Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO


2018/02/26

[CPI] – GIỚI THIỆU VỀ LỚP NHÓM VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Xin chào!!!

Tôi là Ichinose, đang học tại trường Anh ngữ CPI

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn về lớp học nhóm tại trường CPI

Ngoài lớp 1:1 ra, khi du học tại Philippines bạn sẽ được tham gia các lớp học nhóm. Trong trường hợp học IELTS sẽ có 2 loại lớp nhóm: một là lớp nhóm thảo luận, hai là lớp Writing Task1.

Nhóm thảo luận

Lớp học này sẽ có từ 3 đến 5 học viên và 1 giáo viên người Philippines. Chủ đề của lớp học là cùng thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó.

Đối với học viên IELTS, lớp học nhóm sẽ là thảo luận các vấn đề liên quan đến bài thi, giải quyết các điểm khó trong bài kiểm tra IELTS.

Về cơ bản, chủ đề đưa ra thảo luận thường không có câu trả lời chính xác là đúng hay sai. (Ví dụ: Ý nghĩa cuộc sống, Án tử hình và phá thai, Ý nghĩa của tiền bạc, Vấn đề giới tính…)

Bằng cách đưa ra quan điểm của bạn và lắng nghe ý kiến của người khác, cuộc thảo luận sẽ trở nên sôi nổi và tích cực hơn.

Không khí học tập

Tôi nghĩ không khí học tập sẽ khác nhau tùy thuộc vào thái độ của các học viên khi tham gia lớp học. Lớp học nhóm của tôi gồm các học viên đa phần lớn tuổi nên vì thế mà rất nghiêm túc trong câu trả lời. Tuy nhiên không phải vì vậy mà thiếu đi tiếng cười.

lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Lớp học nhóm gồm những thành viên đến từ các quốc gia khác nhau, cứ mỗi học viên tốt nghiệp sẽ có học viên mới tham gia. Hiện tại tôi đang học cùng với các bạn người Hàn Quốc, Đài Loan và Viêt Nam. Độ tuổi cũng đa dạng, có người bằng tuổi tôi, cũng có người tuổi từ cha mẹ tôi.

Khi thảo luận các vấn đề trong xã hội với các học viên nước khác, chúng ta sẽ nhận thấy được sự khác biệt về văn hóa, tư duy và quan điểm của từng quốc gia đó. Đối với lớp nhóm, các học viên sẽ quây quần xung quanh bàn học và cùng thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Về sự tiến bộ trong học tập

Có vẻ như sự tiến bộ sẽ tùy thuộc vào từng học viên. Tôi thường xuyên thảo luận vấn đề của mình với các giáo viên, chia sẻ những khó khăn của mình và xin họ lời khuyên.

Mỗi thứ Sáu hàng tuần tôi có bài kiểm tra, bốc chọn chủ đề ngẫu nhiên và viết ra giấy, sau đó được chấm điểm và trả lai kết quả vào tuần sau. Tôi đang nỗ lực để đạt được điểm số cao hơn sau mỗi tuần.

Cuối tuần này tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến đi ngắm cảnh đêm Cebu từ trên đỉnh núi. Đây là một địa điểm nổi tiếng và quen thuộc đối với người dân Cebu, bạn chỉ cần bắt taxi và đến đây một cách dễ dàng.

lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Hình ảnh Cebu vào ban đêm thật bình yên

Khi lên đến đỉnh núi và nhìn quang cảnh Cebu vào ban đêm, tất cả muộn phiền và mệt mỏi dường như tan biến. Bạn hãy thử rủ bạn bè của mình đến đây vào cuối tuần xem sao nhé!

Bài báo cáo hôm nay của tôi tạm kết thúc!

Tôi đang suy nghĩ viết về một chủ đề gì mới mẻ ngoài việc học tập trong lần tới. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé!

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube