Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

2018/02/22

[CPI] – TỶ LỆ QUỐC TỊCH HỌC VIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Xin chào!

Tôi là Ichinose, là “student report” tại trường Anh ngữ CPI.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn về tỷ lệ sinh viên quốc tế và môi trường học tập tại CPI.

* Về tỷ lệ quốc tịch sinh viên quốc tế

Vì CPI là một trường chủ đầu tư người Hàn Quốc nên tỷ lệ sinh viên Hàn Quốc theo học vẫn là lớn nhất. Tôi nghĩ rằng, hơn 50% số học viên ở đây là người Hàn. Kỳ nghỉ hè và nghỉ đông thì số trẻ em Hàn Quốc sẽ tăng cao. Trong tháng 8 và khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, nhiều trẻ em ở trường tiểu học sẽ đến đây và trở về vào tháng 3.

Thời gian này, học viên Đài Loan và Nhật Bản cũng đang tăng lên. Tại thời điểm tôi đăng ký, có hơn 200 học viên khác đã ghi danh. Các học viên ghi danh thường xuyên vào mỗi tuần. Tính đến cuối tháng 2, khoảng 80 người (chủ yếu là Hàn Quốc) tốt nghiệp. Con số này khá ấn tượng, tuy nhiên sẽ còn thay đổi vì từ tháng 3 trở đi sẽ có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ Đài Loan và Nhật Bản.

truong-anh-ngu-cpi-2

Về môi trường sử dụng tiếng Anh

Trong trường hợp của tôi, tôi không sử dụng tiếng Nhật Bản trong suốt quá trình học trên lớp. Không chỉ trong lớp học 1:1 mà trong cả các lớp học nhóm. Trong khoá học IELTS của mình, tôi không có lý do gì để sử dụng tiếng Nhật cả. Tất cả lớp học đều sử dụng tiếng Anh 100%. Tôi cũng yêu cầu bạn của tôi sử dụng tiếng Anh thay vì tiếng Nhật để tạo ra môi trường tiếng Anh tốt nhất. Yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào con người và hoàn cảnh (vì rất nhiều sinh viên cùng quốc tịch hay tập trung lại với nhau để sử dụng tiếng mẹ đẻ).

Nếu bạn lo lắng về vấn đề một sốt học viên nói tiếng mẹ đẻ trong lớp học nhóm, bạn có thể yêu cầu thay đổi lớp học và yêu cầu này sẽ được thực hiện trong vòng một tuần. Khi bạn gặp rắc rối, bạn có thể lên văn phòng để nhận được sự tư vấn từ các quản lý trường.

Lớp học nhóm của tôi cũng có một vài người Nhật nhưng tiếng Anh của họ khá tốt nên chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề ngôn ngữ, mọi thứ khá là ăn nhập.

Những khía cạnh khác ngoài lớp họcNếu bạn chọn loại phòng ở đông người, bạn có thể được sắp xếp ở cùng những sinh viên nước khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tiếng Anh cả trong những hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của chính bản thân các bạn và bạn cùng phòng để có thể có nâng cao khả năng giao tiếp.

Các bạn cũng có thể sử dụng một phòng lớn giống như thư viện để cùng nhau ôn luyện tiếng Anh. Tôi và các bạn của mình cũng đang làm như vậy. Tôi dành rất nhiều thời gian cho việc học IELTS tại đây. Có hai học viên từ Đài Loan đến đây, tiếng Anh của họ khá tốt, vì vậy tôi bắt đầu nói chuyện thường xuyên với họ. Bên cạnh đó, nếu bạn đến khu vực gần phòng ăn, học sinh tụ tập với nhau và sử dụng tiếng Anh khá nhiều. Ngoài bạn cùng phòng, bạn cũng nên mạnh dạn bắt chuyện với những người khác, điều này thực sự có ích rất nhiều cho bạn.

truong-anh-ngu-cpi-1

* Về môi trường học tập

Bởi vì CPI là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta nên những học viên muốn có thời gian thoải mái và ra ngoài mỗi ngày cần cần nhắc lại một chút. Tôi dành tất cả thời gian của mình để ôn luyện tiếng Anh, nên mô hình này hoàn toàn phù hợp với tôi. Tôi đã nghiên cứu về nhiều trường và thực sự vui vì đã chọn CPI.

Cuộc sống tại CPI rất thú vị. Tôi có thể học trong phòng, trong thư viện hoặc có thể học ngay trên những băng ghế gần hồ bơi. Tôi nghĩ rằng, mọi người có thể tập trung vào cái mà họ quyết tâm muốn đạt được. Ngoài ra, an ninh trong trường rất đảm bảo và rất yên tĩnh vào ban đêm. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có một cuộc sống nhiều niềm vui khi học tập tại Philippines. Và tôi thực sự ngạc nhiên về điều này.

Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong một thời gian ngắn, thì bạn cần phải kiên nhẫn.

Giáo viên cũng đóng một vài trò rất lớn cho sự tiến bộ của bạn.

Tôi không được phép ra khỏi trường vào các ngày trong tuần vì đây là quy định của trường. Học trong môi trường như vậy, tôi thấy rằng tôi đã rời xa những cám dỗ ở bên ngoài.

Tất nhiên, thứ 7 và chủ nhật bạn cũng có thể hoàn toàn ra ngoài để khám phá. Nhưng tôi lựa chọn ở trong phòng và giải quyết đống bài tập một cách gọn gàng, sau đó sẽ đi mua sắm ở trung tâm thương mại. ^^

Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại!

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube