Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] ĐỜI SỐNG VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG TẠI TRƯỜNG

trường Anh ngữ LSLC trực thuộc Đại học Colegio San Agustin nên việc giao lưu sinh viên của trường đại học và học viên của trường Anh ngữ được diễn ra thường xuyên và đều đặn.

giao-luu-tai-lslc

Chương trình kết bạn làm quen giữa các học viên trường LSLC và sinh viên trường Agustin

Mình qua đến đây ngay đúng thời điểm dịch Corona và cũng là lúc sinh viên Philippines đang nghỉ hè nên không được qua trường để giao lưu với những sinh viên bản xứ. Tất cả các trường học tại đây đã phải đóng cửa do phòng dịch. Những hình ảnh tư liệu này là của một bạn qua học trước mình 2 tuần mà mình xin được và những trải nghiệm cũng từ chính người bạn đó.

Các bạn sinh viên của trường đại học đều nói tốt tiếng Anh nên nếu chủ động bạn cũng có thể tìm cho mình một người bạn, một người dân bản xứ, một người thầy, một hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình và tuyệt vời. Và mình nghĩ rằng ngoài giờ học mình sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nếu được đi cùng những người bạn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành giáo viên cho những tiết học mà học sinh chính là những sinh viên bản xứ. Mình nghĩ đây là một trải nghiệm thú vị và khó quên, ngoài ra việc chỉ dẫn này cũng giúp mình nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Và đặt biêt khi bạn dạy người khác ngôn ngữ của chúng ta là đang góp phần quảng bá đất nước, hình ảnh của quốc gia mình. Nhất là, bạn sẽ còn gieo mầm và tạo ấn tượng tốt của người học với quốc gia mà họ đang học ngôn ngữ. Biết đâu một ngày nào đó vì đam mê có cảm tình mà họ sẽ đến đất nước mình làm việc và sinh sống.

lop-hoc-nhom-lslc

Lớp học giao lưu với các bạn sinh viên

Những lớp học như thế này rất bổ ích, nhìn khuôn mặt học sinh và giáo vên ai cũng hớn hở vui tươi. Đôi khi việc dạy cho người khác lại chính là rèn luyện cho bản thân mình, buộc bản thân phải vận dụng hết khả năng ngôn ngữ và cách diễn đat để đối phương hiểu. Việc này thật bổ ích, nếu có thời gian và cơ hội mình mong các bạn hãy tham gia và trải nghiệm.

Ngoài ra trường Anh ngữ LSLC cũng thường xuyên nhận các bạn sinh viên của trường sang thực tập. Đây là hoạt động nhằm tăng tính gắn kết cho LSLC và trường Agustin.

sv-thuc-tap-lslc

Sinh viên thực tập tại LSLC

Ngoài những hoạt động nói trên thì vào dịp cuối tuần thỉnh thoảng trường cũng sẽ tổ chức các chuyến đi thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho các trẻ em mồ côi ở các trung tâm bảo trợ trẻ em.

hoat-dong-ngoai-khoa

Hoạt động đi thăm và tặng quà tại Boys Home

Chính khi tham gia những hoạt động này, chúng ta mới thêm yêu cuộc sống bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nhưng những bạn nhỏ ấy luôn vui vẻ, mỉm cười dẫu biết rằng phía trước cuộc đời vẫn đầy trắc trở. Điều này sẽ tiếp thêm động lực cho bản thân chúng ta.

Nếu các bạn có tham gia thì ngoài tiền hỗ trợ của trường chúng ta nên góp thêm một chút để phần quà của các em được sung túc hơn nhé.

Bên cạnh học tập 5 ngày/ tuần thì bạn có 2 ngày để nghỉ ngơi và thực hiện các kế hoạch vui chơi cá nhân.

Học viên LSLC được phép du lịch và ở bên ngoài kí túc xá qua đêm vào các dịp lễ và cuối tuần. Học viên buộc phải điền vào đơn chịu trách nhiệm pháp lý và nộp lại vào thứ tư trong tuần trước khi khởi hành, để nhận được sự chấp thuận của trường. Bất cứ học viên nào đi du lịch hoặc ở ngoài kí túc xá mà không nộp đơn, đều bị phạt cảnh cáo và không được phép ra ngoài trong một tuần.

Lưu ý: Trong phạm vi thành phố Bacolod, học viên chỉ nên lưu trú tại các resort, không nên ở trong khách sạn. Học viên tự chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các tai nạn trong chuyến đi ngoài trường. Nhà trường không có trách nhiệm xử lý những tai nạn đó.

Nếu đi du lịch vui chơi cuối tuần thì mình có những lời khuyên để đảm bảo an toàn cho bản thân. Những điều này không thừa đâu nên nếu bạn nào có ý định đi chơi thì hãy nhớ nhé.

▶ Đặt chỗ trước khi đi du lịch. Đặc biệt, vì tình hình kẹt xe có thể xảy ra nên hãy đảm bảo về đúng giờ. Ngoài ra nếu đăng kí tour du lịch từ các công ty, bạn nên lưu ý đến uy tín của công ty đó.

▶ Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong chuyến đi của mình và giữ an toàn cho bản thân.

▶ Khi đi du lịch, hãy chắc chắn rằng bạn đã có số điện thoại liên lạc với quản lí và nhân viên ở LSLC, để tránh những sự cố không may xảy ra.

▶ Khi nhập viện, vui lòng mang theo thẻ bảo hiểm quốc tế và giấy nhập viện.

▶ Chuẩn bị các loại thuốc thông dụng như: cảm lạnh, sốt, đau đầu trước khi bạn đi du lịch. Và đừng quên, hãy tuân thủ luật pháp Philippines.

▶ Khi bạn đi ra ngoài và có ý định qua đêm, hãy thông báo và nhận sự đồng ý từ ban quản lí.

▶ Trước khi đi du lịch, hãy kiểm tra kỹ thời gian đi, thời gian đến của máy bay và cả quãng đường đi.

Thường thì ở đây cuối tuần các bạn cũng hay tổ chức đi chơi và đi về trong ngày dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Đi như thế sẽ an toàn hơn và chi phí thấp mà còn đông vui nữa.

Tiếc là thời điểm mình qua thì ngay tuần sau nhà nước ra lệnh cấm cửa tất cả các khu vui chơi, di tích, du lịch… Nhưng mình cũng đã kịp thời có những trải nghiệm đi chơi cùng các bạn khi vừa đặt vali đến ngôi trường này.

Địa điểm này cách trường khoảng 1 giờ đi bằng Jeepney, khá ư là xa nha. Nhưng đi đường bạn sẽ có được nhiều cảm giác và trải nghiệm thú vị. Chi phí cho đi lại và chờ cả ngày cho mỗi người là 160 Peso. Vé vào cổng 250 Peso sẽ được chơi một số trò miễn phí, bên khu vui chơi nước là miễn phí hoàn toàn. Bạn sẽ không thất vọng đâu, nếu có dịp thì tranh thủ đi nha các bạn.

khu-vui-choi

Khu vui chơi

Với tình hình dịch bệnh hiện tại diễn biến khó lường nên trung tâm không khuyến khích cho học sinh ra ngoài. Mong là mau hết dịch để còn “Enjoy Philippines” nữa!!!

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube