Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[E-ROOM] – HÀNH TRÌNH CỦA THANH XUÂN

Họ và tên: Nguyễn Viết Ngọc Hân (Hannie)

Khoá học: ESL A

Thời gian: 3 tháng

Trường Anh ngữ: EROOM

Xin chào các bạn mình là Hân các bạn có thể gọi mình là Hannie. Mình mới kết thúc khóa học ESL 3 tháng của trường E-ROOM và mình xin review lại về trường để các bạn rõ hơn về E-ROOM nhé.

1. Lý do chọn E-ROOM

Đơn giản vì rẻ, mình đã đi làm nên không có hỗ trợ nhiều từ ba mẹ hoàn toàn là tiền tiết kiệm của mình tích góp nên tiêu chí kinh phí mình đặt lên hàng đầu. Học phí của E-ROOM có giá khá là mềm so với các trường khác nên mình chọn. Đương nhiên thì trước khi đi mình cũng được bạn Phượng bên đơn vị Phil English tư vấn và mình cũng đọc các bài review của các bạn khác đã học E-ROOM . Mình thấy cũng khá ổn nên mình và cô bạn thân lâu năm tên Hồng đã cùng chọn E-ROOM là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh tại Philippines. Chúng mình đã lựa chọn khoá học tiếng anh giao tiếp ESL trong vòng 3 tháng.

2. Ấn tượng đầu tiên về E-ROOM  

Vừa tới sân bay chị quản lý học viên đã cầm biển đón bọn mình. Từ sân bay về trường khoảng 30 phút di chuyển bằng ôtô. Do phải bay liên tiếp 2 chuyến nhưng lại là bay đêm nên mình và Hồng mình khá là mệt, chỉ cảm nhận loáng thoáng là thấy hai bên đường trồng rất nhiều mía. Tới khi tới trường thì E-ROOM nằm trong khách sạn Luxur Place hotel nên thấy khá là sang chảnh và sạch sẽ. Chúng mình được chị quản lý dẫn đi giới thiệu về trường và dẫn lên phòng. Phòng tụi mình rất sạch sẽ và thoải mái. Do bọn mình book phòng 3 nhưng thời gian đầu chưa có đủ người nên bọn mình được ở 2 người nên cũng khá là riêng tư. Bọn mình sang từ hôm thứ 7 mà tới thứ 2 trường mới học nên chủ nhật đầu tiên bọn mình thích thú về chỗ mới quá nên đã tự dạo vòng quanh. Bọn mình đã chọn khu di tích the ruins để thăm quan đầu tiên. Đường từ trường tới khu di tích đó khoảng 20km bắt taxi thì hết khoảng 250 peso/ chiều, vé vào cổng khu di tích là 100 peso/ người. Mình về kể cho các chị mới biết là nếu bọn mình đi bằng xe jeepnee thì chỉ tốn khoảng 7 peso/ lượt bắt 2 chặng jeepneey là tới, và nếu có thẻ sinh viên thì phí vào cửa chỉ còn 50 peso/ lượt. Haha về cứ tiếc hùi hụi vì không chờ tới tuần có thẻ sinh viên sẽ tiết kiệm được khối tiền.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-1

Nhưng dù sao bọn mình cũng có những kinh nghiệm tự tìm đường đi những ngày đầu tiên cũng rất là thú vị.

Bước vào ngày học đầu tiên bọn mình có 1 bài test ngữ pháp và nói với cô trưởng bộ môn và sau đó là đi SM mua sắm. Ở đây thì SM gần như là trung tâm văn hóa kinh tế của Bacolod luôn. Mọi thứ bạn có thể làm được ở SM như là đổi tiền, mua sắm, ăn uống, cắt tóc, chơi game, xem phim…bla..bla..nó giống như kiểu mô hình đại siêu thị tổng hợp hết các cửa hàng vào 1 khu.

Sau đó về trường thì bọn mình được nhận lại trình độ cũng như là sách để thứ 3 bắt đầu buổi học đầu tiên.

Do mình đã từng làm ở sân bay nên khả năng tiếng anh của mình cũng không tới nỗi quá tệ nên mình đã bắt kịp được ngay với bài học và làm quen với thầy cô giáo nơi đây. Tuy nhiên cũng có 1 số thầy cô giáo nói khá là khó nghe hoặc cũng có thể lúc đó trình độ của mình còn chưa thực sự cao lắm nên mình vẫn phải mất chút giây phút bối rối để hiểu ra ý thầy cô muốn truyền đạt.

Vì là trường đa quốc tịch nên cũng có rất nhiều bạn Nhật Hàn qua. Bọn mình là sinh viên mới nên được các bạn Welcome rất nồng hậu. Bữa tiệc làm quen nhau tại quán Inasal gần trường.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-2

3. Chính sách của trường mà mình thích nhất

Do trường thuộc kiểu non-style nên việc học của mình rất dễ điều chỉnh. Mình follow theo lịch mà cô trưởng bộ môn đặt cho mình trong 1 tuần sau đó mình hoàn toàn có thể thay đổi và điều chỉnh lại lịch hoạc cũng như là thầy cô mà mình muốn học. Cái này thì các bạn nên tham khảo các anh chị nhất là chị quản lý học viên để họ tư vấn thêm cho mình thầy cô nào phù hợp với khả năng của mình nhé. Vì cũng có 1 số thầy cô chuyên dạy cho học sinh trình độ bắt đầu nên họ nói khá chậm, hoặc các thầy cô chuyên dạy cho học sinh có trình độ cao thì họ nói khá là nhanh, nên mình nên học thử 1 tuần để cảm nhận trước và sau đó là nghe tư vấn của người đi trước để lựa chọn thầy cô phù hợp cho mỗi người nhé.

Hơn nữa cứ mỗi tháng trường đều có bài thì TOEIC mock test free dành riêng cho tất cả mọi người chứ không chỉ cho các bạn học khóa TOEIC. Nên nếu bạn nào học khóa ESL mà muốn thử kiểm tra trình độ thì cũng rất tốt để kết thúc khóa ESL mình follow theo khóa TOEIC. Mình cũng thử thi 1 lần nhưng cũng tương đối khó, nhưng cũng là thử thách cho các bạn tiến bộ

4. Quang cảnh của trường

Mặc dù nằm trong khuôn viên khách sạn nhưng hầu như là toàn sinh viên E-ROOM thôi, ít khách của khách sạn lắm, chúng mình được dùng bể bơi, sân cỏ đi dạo, đại sảnh khách sạn…nói chung là cũng khá thoải mái. Mình nghe nói năm sau trường có cơ sở mới tách biệt hẳn với khách sạn thì sẽ mang lại không gian riêng tư hơn cho sinh viên của trường.

5. Thức ăn

Trước khi đi thì cũng nghe nói là thức ăn bên Phil cũng khá không hợp vị người Việt. Tuần đầu tiên có lẽ do lạ khẩu vị nên mình ăn rất ngon, nhưng bắt đầu từ tuần thứ hai thì đúng thật là khó ăn. Tuy nhiên tỷ lệ sinh viên người Việt tại trường cũng tăng đáng kể nên quản lý đã đề nghị cho thêm 1 số món người Việt vào menu của trường nên cũng đỡ hơn. Nhưng dù sao thì cũng khuyên các bạn xác định qua học mấy tháng thì nên chuẩn bị chút chà bông, khô bò, khô gà, mì tôm các kiểu để ăn đỡ nhớ vị quê hương. Hihi

6. Các hoạt động của trường

Ở E-ROOM thì cứ mỗi tháng lại có 1 hoạt động. Đợt mình mới sang thì trường có tổ chức cuộc thi đọc thơ bằng tiếng anh. Do mới sang nên mình không đăng ký thi chỉ ngồi cổ vũ nhưng cũng thấy khá thích thú với các hoạt động tâp thể của trường. Cuối tháng 10 vừa rồi thì có lễ hội Halloween.Khỏi nói là bữa đó tụi mình vui tới chừng nào. Đó như là 1 kỷ niệm đẹp nhất của mình tại trường. Để mình khoe với các bạn 1 số hình ảnh của trường mình nha.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-3

Ngoài ra thì cứ cuối tuần bọn mình lại tụ tập theo nhóm để đi khám phá thiên nhiên và cảnh vật quanh thành phố Bacolod. Và mình cũng có những bức ảnh tuyệt đẹp của thời thanh xuân.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-4

Ảnh 1 con suối tự nhiên ở giữa cánh đồng Bacolod

cam-nhan-hoc-vien-e-room-5

Đây là cây cổ thụ nghìn năm tuổi

cam-nhan-hoc-vien-e-room-6cam-nhan-hoc-vien-e-room-7

Đây là 1 số kỷ niệm của mình với các thầy cô bạn bè tại E-ROOM 

6. Tổng kết

Khoảng thời gian 3 tháng với mình ở E-ROOM như 1 chuyến hành trình của thanh xuân. Ở đây mình đã được học tiếng anh, được kết bạn, được giao lưu làm quen với các bạn ở các quốc gia khác và có những chuyến du lịch đầy bổ ích. Khả năng tiếng anh của mình cũng được tăng lên đáng kể cả về ngữ pháp lẫn cách phát âm, nhớ những ngày luyện phát âm mà họng bỏng rát, lưỡi cứng đơ nhưng các thầy cô ở đây lúc nào cũng động viên “ Hannie à cố lên bạn sẽ làm được đừng bỏ cuộc” nên động lực học thôi thúc trong mình mỗi ngày tiến bộ. Ngày hôm tốt nghiệp với cảm xúc bồi hồi chả biết rồi bao giờ mới có thể quay lại được nơi này thêm lần nào nữa. 3 tháng qua đi vội vã đóng gói những ký ức trong đầu về 1 ngôi trường mang tên E-ROOM mang theo về Việt Nam là 1 khoảng nhớ vô bờ.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-8

Chi tiết về trường E-ROOM : https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube