Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] – LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH THỜI GIAN DU HỌC

Xin chào!

Mình đang theo học tại trường Anh ngữ CPI – Một ngôi trường theo mô hình resort tại Cebu. Đây cũng là lần đầu mình du học ở thành phố này.

Rất nhiều bạn thắc mắc: Liệu mình nên du học tiếng Anh ở Philippines trong bao lâu? Vì vậy, trong bài viết này, mình xin được đề cập đến chủ đề về thời gian du học. Nhưng do mỗi người đều có xuất phát điểm khác nhau nên mình xét từ trình độ căn bản nhé.

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-1

Nếu bạn dự định tranh thủ thời gian của các kỳ nghỉ lễ hoặc thời gian nghỉ phép của công ty để đi du học, bạn có thể nhập học ở CPI mỗi thứ hai, đăng ký các khóa học 1-2 tuần …

Chắc chắn rằng chúng ta không thể cải thiện tiếng Anh nhanh chóng trong một thời gian du học ngắn hạn được, nhưng sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh là bước đệm tốt để bạn làm quen. Hãy xem đây là một trải nghiệm học tiếng Anh tại nước ngoài, đừng quá lo lắng vì thực tế mình đã thấy rất nhiều học viên quay trở lại CPI sau khi kết thức khóa học đấy.

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-2

Đối với những học viên muốn tham gia khóa học tiếng Anh chuyên sâu

Thời gian khó khăn nhất đối với người mới bắt đầu có lẽ là tháng đầu tiên!

Khó khăn mà bạn phải trải qua khi học tiếng Anh ở nước ngoài đó chính là “tôi không hiểu những gì giáo viên nói”, “Tôi không thể trình bày những điều mình muốn nói bằng tiếng Anh với giáo viên”

Mình cũng vậy nhưng nhờ có cơ hội nghe tiếng Anh hàng ngày nên mình đã trở nên quen dần, có thể trò chuyện bằng tiếng Anh với giáo viên. Mất khoảng 1 tháng để mình có thể sắp xếp các từ vựng tiếng Anh khi giao tiếp. Nếu bạn muốn tập trung cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn mình nghĩ bạn nên dành thời gian học ít nhất là 4 tuần nhé!

Đối với những bạn có mục đích học tập, làm việc tại quốc gia khác

Mình có kế hoạch tham gia “Working holiday” sau khi tham gia khóa học tiếng Anh tại Cebu.

Phần lớn học viên đều có kế hoạch du học ở nước thứ hai và lý do các bạn học viên lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines làm cầu nối để bước sang các nước khác là vì: bạn không thể bắt kịp nội dung các lớp học ở giảng đường nếu khả năng nghe, nói chưa tốt, và mô hình học tại các nước khác là theo lớp học nhóm, giáo viên không thể tập trung cải thiện các kĩ năng tiếng Anh của bạn một cách chuyên tâm. Do đó với trình độ mới bắt đầu, bạn cần 2-3 tháng để cải thiện những kĩ năng tiếng Anh của mình trước khi học tập và sinh sống trong môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh ở khắp mọi nơi.

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-3

Đối với học viên học tiếng Anh phục vụ cho mục đích du lịch nước ngoài

Khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài mà không đi theo đoàn, để có thể xử lý các tình huống như nhờ chỉ đường, đặt khách sạn, đặt chỗ nhà hàng hay muốn phản ánh nếu có vấn đề trong phòng của bạn với lễ tân… bạn cần thời gian khoảng 3 tháng để có thể có thể truyền đạt thông tin và nắm được nội dung câu chuyện đối phương bày tỏ.

Mình tin là du học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian 3 tháng sẽ giúp bạn tự tin hơn để có thể đi du lịch một mình đấy!

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-4

Đối với học viên cần các chứng chỉ tiếng Anh để phục vụ cho công việc

Nếu bạn cần bằng chứng nhận tiếng Anh để hỗ trợ cho công việc, hay thay đổi công việc hiện tại của mình thì thời gian học là từ 4-6 tháng nhé. Tại CPI, bạn có thể học kết hợp khóa tiếng Anh giao tiếp (ESL) và các khóa luyện thi như TOEIC

Ví dụ điểm đầu vào của TOEIC của bạn là 300, bạn có thể chia lộ trình học như sau:

• 3 tháng ESL+ 1 tháng TOEIC (có thể đạt TOEIC 500)

• 3 tháng ESL+ 2 tháng TOEIC (có thể đạt TOEIC 600)

• 3 tháng ESL+ 3 tháng TOEIC (có thể đạt TOEIC 700)

Tất nhiên tùy vào trình độ của mỗi học viên, nhưng với thời gian học này thông thường các học viên sẽ đạt số điểm tương ứng như trên.

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-5

Đối với học viên muốn rèn luyện kĩ năng tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp

Viết E-mail đơn giản bằng tiếng Anh, tham dự các buổi họp bằng tiếng Anh, nghe và truyền đạt trực tiếp hoặc qua điện thoại nội dung bằng tiếng Anh.

Để có thể thông thạo các công việc có sử dụng kỹ năng tiếng Anh, mình khuyên các bạn nên cân nhắc thời gian học từ 5-6 tháng. Với thời gian này bạn không nên chỉ lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp tổng quát (ESL) mà nên xen kẽ với khóa học tiếng Anh thương mại nữa nhé (E.S.P)

Thời gian học bao lâu thì đủ?

Mình nghĩ điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn muốn đạt được thông qua việc học tiếng Anh tại Philippines.

Tất nhiên không chỉ rèn luyện ở các lớp học hàng ngày, bạn còn nên dành thời gian ôn bài và tự học nữa nhé.

CPI không quá nhiều học viên Nhật Bản vì vậy mình có thể tận dụng cơ hội này để thực hành tiếng Anh bằng các trò chuyện với các học viên nước khác. Môi trường học tập là một trong những yếu tố quan trọng để xúc tiến sự tiến bộ của bạn nhanh nhất.

cpi-lam-the-nao-de-xac-dinh-duoc-thoi-gian-du-hoc-6

CPI ngôi trường giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh

Tham khảo thông tin chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English 

by hangvu | 5 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube