặt 2 suất mới chịu. Còn riêng mình, đó là lần cuối cùng mình quay lại nơi đó.

Kỉ niệm thứ 2: cũng sau một tuần mình học tập tại ELSA, các bạn tại đây rủ mình đi Oslob – một hoàn đảo du lịch khá nổi tiếng tại Philippines, cách trường ELSA khoảng 4 giờ đồng hồ. Chúng mình đã có kỉ niệm 2 ngày tại đây với khá nhiều các hoạt động thăm đảo, tắm biển và khám phá các thác nơi đây. Mình cảm thấy, tất cả các nơi đều rất đẹp và cho mình nhiều cảm nhận thú vị. Tuy nhiên, nhiệt độ ngoài trời khá nắng, việc đi liên tiếp 2 ngày làm mình bị mệt khi quay trở lại trường vào ngày chủ nhật. Làm ảnh hưởng một chút tới việc học sau đó vài ngày. Nếu bạn lâu rồi không ra ngoài trời nắng thì tốt nhất hãy nên đi và trải nghiệm thôi. Còn nếu bạn là một người có sức khoẻ tốt, thì không thành vấn đề gì, hãy trải nghiệm nhiều vào nhé.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-3

5. Gặp bất đồng với bạn bè không?

Tất nhiên là không nhé. Mình đã có 4 năm ở tập thể và đủ khôn khéo để không gặp bất đồng với bất cứ ai. Nếu một ai đó mình không thích, đơn giản thì mình chỉ né tránh đi là xong. Nên gần như mình không gặp bất cứ bất đồng nào tại đây.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube