Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC KHÓA HỌC 

Xin chào các bạn tôi là Ibuki một học viên Nhật Bản đang học tập tại trường Anh ngữ CIP. Tuần này tôi sẽ gửi đến các bạn lộ trình từ khóa học ESL chuyển sang khóa học IELTS. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển từ ESL sang TOEIC tùy theo mục đích của mình nhé.

Tôi đã học một khóa học tiếng Anh tổng quát kết hợp với một khóa học luyện thi IELTS. Không khí học tập và nội dung của hai khóa học hoàn toàn khác nhau hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sự khác biệt đó nhé.

KHÓA HỌC TIẾNG ANH TỔNG QUÁT (GENERAL ESL)

Với khóa học này tại trường CIP được phân chia thành nhiều dạng với các tên gọi khác nhau như Intensive Premium, A, B, C, D và Start Learner. Mỗi một khóa học được thiết kế để phù hợp với nhu cầu học tập của từng bạn học viên. Đầu tiên mình sẽ nói về khoá học Start Learner, đây là khoá học mình đã theo học tại CIP.

Khóa học Start Learner

Khóa học này phù hợp cho các bạn ở trình độ sơ cấp. Ưu điểm của khóa học này là các lớp học sẽ tập trung học với giáo viên Philippines với thời lượng 5 tiết học 1:1 tập trung vào việc trang bị các kiến thức cơ bản, lớp nhóm sẽ được phân chia trình độ và do giáo viên bản ngữ phụ trách và giáo viên Philippines đảm nhận.

su-khac-biet-giua-cac-khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-cip-1

Thời khóa biểu mẫu của khóa học Start Learner

Khóa học Intensive

Khóa học Intensive Premium, A, B, C, D: Mỗi khóa học sẽ có số lượng tiết học khác nhau và số tiết học 1:1 với giáo viên bản ngữ khác nhau như:

• Intensive Premium: 4 giờ 1:1 GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ

• Intensive A: 2 giờ 1:1 GV bản ngữ + 3 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

• Intensive B: 2 giờ 1:1 GV bản ngữ + 1 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

• Intensive C: 1 giờ 1:1 GV bản ngữ + 3 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

• Intensive D: 1 giờ 1:1 GV bản ngữ + 1 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

Tùy theo nhu cầu và tính cách các bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp nhất với bản thân ví dụ muốn tương tác nhiều với giáo viên bản ngữ thì có thể chọn khóa học Intensive Premium, Intensive A, Intensive B nếu muốn có sự cân bằng hơn chọn khóa học Intensive C hoặc không muốn tham gia nhiều tiết học có thể chọn khóa Intensive D.

su-khac-biet-giua-cac-khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-cip-2

Thời khóa biểu mẫu với khóa học Intensive

Không khí học tập trong các lớp học tại trường khá sôi nổi do giáo viên ở CIP đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cho học viên quốc tế nên việc gợi mở để học viên nói lên cảm nhận của mình ở từng chủ đề trong các lớp học. Ngoài yếu tố chuyên môn, hầu hết học viên các nước tại trường đều đánh giá giáo viên tại trường rất thân thiện và thú vị.

Trong quá trình học tập tại trường tuần đầu tiên bản thân cảm thấy có chút khó khăn về việc học tập vì thời gian học khá nhiều và có chút chưa thực sự tự tin sử dụng tiếng Anh nhưng đến tuần thứ 2 khi đã quen với môi trường học tập tôi cảm thấy mọi chuyện đã trở lên đơn giản hơn, các lớp học 1:1 giáo viên đã cải thiện các điểm yếu để tạo sự tự tin cho tôi, các lớp học nhóm thì tôi được tương tác nhiều hơn với các học viên và giáo viên. Sau một thời gian bản thân tôi cảm thấy đã có sự tiến bộ rất nhiều.

Hướng dẫn khóa học ESL

Tất cả các giáo viên dạy tại CIP đều phải có bằng cấp cụ thể, được tuyển chọn khá kỹ lưỡng và được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn liên tục tại trường vì vậy chất lượng giáo viên ở đây mình thấy rất ổn định.

Giáo viên bản ngữ thì thường không dạy ngữ pháp cơ bản chỉ tập trung chú trọng vào cải thiện phát âm và thảo luận là chính. Khi mình học ở Mỹ giáo viên người Mỹ của mình cũng không giỏi ngữ pháp. Như các bạn cũng biết giáo viên bản ngữ khi giao tiếp họ cũng không đặt nặng việc chuẩn ngữ pháp đẹp khi giao tiếp.

Giáo viên Philippines thì Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ tuy nhiên ưu điểm của họ là tiếng Anh “rất đẹp” nghĩa là đúng ngữ pháp. Đối với những bạn nào ở trình độ sơ cấp thì việc học với GV Filipino sẽ ổn hơn vì giáo viên nói chậm và chuẩn ngữ pháp sẽ giúp học viên dễ nghe và hiểu sâu hơn.

Bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ

Ngoài việc kiểm tra đầu vào của học viên trong ngày thứ 2 đầu tiên, CIP cũng sẽ tổ chức kiểm tra toàn diện sau mỗi 4 tuần để đánh giá sự tiến bộ của học viên.

Với việc kiểm tra đánh giá như vậy, dựa vào kết quả của học viên trường sẽ tư vấn và gợi ý về giáo trình học tập mới theo sự phát triển của học viên.

CÁC KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT

Có rất nhiều bạn học viên khi sang trường có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản nên không thể tham gia các khóa học đặc biệt tại trường do đó các bạn học viên đều lựa chọn khóa học giao tiếp ESL từ 04 đến 08 tuần để xây dựng nền tảng trước khi chuyển sang các khóa học luyện thi IELTS/TOEIC. Do đó mình sẽ giới thiệu thêm về các khoá học đặc biệt tại trường theo cảm nhận của mình để các bạn tham khảo.

Nội dung giảng dạy

Với khóa học giao tiếp ESL học viên có thể lựa chọn các lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ nhưng với khóa học IELTS thì 100% các lớp học 1:1 này sẽ do các giáo viên Filipino có trình độ phụ trách. Tuy nhiên với khóa học IELTS học viên vẫn có sự tương tác với giáo viên bản ngữ thông qua các lớp học nhóm nhỏ chính thức và các lớp học tự chọn với giáo viên bản ngữ vào khung giờ từ 8:00 đến 8:45 AM và 18:30 đến 19:25 PM.

Với khóa học này học viên sẽ được thi thử hàng tuần vào ngày thứ 5 để làm quen với việc thi chính thức sau này đồng thời cũng đánh giá được sự tiến bộ hàng tuần của bản thân.

Thời khóa biểu mẫu bên dưới ghi chú là khóa Intensive C có một chút lỗi trong khâu đánh máy^^, nhưng nội dung khóa học là khóa IELTS trong thời khóa biểu này thể hiện thông chi tiết về lớp học, thời gian học và phòng học.

su-khac-biet-giua-cac-khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-cip-3

Thời khóa biểu khóa học IELTS

Với lịch học như trên và duy trì việc thi thử hàng tuần sẽ giúp học viên mau chóng cải thiện các kỹ năng và đạt được mục tiêu của bản thân.

Với những bạn này muốn học với cường độ cao và muốn ép bản thân vào môi trường nghiêm túc và nghiêm khắc để mong muốn sớm đạt kết quả có thể lựa chọn khóa học IELTS Sparta tại trường. Với khóa học này ngoài lịch học như khóa General học viên cũng phải tham gia các bài thi thử hàng ngày và tự học bặt buộc từ 19:00 đến 22:00.

Không khí học tập và giảng dạy

Với khóa học IELTS thường không khí trong lớp học sẽ nghiêm túc hơn khóa ESL bởi vì sự tiến bộ của học viên trong khóa học IELTS sẽ được lượng hóa và phản ánh theo số điểm thực tế thông qua các bài thi thử hàng tuần. Do đó giáo viên sẽ có sự nghiêm túc để giúp học viên nâng cao điểm số của mình càng nhiều càng tốt. Như trường hợp của mình trước đây bản thân mình chưa từng học IELTS bao giờ có rất nhiều thứ mình không biết khi bắt đầu tham gia khóa học đôi khi bản thân mình thấy rất áp lực tuy nhiên với sự kiện nhẫn và nghiêm túc của giáo viên họ đã từng bước từng bước hướng dẫn và chỉ bảo cho mình.

Đây là cảm nhận riêng của bản thân mình, các giáo viên khóa ESL thường không dùng bảng nhiều để phục vụ cho việc giảng dạy còn với khóa học IELTS có nhiều phần cần phải ghi chú và giải thích trên bảng để học viên cảm thấy dễ hiểu hơn. Mình cũng cảm nhận được việc sử dụng bảng này làm cho mình dễ hình dung và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Trình độ giáo viên

Với giáo viên dạy khóa IELTS thường trình độ sẽ cao và ổn định hơn so với các khóa học khác đồng thời các giáo viên dạy chương trình IELTS mình thấy trường cũng thường xuyên tổ chức việc đào tạo và cập nhật thông tin mới về khóa học và các dạng đề thi IELTS chính thức cho đội ngũ giáo viên này.

Đánh giá sự tiến bộ của học viên

Nếu muốn học IELTS tại CIP với những bạn mà ở trình độ căn bản và chưa từng tham gia học IELTS trước đó thì nên tham gia các khóa học ESL từ 04 đến 08 tuần trước để có nền tảng cơ bản sau đó tham gia khóa học IELTS thì sẽ hiệu quả hơn nhiều và tiết kiệm thêm một chút về mặt chi phí.

Mình cũng đã là học viên của trường và cũng đã trải qua việc học tại đây và cảm nhận của mình là:

Sau 04 tuần học khóa IELTS: Với các học viên trình độ IELTS nhập môn, tháng đầu tiên sẽ được học về các kiến thức khái quát và kỹ năng IELTS cần có.

Sau 08 tuần học khóa IELTS: Học viên có thể biết và cải thiện được điểm yếu của bản thân, học viên cũng sẽ nắm rõ được xu hướng và sự tập trung trong bài thi IELTS.

Sau 12 tuần học khóa IELTS: Đến thời điểm này, nhiều học viên có sự tiến bộ khi học IELTS. Học viên sẽ cải thiện được các điểm hạn chế của mình, đồng thời với các kiến thức mà bản thân tích lũy được thì phạm vi sử dụng tiếng Anh sẽ rất sâu rộng

TÓM LƯỢC

Có một câu hỏi mà phần lớn học viên đều quan tâm đó là liệu mình có đạt được mục tiêu khi học tập tại Philippines?

Câu trả lời của mình sau khi đã có sự trải nghiệm đó là: Mặc dù phần lớn khoảng 95% các bạn học viên trước đó đều hài lòng và đạt được mục tiêu của mình tuy nhiên không có nghĩa là bạn cũng sẽ nằm trong con số thống kê 95% đó để đạt được như kỳ vọng ban đầu đề ra. Ngoài việc chọn trường phù hợp ra thì cũng còn phụ thuộc vào sự cố gắng và nghiêm túc của bạn nữa nhé.

Chi tiết về CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube