Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ELSA] – AN NINH TẠI PHILIPPINES

1. Quy định về đảm bảo an ninh của trường

Tất cả học viên chỉ được ra ngoài từ tối 17h thứ 6 hàng tới 24h chủ nhật hàng tuần (không tính các học viên theo học theo dạng gia đình, ở đây có khá nhiều gia đình có em nhỏ sang theo học tại ELSA, nên các bà mẹ có thể ra ngoài bất cứ lúc nào để mua đồ cho bé…).

Nếu bạn không vượt qua các bài kiểm tra hàng tuần của giáo viên, chỉ cần một môn bất kỳ, bạn sẽ không được ra ngoài vào cuối mỗi tuần.

Khi vào học tại ELSA, bạn được cấp 2 thẻ: là thẻ ra vào (Gate Pass) và thẻ học viên. Khi ra ngoài, bạn cần mang theo cả 2 thẻ này. Thẻ Gate Pass bạn sẽ để lại tại cổng bảo vệ khi đăng ký ra ngoài vào sổ đăng ký. Gồm: tên, số phòng, giờ ra ngoài, đi tới địa điểm nào…Khi bạn về lại trường, sẽ phải xuất trình thẻ học viên để vào, điền vào giờ về và lấy lại thẻ Gate Pass.

Nếu bạn đi qua 24h đêm, tức là coi như bạn đã đi qua đêm. Bạn cần điền vào sổ đăng ký tại sảnh của trường. Gồm tên, địa điểm bạn sẽ đi, khách sạn bạn sẽ ở…

Trường có quy định không được mang bia từ bên ngoài vào trường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua bia tại canteen của trường để thưởng thức ngay trong khuôn viên của trường nhé.

2. Cảm nhận về an ninh của trường

Do trường theo mô hình Sparta nên an ninh của trường khá nghiêm ngặt. Quanh trường đều có tường bao tách biệt hẳn với bên ngoài. Có bảo vệ túc trực 24/24 tại cổng ra vào nên mình nghĩ là an ninh rất tốt. Sau một tháng ở ELSA, mình chưa vi phạm và cũng chưa thấy ai vi phạm nên mình cũng không rõ là sẽ như thế nào.

3. Về bảo vệ trường

Mình thấy có tất cả 3 bảo vệ tại trường, họ vừa là người bảo vệ, người làm các công việc khác tại trường nữa: như sửa chữa điện nước, bảo trì hồ bơi và bảo vệ trường.

an-ninh-tai-philippines-1

Bảo vệ phụ trách thêm công việc khác hàng ngày

Bảo vệ: ở đây khá thân thiện với các học viên, mình thỉnh thoảng cũng nói chuyện với họ. Nói chung, người Philippines khá thân thiện.

an-ninh-tai-philippines-2

Thời gian túc trực: Bảo vệ luôn có mặt 24/24 tại cổng ra vào. Ban ngày thì chỉ có 1 người, nhưng ban đêm luôn luôn có 2 người túc trực tại cổng ra vào.

Hiện tại, mình chưa gặp vấn đề gì về an toàn tài sản cá nhân. Vì khi qua học tiếng Anh tại Philippines, mình chỉ có tiền, điện thoại di động và máy tính cá nhân hỗ trợ học tập và giải trí. Thế nên, những thứ này mình không thấy có vấn đề gì cả. Mình hay mang và để trong balo khi đi học.

Khi ra ngoài đi chơi: mình hay đi theo nhóm vài người bạn để đi mua sắm hoặc đi đâu đó đi chơi. Tốt hơn hết là bạn không nên đi một mình. Tuy nhiên, nếu phải đi một mình, mình cũng thấy không vấn đề gì lắm. Như bạn biết, Philippines có tình hình an ninh không tốt lắm. Nhưng với thành phố Cebu thì an ninh khá tốt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên ra ngoài vào giờ ban ngày hoặc đầu tối chứ không nên đi trễ quá. Điều nữa là bạn chỉ nên tới các trung tâm mua sắm để có cảm giác an toàn hơn nhé.

4. Lời khuyên về an ninh cho du học sinh

Vì là một quốc gia khác quốc gia bạn ở. Nên cẩn thận vẫn hơn các bạn ạ. Các bạn chỉ nên đi tới các trung tâm thương mại để mua sắm hoặc giải trí. Nếu có muốn đi chơi tới các địa điểm du lịch, cũng nên đi theo nhóm để an toàn hơn. Đi một mình là điều không nên các bạn nhé.

an-ninh-tai-philippines-3

Luôn luôn ra ngoài theo nhóm

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube