Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CPI – BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP SAU 2 THÁNG CỦA BẠN ICHINOSE

CPI 2017/04/07

Xin chào! Tôi tên là Ichinose.

Tôi đã có 2 tháng làm thực tập sinh tại trường CPI. Đây là bài viết cuối cùng của tôi trong thời gian học tập tại đây.

Tự nhận xét:

Tôi là một người nhút nhát, tôi rất hạn chế khi giao tiếp với bạn bè nước ngoài, đó là lí do khiến tôi có suy nghĩ sẽ đến Philippines để có thể tự tin hơn trong tiếng Anh.

Như tôi đã chia sẻ trong báo cáo lần đầu tiên, 8 tháng trước khi đến học tiếng Anh ở Cebu, tôi đã có thời gian sống và làm việc tại Thái Lan, tôi đã sống khép mình vì không thể kết bạn với bất kì ai.

Trong 2 tháng qua tại Philippines, tôi đã chọn khóa IELTS. Những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy rất căng thẳng và luôn suy nghĩ muốn từ bỏ nó. Một người bạn khác học khóa ESL cũng đã nói với giáo viên về việc này, họ cũng như tôi đang mỗi ngày cố gắng cho việc rèn luyện tiếng Anh của mình, nhưng chúng tôi không ai bỏ cuộc cả. Thỉnh thoảng tôi có nghe học viên mới than thở về thời gian học quá nhiều nhưng tôi lại cười và nghĩ sao giống tôi ngày trước thế.

Về cơ bản tôi chọn khóa học IELTS, bởi vì tôi cần điểm số của nó, thế nên trong các giờ học, tôi đã thật sự học tập rất chăm chỉ, tôi sẵn sàng đối mặt với những từ vựng mới và cố gắng vận dụng để có thể nhớ các từ vựng ngay trên lớp

Ngày hôm qua tôi đã nhận được bài kiểm tra cuối cùng tại trường.

Tôi có một chút buồn vì không đạt được như mong muốn điểm số IELTS 6.5 như mục tiêu đã đề ra. Nhưng với số điểm hiện tại tôi cũng rất hài lòng .Đây là điểm số của tôi:

Reading 7.0, Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5. Overall: 6.0

Tôi đã hoàn hoàn thành tốt bài kiểm tra nói nhưng điểm số lại không cao khiến tôi có chút thất vọng. Nhưng không sao sau khi trở về Nhật tôi sẽ tiếp tục ôn tập để thi lại như mục tiêu số điểm ban đầu đề ra.

Học tập tại CPI rất hiệu quả. Trước khi đi tôi đã phân vân rất nhiều về việc có thể cải thiện được trong thời gian ngắn 2 tháng hay không? Nhưng giờ đây tôi có thể tự tin nói chuyện và kết bạn, ở Nhật bản việc học 1:1 với Giáo viên là rất đắt, nên với chi phí chi trả cho nhiều giờ học trong một ngày là không thể. Đó là lí do tại sao tôi đã quyết định đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình

Về trường CPI:

Tôi rất hài lòng về trường. Riêng cảm nhận của tôi CPI đạt 9/10 điểm ^^

Trong quá trình học tôi đã thay đổi một giáo viên, tuy nhiên những người bạn của tôi đã đổi nhiều hơn có lẽ do họ chưa tìm được giáo viên phù hợp với tính cách.

Tôi thấy mình may mắn khi đã gặp những giáo viên rất hiểu tôi và dạy theo những gì mà tôi muốn. Về chất lượng giáo viên tôi cảm thấy hài lòng, chuyên môn họ rất vững. Một số bạn người Nhật về nước mà không hề đổi bất kỳ lớp học nào

Qua đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các giáo viên trường Anh ngữ CPI đã dạy tôi rất nhiệt tình trong thời gian qua

Ngoài ra, một vấn đề nan giải khi học viên du học tại Cebu là thức ăn không hợp khẩu vị, điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần học viên.

Nhưng với trường hợp của tôi, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với món ăn tại trường, đầu bếp đã thay đổi trước khi tôi đến trường, bên cạnh các món ăn thường xuất hiện như Hàn Quốc thì các món Nhật đã xuất hiện thường xuyên hơn tại các bữa ăn

Mỗi ngày trường đều cung cấp 2 loại trái cây, và các bữa ăn trường theo hình thức buffet nên tôi đã ăn rất nhiều món trong một bữa ăn

Không chỉ cung cấp các bữa ăn mỗi ngày dịch vụ giặt là tại trường cũng khiến tôi hài lòng. Ngoài việc học ra tôi không cần phải làm bất cứ việc gì kể cả dọn dẹp phòng.

Nếu bạn nào muốn tập trung hoàn toàn vào việc học thì hãy đến CPI nhé, đây sẽ là một môi trường tốt cho các bạn. Và một điều nữa là các bạn hãy đặt mục tiêu trước khi qua học để thấy được sự tiến bộ của mình qua mỗi tháng thế nào. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ đẩy bạn đến mục tiêu đề ra

Trong các kỳ nghỉ, tôi thấy có rất nhiều gia đình Hàn quốc họ đã đến trường cùng với các con để vừa học tập vừa kết hợp du lịch nghĩ dưỡng.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng

Trong 2 tháng vừa qua, tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành đến Phil English đã hỗ trợ tôi rất nhiểu. Tôi sẽ chinh phục điểm số IELTS mà tôi đề ra. Bây giờ đây tôi cảm thấy yêu tiếng Anh hơn rất nhiều.

Đây là bài viết cuối cùng của tôi cho khoảng thời gian học tại đây.

Cảm ơn các bạn đã xem qua!

Tôi có bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp

Yukarime Ichinose.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 3 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube