Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] – TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC VIÊN NHẬT BẢN – ERIKO

Đây là một chuyến đi thật sự thú vị đối với tôi. Tôi đã chọn CPI là nơi dừng chân cho hành trình đầu tiên đến đất nước Philippines. Một cuộc sống mới bắt đầu và tôi thực sự muốn tìm hiểu nhiều thứ mới mẻ cho bản thân mình tại ngôi trường hiện đại này.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-1

Trong 3 tháng học ở CPI, tôi đã lựa chọn ở phòng kí túc xá 6 người. Đây cũng là lần đầu tiên tôi ở và chia sẻ với nhiều người như vậy. Giường đệm khá êm và tôi cảm thấy khá thoải mái khi có những giấc ngủ ngon. Mỗi học viên có một bàn học cá nhân và ngăn tủ quần áo riêng. Hàng tuần có nhân viên đến dọn vệ sinh và thay đổi chăn ga trải giường. Thức ăn ở CPI khá ngon và bạn có thể ăn bao nhiêu tuỳ thích. Nhìn chung, mọi thứ về cơ sở vật chất bạn có thể yên tâm.

Ngoài ra, nhân viên ở CPI rất thân thiện và chuyên nghiệp. Họ luôn luôn chào đón tôi bằng những nụ cười rất ấm áp và chân thành. Chính điều này đã làm cho tôi hài lòng và mong muốn đáp lại với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-2

Bữa tiệc nhỏ cùng với bạn cùng phòng tại CPI

Đôi khi học hành đối với tôi thật căng thẳng và thỉnh thoảng tôi có cảm giác tuyệt vọng khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng những bữa tiệc nhỏ như thế này thật ấm cúng và giúp tôi lấy lại cân bằng để tiếp tục mục tiêu học tập của mình. Những bữa tiệc với những thức ăn đơn giản hoặc những món ăn nhanh mà bạn có thể dễ dàng “order” từ những nhà hàng qua các ứng dụng điện thoại.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-3

Bạn dễ dàng đặt được đồ ăn nhanh khi đang ở trong trường 

Bạn biết đấy, những người bạn cùng phòng của tôi đều có những ngày kết thúc khoá học khác nhau. Điều này khiến tôi rất buồn mỗi khi “tiệc chia tay” diễn ra. Tôi cảm thấy rất cô đơn khi chia tay những người bạn đã cùng tôi học hành chăm chỉ. Mỗi người mang một quốc tịch khác nhau, nên việc gặp nhau cũng không mấy dễ dàng. Vì vậy, tôi luôn luôn trân trọng mỗi phút giây khi ở cạnh họ.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-4

Bạn bè và thầy giáo lớp học nhóm 

Giáo viên trường CPI rất nhiệt tình trong việc giảng dạy. Tôi đã có khoảng thời gian học tập rất hiệu quả và cảm thấy biết ơn những thầy cô ở đây. Khi mới đến, tôi không thể nói chuyện được bằng tiếng Anh. Làm thế nào để học tiếng Anh khi bản thân mình có một khởi đầu không tốt? Tôi đã kbối rối và rồi quyết tâm học tập từ những thứ đơn giản nhất bằng cách cố gắng học hỏi và trò chuyện với những người xung quanh.

Những ngày đầu, tôi không thể hiểu những gì giáo viên và bạn bè nói. Tôi khá khó chịu và có cảm giác tội lỗi khi phải dựa vào những người bạn cùng quốc tịch Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi giáo viên đã thấu hiểu và giúp đỡ tôi một cách nhẹ nhàng và chân thành. Điều này đã giúp tôi có thêm động lực để học tập một cách nghiêm túc. Mới đầu, khi phải học liên tục mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Phải mất một thời gian để làm quen dần dần và thích nghi.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-5

Lớp học nhóm của tôi rất vui. Tôi đã nói được nhiều theo chủ đề mà sách yêu cầu. Đôi khi, thầy tổ chức các trò chơi để mọi người có hứng thú học tập. Tôi biết khó có thể hoàn hảo trong thời gian du học tiếng Anh ngắn hạn chỉ trong vòng 3 tháng nhưng việc có thể nói chuyện được với giáo viên và bạn bè quốc tế là một bước tiến lớn đối với tôi.

Trong thời gian ở CPI, tôi cảm ơn người quản lý Nhật Bản đã hỗ trợ tôi với tất cả sự nhiệt huyết. Bạn ấy luôn lắng nghe bất kì vấn đề nào của tôi và sẵn sàng hỗ trợ tôi. Tôi cảm thấy thật may mắn khi nhận được sự giúp đỡ tận tâm như vậy.

cam-nhan-eriko-truong-anh-ngu-cpi-6

Học tập tại CPI là một kinh nghiệm tuyệt vời. Thông qua CPI, tôi không chỉ cải thiện tiếng Anh mà còn có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm về cuộc sống xung quanh. Hơn thế nữa, tôi rất biết ơn về những người đã luôn luôn giúp đỡ để tôi có một quãng thời gian thoải mái nhất. Đây là trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn tất cả mọi người.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 5 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube