Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CPI – TRẢI NGHIỆM LP HỌC READING 1 KÈM 1

Xin chào! Tôi là Ichinosu – sinh viên đang theo học chương trình IELTS tại trường Anh Ngữ CPI

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn về IELTS Reading 1:1

Trước hết, tôi muốn nhanh chóng giới thiệu với các bạn các định dạng trong bài thi thử IELTS. Tôi sẽ giải quyết ba vấn đề của bài thi đọc trong 60 phút, tức là tôi phải thực hiện mỗi phần trong vòng 20 phút.

Tôi thường nói với giáo viên của mình khi học trong lớp về bài thi đọc IELTS, đó là một cuộc chiến chống lại thời gian yêu cầu tốc độ đọc và hiểu nhanh. Ngoài ra, bạn phải có một kỹ năng “diễn giải” cụ thể cho bài đọc IELTS chứ không thể giải quyết được chỉ bằng từ vựng đơn lẻ, học viên cần phải hiểu và nắm bắt toàn bộ để giải quyết vấn đề. Tài liệu giảng dạy sử dụng ở trường được viết cho những học viên có khoá học lâu dài từ 5-8 tuần, các tài liệu giảng dạy sau 8 tuần cũng được trường chuẩn bị đầy đủ.

hoc-tai-philippines-o-cpi-1

Đây là tuần thứ sáu tôi học tại Philippines, tốc độ đọc gần đây của tôi đã tăng lên nhiều hơn trong lớp học. Từ bây giờ tôi có thể học nhanh hơn với nội dung bài đọc có hai câu trong mỗi phần như bên dưới

hoc-tai-philippines-o-cpi-2

Làm thế nào tôi có thể tăng điểm số IELTS Reading?

Chọn một khóa học phù hợp, nói cách khác, chúng ta phải chọn khoá học nhằm mục đích để cải thiện điểm số. Trong lớp học Reading này chúng tôi sẽ phải giải quyết vấn đề đọc mỗi ngày. Mặc dù lúc đầu tôi chỉ đọc nhưng sự tập trung của tôi đã bị gián đoạn. Tuy nhiên, tôi đã quen với nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa mỗi khi tôi thực hành đọc. Người Nhật giỏi kỹ năng đọc hơn so với các kỹ năng khác khác theo phương pháp nay nhưng tôi lại không giỏi đọc theo cách này. Đối với tôi nó chỉ giúp tôi tăng từ vựng, vì vậy tôi được giáo viên hướng dẫn để đọc và hiểu ý nghĩa của câu. Và quan trọng nhất là “quản lý thời gian” để quen với tốc độ thật trong bài thi.

Đôi khi tôi suy nghĩ quá nhiều và không thể giải quyết vấn đề thời gian trong bài kiểm tra. Bạn sẽ bị giảm điểm đáng kể khi không hoàn thành các phần của bài đọc trong khoảng thời gian quy định. Để ngăn chặn điều này, khả năng hiểu được các từ trở nên cần thiết.

Trên thực tế, nếu bạn đang xem xét đúng cùng một từ xuất hiện trong câu hỏi, bạn cũng sẽ gặp lại từ này ở các bài kiểm tra khác. Giáo viên nói rằng đọc là sự khởi đầu tất cả cho quá trình học tiếng Anh, một cơ hội tuyệt vời để làm nền tảng. Đó là lý do tại sao IELTS ngoài việc đọc sách giáo khoa, đọc các bài báo tiếng Anh với các vấn đề xã hội được viết trên mạng… và tự nghiên cứu trở nên rất quan trọng.

Bài tập về nhà

Thầy tôi sẽ không cho làm bài tập về nhà như đọc các câu văn trong lớp. Lý do là để học viên tự quản lý thời gian tốt nhất để xem lại bài học và không có ý nghĩa khi học viên có thể xem và tra cứu bằng điện thoại di động. Về cơ bản, xem lại câu hỏi và vấn đề chưa hiểu của ngày học hôm đó sẽ là bài tập về nhà. Ngoài ra, như tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều điều bạn phải tự học như đọc các bài viết trên Internet sẽ cải thiện kỹ năng từ vựng của bạn.

Mục tiêu của tôi trong tương lai

Mặc dù điểm số trong lớp của tôi không được tốt, do kỹ năng nghe là kỹ năng tôi cảm thấy khó khăn nhất, 3 kỹ năng còn lại có lúc tăng lên và giảm xuống. Tuy vậy, tôi thật sự cảm thấy rất may mắn khi có thời gian học tập tại Philippines, điểm số mong muốn của tôi là 6.5, nhưng thực tế tôi chỉ cần 6.0 sau khi kết thúc khóa học. Tôi sẽ cố gắng học tập hơn nữa trong thời gian còn lại ở Philippines.

Gần đây rất nhiều bạn bè của tôi đã tốt nghiệp, tôi cảm thấy thời gian còn lại trôi qua rất nhanh, do vậy tôi phải cố gắng học tập chăm chỉ hơn.

hoc-tai-philippines-o-cpi-3

Tôi cảm ơn những người bạn đã cùng tôi học tập tại CPI, hi vọng chúng ta sẽ có dịp gặp lại nhau mặc dù tôi biết điều đó rất khó!

Tôi là Yoshinobu Ichinosu – sinh viên đang học tại CPI, Philippines.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube