Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] – TRẢI NGHIỆM VỀ KHÓA HỌC TOEIC

Xin chào các bạn, mình là Sayaka đang học tại trường CPI, Philippines đây.

Thời tiết có vẻ mát mẻ hơn nhưng nhiệt độ trung bình vẫn vào khoảng 30 độ C.

Sau buổi định hướng thì ngày tiếp theo mình đã có lớp học.

Lần này, mình sẽ viết về các lớp học của mình và giới thiệu các môn trong khoá TOEIC.

Trong các lớp 1:1 mình được học về Grammar, Speaking, Reading. Ngoài ra mình còn có lớp nhóm và thi thử TOEIC 90 phút nữa. Mỗi ngày mình có 8 tiết học tất cả và giữa mỗi tiết là 5 phút nghỉ ngơi ít ỏi vì vậy ban đầu mình cũng có chút không quen.

Thi thử TOEIC 90 phút

Giáo trình sử dụng: The NEW Hacker’s Toeic Reading 3 và Listening 3

Vì trường có chủ là người Hàn nên các giáo trình cũng được lấy từ Hàn và sách này có các cấp độ khác nhau tăng dần từ 1 đến 3.

trai-nghiem-khoa-toeic-2

Nội dung lớp học: Mỗi ngày, mình sẽ kiểm tra kỹ năng nghe và đọc theo giáo trình này. Giáo viên sẽ canh thời gian làm bài và chấm điểm.

Mình đã quen với dạng đề thi của TOEIC nhưng vì chưa được cọ sát thường xuyên nên mình cũng có rất nhiều khó khăn khi làm bài. Tại lớp học thi thử này của CPI, mình cảm nhận được rõ rệt sự tiến bộ cũng như những điểm yếu của bản thân sau mỗi lần làm bài và tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn.

Tiếp theo là các lớp 1:1

Lớp Speaking 1:1

Tên giáo viên: Jackie

Ấn tượng đầu tiên của mình về thầy là nghiêm khắc. Mình cũng có chút lo lắng nhưng quản lý người Nhật cho mình biết thầy là một trong những người giỏi nhất mà các học viên đều muốn theo học.

Giáo trình: Next TOEIC Speaking

Đây là tuyển tập các chủ đề trong bài thi TOEIC Speaking.

trai-nghiem-khoa-toeic-1

Cách giảng dạy: Với từng chủ đề trong sách, thầy khuyến khích mình nói và đưa ra những nhận xét, lời khuyên giúp mình khắc phục các hạn chế. Cuối cùng, thầy sẽ cho mình nghe một câu trả lời mẫu hoàn chỉnh.

Ví dụ, có những câu hỏi ở Section 1, thầy sẽ cho mình đọc cẩn thận, chú ý vào trọng âm, phát âm, tốc độ nói… Từ đó, thầy chỉ ra những lỗi phát âm cơ bản như R và L hoặc là Sh… Sau đó, mình cùng thầy luyện tập nhiều lần và dần dần sẽ khá hơn. Khi nghe các audio trả lời mẫu, mình cũng sẽ phân tích câu, trọng âm và lặp lại sao cho gần đúng nhất.

Bằng cách này, đôi khi bạn cảm thấy rất khó khăn nhưng vì chúng ta cần phải chuẩn hoá từng chút một nên bạn phải thực sự kiên nhẫn. Mình rất biết ơn giáo viên vì đã giúp mình tiến bộ trong phát âm mỗi ngày. Đây thực sự là lớp học bổ ích cho tất cả những ai đang mong muốn vượt qua TOEIC Speaking.

Lớp học nhóm

trai-nghiem-khoa-toeic-2

Tên giáo viên: Mark

Bạn biết không, mình luôn nhận nụ cười tươi sáng từ các giáo viên Philippines của mình. Và với thầy Mark cũng vậy. Bằng sự vui vẻ, nhiệt huyết, thầy hướng dẫn mình những mẫu câu, những cách diễn đạt được sử dụng trong đối thoại mà người bản ngữ hay dùng.

Giáo trình: 600 Essential words for TOEIC

Đây là một giáo trình hữu ích khi học TOEIC với những từ vựng được sử dụng trong thương mại, công việc.

Cách thức giảng dạy: Mỗi ngày, mình được học khoảng 15 từ vựng mới. Và mình sẽ dùng những từ này để thành lập câu và thảo luận cùng với nhóm của mình. Khi bạn đã biết cách dùng từ đó như thế nào, luyện tập thêm và bạn sẽ ghi nhớ nó lâu dài.

Lớp nhóm là một lớp học thú vị và trong lớp học này, mình đã trau dồi thêm nhiều từ vựng về thương mại cũng như tận hưởng việc học theo hình thức trò chuyện, thảo luận cùng bạn bè và thầy cô. Dĩ nhiên trong lớp 1:1, bạn cũng có thể thảo luận với giáo viên của mình nhưng trong lớp nhóm thì có nhiều bạn bè nước ngoài hơn cho nên cuộc đối thoại cũng vui vẻ, sôi động hơn. Mình cũng làm quen với phát âm của nhiều nước khác nhau, học hỏi văn hoá, lắng nghe chính những trải nghiệm của họ nữa. So với học một mình thì có thêm bạn bè từ Hàn Quốc, Trung Quốc hay Đài Loan thì mình thấy thú vị hơn rất nhiều.

Thật may mắn là mình không cần phải đổi giáo viên nào vì tất cả các giáo viên của mình đều rất tốt. Nhưng nếu giáo viên nào không phù hợp với bạn, bạn có thể yêu cầu thay đổi. Chỉ cần nói chuyện với quản lý nước của mình và điền phiếu đổi giáo viên vào thứ năm, bạn sẽ được đổi một người mới vào tuần sau. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy hỏi ý kiến của các quản lý nhé vì việc thay đổi đôi khi không phải là một giải pháp tốt.

Lần tới, mình sẽ giải thích cho các bạn về lịch học mỗi ngày và lớp tự chọn tại trường CPI nhé.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube