Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

 [CPI] – THÔNG TIN VỀ CÁC QUY ĐỊNH VÀ QUẢN LÝ TẠI TRƯỜNG

Xin chào các bạn.  Tôi là Ichinosu, học viên tham gia chương trình Student Reporter của Phil English. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các quy định và cách thức quản lý tại trường CPI.

truong-anh-ngu-cpi-1

Giới thiệu về giờ giới nghiêm

Trước tiên, tôi muốn giới thiệu thời gian giới nghiêm và quy định đi ra ngoài.

CPI là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta và về cơ bản học viên không được ra ngoài vào các ngày trong tuần. Học viên chỉ được phép ra ngoài vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật nhưng cũng có giờ giới nghiêm.

Thứ 6 và thứ 7 đến 23:00; chủ nhật, học viên phải trở về trường trước 21:00. Trường sẽ tiến hành điểm danh từng phòng ký túc xá vào 21:10 tối chủ nhật hàng tuần.

Ngoài ra, nếu học viên muốn ở bên ngoài vào các ngày thứ 7 và chủ nhật thì phải viết vào đơn xin phép và được sự đồng ý của trường mới được đi qua đêm. Nếu bạn về trễ qua giờ giới nghiêm, bạn phải ở bên ngoài cho đến 7 giờ sáng hôm sau mới được vào lại trường. Do đó bạn phải chắc chắn rằng dù đi chơi ở đâu cũng phải canh giờ trở về trường trước giờ giới nghiêm. Đồng thời nếu học viên vi phạm giờ giới nghiêm sẽ bị cấm túc không cho ra khỏi trường trong một tuần và nếu tái phạm sẽ bị cấm túc trong những tuần tiếp theo thậm chí bị kỷ luật và đuổi học.

Trường hợp học viên khác giới vào phòng của nhau, trường sẽ đuổi học ngay lập tức. Về cơ bản, các camera an ninh được cài đặt ở khắp mọi nơi trong khuôn viên nên rất dễ để giám sát. Ngoài ra việc tự ý sử dụng hồ bơi trái thời gian quy định cũng sẽ bị kỷ luật nặng nề.

Các quy định khác

Học viên trường CPI không thể uống hoặc mang rượu bia vào trong khuôn viên trường. Nếu phát hiện, trường sẽ xử lý nghiêm khắc đối với học viên đó. Ngoài ra, học viên cũng không được hút thuốc ở những khu vực bị cấm. Tuy nhiên, học viên vẫn được hút thuốc tại khu vực quy định. Nếu học viên có những hành vi gây phiền nhiễu như tạo ra một sự xáo trộn lớn trong trường học, vi phạm đạo đức, vv… sẽ bị giam giữ bởi các nhân viên an ninh trong trường.

Ấn tượng của tôi về các quy định của trường

Thành thật mà nói tôi không cảm thấy căng thẳng nhiều. Tôi cho rằng đi chỉ cần ra ngoài vào cuối tuần là đủ bởi vì tôi đến đây vì mục đích học tiếng Anh. Tôi cũng không bị cám dỗ nhiều bởi các hoạt động vui chơi bên ngoài và hoàn toàn tuân thủ những quy định của trường. Theo tôi việc dễ dàng đi ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho bạn đi ăn uống, nhậu nhẹt và mua sắm với bạn bè… như vậy sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc rất nhiều. Nhìn chung, môi trường tại CPI rất phù hợp với tôi và phù hợp với những ai muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn.

V mi quan h với qun lý học viên

Tôi cảm thấy không có điều gì bất mãn ở đây, có các quản lý học viên Nhật Bản cũng như quản lý các quốc tịch khác đang làm việc tại trường và hỗ trợ khi tôi cần. Tôi đã được giúp đỡ rất nhiều khi tôi có vấn đề như không hòa hợp với bạn cùng phòng, đổi giáo viên…

Khóa học tôi đang theo là IELTS do đó nhiều khi lịch trình rất áp lực. Những lúc căng thẳng như vậy tôi có thể chia sẻ với bạn quản lý người Nhật. Tôi đã từng du học tại nhiều quốc gia khác nhưng đối với tôi, học tập tại Philppines là khoảng thời gian tôi cảm thấy thoải mái nhất.

Tôi biết đến du học Philippines khá muộn so với các bạn khác nhưng tôi cảm thấy rất hài lòng khi học tập tại đây. Cám ơn tất cả giáo viên và nhân viên tại trường!

Tôi là học viên đang học tập tại CPI, Philippines: Ichinosu

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube