Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] – TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ LÝ DO MÌNH ĐẾN PHILIPPINES

[Chào hỏi]

Xin chào, mình là Sayaka, hiện theo học tại trường Anh ngữ CPI (Cebu Pelis Institute) ở Cebu.

Mình sẽ review cho các bạn chi tiết về đời sống và học tập tại ngôi trường này. Đầu tiên mình xin nói về bản thân một chút và cách mà mình đến với Philippines.

[Giới thiệu bản thân]

Tuổi: 22 tuổi

hoc-vien-cpi-1

Lý do mà mình quyết định du học Philippines đó là vì mình muốn cải thiện khả năng tiếng Anh để rồi nâng cao điểm số TOEIC phục vụ cho công việc của mình, mình sẽ làm cho một tổ chức xã hội từ tháng 4. Thực ra, mình có học ở New Zealand một năm khi còn học đại học nhưng điểm TOEIC của mình thấp hơn so với nguyện vọng rất nhiều. Mình lại muốn tìm kiếm một nơi du học giá rẻ vì mình sẽ không thể kiếm ra tiền trong thời gian du học. Giữa nhiều lựa chọn thì mình đã chọn Philippines.

[Tại sao mình lại chọn Phil English?]

Mình chọn Phil English vì mình thấy những tư vấn viên của họ đã có thời gian thực tế sinh sống và làm việc tại Philippines.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, tra cứu trên mạng thì sẽ có rất nhiều các đơn vị tư vấn. Mình cũng vậy, mình đã search và so sánh giữa rất nhiều công ty.

Trong số đó thì Phil English là nơi đã cho mình những lời khuyên thực tế cũng như việc họ phản hồi email rất nhanh chóng và có trách nhiệm nữa. Và như mình đã nói nhân viên của Phil English có kinh nghiệm sinh sống tại Philippines nên những bài báo cáo của họ rất hữu ích, giúp mình có thể mường tượng ra không khí học tập một cách chi tiết. Họ cũng có chương trình Student Report, bạn viết cảm nhận của bạn về trường và Philippines, bạn sẽ nhận được một khoản hỗ trợ về học phí. Đây là một cơ hội cho các bạn muốn tiết kiệm ngân sách.

[Khởi hành đến Philippines]

4:00: Khởi hành

7:20: Đến sân bay quốc tế Mactan ở Cebu

Mình đã đi chuyến bay của hãng Philippines Airlines. Tổng số ký của mình là 23 kg. Mình khuyên các bạn nên kiểm tra cân nặng cho phép của hành lý trước khi lên máy bay nếu không muốn bị tính thêm phí.

7:45: Làm thủ tục nhập cảnh

7:50: Gặp nhân viên của CPI

Mình đã mất một thời gian chờ đợi khá lâu khi nhập cảnh. Hải quan cũng hỏi mình những câu như mình sẽ ở đây bao lâu, mục đích đến đây là gì… Sau khi được nhập cảnh thì mình lấy hành lý và đi đến lối ra. Tại đây, giữa rất nhiều người thì mình thấy nhân viên của CPI mặc đồng phục, cầm bảng tên trường màu xanh chờ sẵn. Mình có thể tự tin đi theo bạn ấy vì thông tin về bạn bao gồm cả hình ảnh đã được gửi trước cho mình rồi.

hoc-vien-cpi-2

Sau đó thì mình đến bãi đỗ xe với bạn nhân viên người Nhật, bạn cũng đón thêm 2 bạn Nhật khác nữa và chúng mình cùng lên xe về trường.

Bạn nhân viên đưa cho mình một chai nước lạnh rất niềm nở, mình cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Sau 30 phút di chuyển… Mình đã đến được với trường CPI rồi.

Khi tới trường, mình được hướng dẫn một số thông tin đơn giản, nhận guide book và lấy chìa khoá phòng.

hoc-vien-cpi-3

Mình được đưa đến căn phòng của mình.

hoc-vien-cpi-4

Đã tối muộn rồi nên mình tranh thủ tắm rửa và lên giường nghỉ ngơi.

Mình nghĩ ai cũng sẽ có chút lo lắng khi lần đầu đến với một nơi xa lạ nhưng mình khá ổn vì mình đã đọc được những hướng dẫn của Phil English, những gì cần mang theo, những gì nên cẩn thận… Được quan tâm và chăm sóc chu đáo khiến tinh thần của mình không hề căng thẳng.

Mình sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan về trường vào các bài viết tiếp theo nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube