Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[E-ROOM] – NGOÀI VIỆC CẢI THIỆN TIẾNG ANH TÔI CÒN HỌC ĐƯỢC RẤT NHIỀU THỨ

Tôi là Roy, học viên sẽ kết thúc khóa học ESL ngắn hạn tại E-ROOM tuần này. Sau hai tháng trải nghiệm tại đây, tôi muốn chia sẻ một số cảm xúc như sau:

1. Lý do chọn E-ROOM

Một điều đáng kinh ngạc, tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến ở trên 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, việc hoàn thiện khả năng tiếng anh không những là thỏa mãn nhu cầu giao tiếp mà còn là bước đệm giúp các bạn trẻ dễ dàng chạm đến điều mơ ước. Thật vậy, nó được xem là chìa khóa thành công của tôi. Tuy nhiên, quá trình học tiếng anh của tôi tại Việt Nam gặp một số trở ngại như: nhiều hạn chế về phát âm, nghe và nói; đặc biệt là thiếu môi trường thực hành những kiến thức đã học. Chính vì vậy, tôi quyết định đi ra nước ngoài để thử sức mình. Và rồi tôi tìm hiểu thông tin về một số trung tâm tiếng Anh tại Philippines. Sau khi suy nghĩ, tôi đã quyết định chọn E-ROOM vì phù hợp với “túi tiền”, đồng thời các chế độ và dịch vụ của trung tâm cũng khá hấp dẫn. Tôi tin rằng sự lựa chọn E-ROOM sẽ giúp tôi phát triển toàn diện cũng như phá bỏ những rào cản để tự tin sử dụng tiếng Anh.

truong-anh-ngu-eroom-2

2. Ấn tượng đầu tiên về E-ROOM và Philippines

Lần đầu tiên đi nước ngoài, tâm trạng của tôi rất vui và có một chút lo lắng. Vui vì cảm giác chờ đợi những trải nghiệm của chuyến du học nước ngoài, lo vì kiến thức của mình không có nhiều và phải sống xa gia đình, quê hương một thời gian. Thế là, tôi bước xuống sân bay với gương mặt đầy ngây ngô và trong đầu chỉ có đúng một câu tiếng anh “I do not know, please help me”. Thật lòng, tôi đã rất hoảng sợ vì không biết mình sẽ như thế nào với những tháng ngày tiếp theo. Nhưng người dân ở đây rất tốt, khi dùng mọi cách để hướng dẫn tôi tiếp tục bay chặng tiếp theo như thế nào. Họ để lại cho tôi ấn tượng rất sâu sắc. Nếu ai hỏi tôi người dân Philippines như thế nào tôi sẽ nói “good and kind”. Tôi đến Bacolod muộn hơn 3 tiếng nhưng anh chị vẫn đợi và đưa tôi về trường an toàn trong không khí nói cười vui vẻ. Khi bước vào E-ROOM tôi được mọi người hướng dẫn rất kỹ càng về nội quy, giờ ăn cũng như các hoạt động nơi đây. Nói cách khác, tôi được cộng đồng du học sinh Việt tại E-ROOM giúp đỡ rất nhiều trong việc hòa nhập cuộc sống nơi đây, từ việc học tập, ăn uống đến cách sống. Sự yêu thương đó làm cho tôi cảm giác nơi đây như là gia đình.

3. Các địa danh ghé thăm ở Bacolod

Một trong những chuyến đi đáng nhớ của tôi là lần cắm trại ở Mambukal. Lần đầu tiên, tôi được tận hưởng cảm giác cắm trại, ngủ ngoài trời và sưởi ấm bên đóm lửa hồng. Chúng tôi đã cùng nhau vui chơi hết mình và tôi nhận ra rằng các anh chị người Việt nơi đây thương yêu, chăm sóc lẫn nhau như người trong nhà. Trong đó, chu đáo nhất là hai anh Minh, lúc nào cũng là người lo lắng cho mọi người rồi mới nghĩ cho bản thân.

truong-anh-ngu-eroom-2

Tuần vừa rồi, tôi cùng anh chị đi đến nhà một người bạn Philippines ở trên một ngọn núi, đối diện Mayana Peak. Khung cảnh nơi đây đẹp, từng ngọn núi hùng vĩ nối nhau, từng tia nắng vàng xen kẽ đám mây càng tô điểm thêm vẻ đẹp thiên nhiên Philippines. Đứng trên cao nhìn xuống, một khung cảnh yên bình hiện ra trước mặt, lòng tôi cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, chúng tôi đã tổ chức tiệc trên đó và cùng nhau lưu lại giây phút vui vẻ qua những bức ảnh nhỏ.

Như các bạn thấy đấy, sau những chuyến đi gần cũng như xa trong hai tháng học tại E-ROOM tôi đã có quá nhiều kỷ niệm ở đây. Ngoài ra, một vài kỷ niệm tôi muốn giữ lại cho riêng mình.

4. Kết quả đạt được trong thời gian học tập

Sau chuyến đi này, ngoài việc cải thiện Tiếng Anh tôi còn học được rất nhiều thứ bao gồm cả việc học cách sống tự lập. Tôi đã biết được thứ quý giá nhất mà tôi có được đó là kiến thức và bản lĩnh vượt qua mọi rào cản (những thứ sẽ không bao giờ có thể mất được). Trong tương lai, tôi sẽ hướng dẫn cho người thân và bạn bè mình học trong môi trường E-ROOM để họ có thể hoàn thiện bản thân hơn, kể cả khả năng ngôn ngữ lẫn việc phát triển con người.

Chi tiết về trường E-ROOM: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube