Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] – KÝ TÚC XÁ VÀ WIFI TẠI TRƯỜNG

Xin chào các bạn, Mình là Sayaka, đang theo học tại trường CPI ở Philippines.

Hiện tại Philippines đã vào hè cho nên nhiệt độ ngoài trời khá nóng. Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn ký túc xá và wifi của CPI nhé.

[Về ký túc xá]

CPI có nhiều loại phòng ký túc xá cho bạn chọn lựa.

Phòng đơn loại A, phòng đôi loại A, phòng 3 loại A, phòng 4 loại A, phòng 6, phòng đơn loại B, phòng đôi loại B, phòng 3 loại B, phòng 4 loại B, phòng VIP.

Không có quá nhiều khác biệt giữa phòng loại A và phòng loại B nhưng loại A thì được trang trí bằng tông màu nâu, giường có kích cỡ nhỏ hơn một chút, tạo cảm giác như căn hộ còn phòng loại B được trang trí theo tông màu trắng, khá giống với khách sạn.

Mình có cơ hội lưu trú tại 2 loại phòng khác nhau đó là phòng 4 loại A trong vòng 4 tuần và phòng 6 trong vòng 3 tuần.

Phòng 4

Trong loại phòng 4 thì trường trang bị giường tầng cho bốn người và có bốn bàn học riêng lẻ.

ky-tuc-xa-cpi-1

Bồn rửa mặt

ky-tuc-xa-cpi-2

Vòi hoa sen

☆ Ưu điểm

Có không gian học tập riêng

Giường nệm dễ chịu

Có tủ lớn

Có cửa sổ, thông thoáng gió

☆ Nhược điểm

Có tiếng gà gáy hơi to

Sàn nhà tắm lúc nào cũng ẩm ướt

ky-tuc-xa-cpi-3

Nhà vệ sinh

ky-tuc-xa-cpi-4

Phòng sinh hoạt chung

 

Khi tôi ở phòng bốn thì mình được ở cùng với hai bạn người Đài Loan và cùng với một bạn người Nhật khác. Không có vấn đề gì trong sinh hoạt cả, chúng mình đều rất hài lòng.

Phòng bốn luôn sạch sẽ và được dọn dẹp thường xuyên.

Phòng 6

Phòng 6 thì có 3 giường tầng và có kệ lẫn bàn học cá nhân được tích hợp ngay tại giường ngủ. Mỗi người đều được trang bị riêng một tủ quần áo có khoá. Ngoài ra phòng 6 còn có sảnh sinh hoạt chung nữa.

ky-tuc-xa-cpi-5

☆ Ưu điểm

Đây là loại phòng chi phí thấp, nhà trường trang bị lò vi sóng trong phòng sinh hoạt chung, trong nhà tắm thì có chỗ để mọi người đặt dầu gội, sữa tắm. Và vì phòng 6 toạ lạc ngay tầng trệt nên di chuyển đi lại cũng đơn giản.

☆ Nhược điểm

Vì là không gian sinh hoạt của nhiều người nên cũng có những rắc rối xảy ra. Ví dụ như chỉ có hai nhà tắm, phòng sáu cũng nóng hơn so với phòng 4. Trong 6 tuần đầu tiên thì mình ở với người Nhật, người Việt, người Đài Loan nhưng rồi mình chỉ còn ở với người Nhật thôi và suốt ngày nói tiếng Nhật.

Trên đây là những cảm nhận của mình về phòng 4 và phòng 6. Nó cũng khá thoải mái nếu không tính đến việc chỉ có 2 nhà tắm và nhiệt độ phòng hơi nóng, ngoài ra thì nước cũng hơi yếu một chút.

Nhiều người thích tự do, thoải mái thì sẽ muốn chọn phòng đơn nhưng nếu bạn muốn có sự giao lưu, có không khí sôi nổi thì nên chọn những phòng nhiều người. Nhân tiện thì phòng 6 hiện chỉ dành cho nữ thôi các bạn nha.

[Về Wifi và cơ sở vật chất]

Trong khu học tập thì bạn sẽ thấy có các phòng học 1:1, phòng học nhóm, phòng máy tính, phòng tự học và phòng họp. Các phòng 1:1 rất ấn tượng bởi sự sáng sủa, bày trí sang trọng nhưng cũng hết sức thân thiện, cho phép giáo viên và học viên gần gũi nhau hơn.

Dĩ nhiên bạn có thể tự do học tập tại phòng tự học nhưng mình thường học tại phòng ký túc xá của mình hơn bởi vì nếu bạn đọc thành tiếng thì có thể gây ồn mà phòng tự học thì không được phép nói chuyện nữa.

Trường cũng có phòng gym và bể bơi. Bạn được miễn phí sử dụng phòng gym và mình hay tập thể dục khoảng 1 lần/ tuần với các thiết bị chạy bộ, đạp xe, nâng tạ, thảm yoga, bóng bàn.

Phòng gym này ở bên ngoài khu học tập, có không gian mở, mang lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát. Ban đầu mình cứ nghĩ phòng gym thì phải nằm trong mấy khu nhà cơ.

Hồ bơi thì lúc nào cũng có nhân viên bảo vệ cả, và bạn có thể bơi khi có nhân viên ở đó.

Tuy nhiên, bạn phải trang bị đồ bơi, mũ bơi và chỉ được bơi vào những khung thời gian cố định mỗi ngày. Mình đã rất tiếc khi không mang theo đồ bơi, nón bơi từ Nhật sang. Hồ bơi thật sự rất thu hút vì nó khá lớn mà mình nghĩ là lớn nhất trong số các trường ở Philippines.

* Cạnh hồ bơi là sân chơi, bạn có thể chơi cầu lông ở đấy. Chỉ cần đến văn phòng mượn vợt và cầu là bạn có thể thoả thích rèn luyện sức khoẻ với bạn bè rồi.

Bạn có thể kết nối mạng tại khu vực nhà ăn và khu vực cà phê của trường. Nếu vào hẳn bên trong thì bạn có thể check mail, xem video còn nếu ngồi gần gần hai khu vực này thì cũng có thể dùng internet nữa.

• Bên ngoài khu nhà ăn, bạn có thể vào mạng, xem video ổn định.

• Gần hồ bơi hay phòng gym thì cũng có thể xem video nhưng không tốt cho lắm, tuy nhiên gửi mail vẫn bình thường.

• Nếu bạn ở trong sảnh sinh hoạt chung của phòng 6 người thì bạn vẫn có thể vào mạng, xem video, dùng LINE nhưng mình thấy không gửi mail được.

Mình không thể nói wifi ở đây tốt nhưng mà những nơi gần nhà ăn như phòng 6 người là tiện nhất vì các phòng ba, phòng bốn ở tầng 2, tầng 3 thì không kết nối được.

Bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn về bữa ăn tại trường CPI nha.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube