Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] –  CƠ SỞ VẬT CHẤT, KÝ TÚC XÁ, WIFI TẠI TRƯỜNG 

Xin chào! Mình là Inchinose, học viên trường Anh ngữ CPI. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cơ sở vật chất của trường, điều mà tất cả những ai du học ở Cebu đều quan tâm.

Phòng ký túc xá

Thông tin hấp dẫn đến các bạn có dự định đi du học Philippines ở trường Anh ngữ CPI đây. CPI đã có phòng ký túc xá mới rồi .Đã vậy phòng còn rộng lớn nữa. Ấn tượng đầu tiên của mình khi bước vào phòng là… Đẹp quá xá trời luôn !!

Nào giờ mình sống ở khu vực Đông Nam Á cũng khá lâu rồi, nên mình thấy cơ sở vật chất của một trường học mà được như thế này là đẹp lắm rồi í. Phòng của mình là phòng 8 người, hiện tại trong phòng có 4 người Nhật. Còn đây là phòng ngủ.

Trên giường có trang bị sẵn kệ sách, bàn xếp. Ở dưới chân và cạnh giường có gắn đèn nên nằm ở giường học bài cũng được. Ngoài ra, cạnh giường còn có ổ cắm điện tiện dụng để bạn sạc pin.Còn phòng 4 người hồi trước mình từng ở vài ngày thì có style giường ngủ nằm ở trên bàn.

Phòng hồi trước sạc pin hơi bất tiện nhưng bây giờ với căn phòng này, mình không cần lo lắng nữa. Đặc biệt, cái mà mình quan tâm nhất là các khu vực sử dụng nước ( nhà tắm, toilet..) cũng sạch bóng vì là phòng mới toanh mà.

Bên trong có 2 phòng. Ở phía trước có phòng khách vô cùng rộng rãi. Do đây là phòng semi-private nên bạn có thể kết hợp học hành, làm việc với thư giãn ở đây.

Cơ sở vật chất xung quanh ký túc xá

Nếu ai từng xem hình của CPI chắc cũng biết điểm thu hút nhất ở đây là hồ bơi ngoài trời với nhiều độ sâu khác nhau dành cho trẻ em, người lớn, và mực nước có thể lặn được.

Tiếp theo là phòng gym. Đây là phòng kiểu semi-open. Chiều tối trở đi khi vận động có gió mát ngoài cửa sổ lùa vào rất dễ chịu. Mình thường xuyên đến đây để vận động cơ thể và thư giãn đầu óc sau giờ học. Có cả bàn để chơi đánh bóng bàn nữa. Dạo này mình thấy mấy bé Hàn Quốc đi du học gia đình lại đây chơi đông lắm.

Dịch vụ giặt ủi 2 lần 1 tuần. Lịch giặt ủi của phòng mình là thứ 4 và thứ 7. Quần áo giặt xong được xếp ngay ngắn lại phảng phất hương thơm, mình ưng lắm! Có vài bạn hay lo lắng thất lạc đồ đạc này nọ, nhưng khi mình gửi đồ thì có hẳn cái check list và gửi cùng một lần nên mình nghĩ sẽ không có chuyện mất mát gì đâu. ( Nếu bạn vẫn thấy lo thì chuyển sang giặt tay )

Nhà ăn sau bữa tối sẽ trở thành hội trường của chương trình Special Speaking Program. Mỗi ngày nhà ăn phục vụ 3 bữa kiểu Hàn và kiểu Nhật. Gần đây trường đổi đầu bếp mới nên đồ ăn cũng ngon hơn. Theo cảm nhận riêng của mình, mình chưa từng gặp trường hợp nào mà đồ ăn dọn lên không có món nào ngon cả.

Có cả quán café nữa, bạn có thể mua thức ăn nhẹ và giấy vệ sinh ở đây. Ngoài ra còn có wifi nên sau giờ học học viên hay tập trung ngồi lướt net hoặc mua đồ ăn vặt.

Wifi

CPI là trường học theo mô hình Sparta nên sẽ không có wifi trong phòng riêng. Muốn sử dụng wifi phải đến những khu vực công cộng như nhà ăn, quán café, hồ bơi.

Nếu bạn đã quen với wifi tốc độ cao bên Nhật thì qua đây sẽ thấy tốc độ wifi hơi chậm. Mình nghĩ như vậy cũng tốt là sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc học, quen rồi sẽ thấy bình thường mà.

Khu học xá

Cơ sở vật chất vẫn còn khá mới.

Chỉ có toilet là nếu so với ký túc xá thì hơi bẩn. Nhưng mà khoảng cách giữa ký túc xá với khu học xá cũng gần nên chạy vèo về phòng đi cũng được, không cần lo đâu. Trong toilet không có giấy vệ sinh nên lúc nào cũng phải thủ sẵn giấy trong cặp.

Bài báo cáo của mình xin dừng tại đây.

Diện tích phòng học ở mấy lớp nhóm là khác nhau nên có gì mình sẽ viết thêm ở những bài báo cáo khác.

Hẹn gặp lại nha!!!!!!!

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan