Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – ORIENTATION VÀ BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN TẠI PHILIPPINES

Xin chào mọi người, tôi là IBUKI – học viên Nhật Bản tại trường Anh Ngữ CIP.

Lần trước tôi đã giới thiệu đến các bạn về dịch vụ đón học viên tại sân bay Manila của CIP. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến một vài thông tin mới:

– Nội dụng buổi định hướng học tập (Orientation)

– Buổi học đầu tiên với giáo viên Philippines

Khi bạn đến trường vào thứ 7 thì thời gian rảnh vào chủ nhật, bạn có thể yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ Tiếng Anh của mình.

Kiểm tra trình độ đầu vào có thể được thực hiện trước ngày nhập học, nếu hoàn thành bài kiểm tra này trước khi nhập học, bạn có thể bắt đầu các lớp học chính thức vào sáng thứ hai. Tôi cũng đã làm bài kiểm tra trình độ đầu vào Online trên website của CIP trước khi nhập học.

Bài kiểm tra được chia thành bốn phần: Viết / Đọc / Nghe / Nói

Buổi họp định hướng học tập (Oriantation) dành cho các bạn học viên mới sẽ được tiến hành vào sáng Thứ Hai với quy trình như sau:

1. Quản lý học viên của từng quốc gia sẽ chịu trách nhiệm tổ chức buổi định hướng cho các học viên cùng quốc gia với mình.

Trước tiên, nhân viên trường sẽ giới thiệu các nguyên tắc và quy định của trường bằng tiếng mẹ đẻ của họ, do đó đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn chưa giỏi tiếng Anh.

Quốc tịch học viên tại trường CIP rất phong phú và được hỗ trợ thường xuyên bởi các quản lý học viên từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và các nước khác.

2. Tham quan và giới thiệu trường học

Quản lý người Nhật đã đưa chúng tôi đi tham quan khuôn viên trường, bởi vì trường CIP không lớn nên tôi có thể ghi nhớ ngay.

~ ~ Ăn trưa ~ ~

buoi-hoc-dau-tien-tai-philippines-1

Thời gian ăn trưa ở đây dài hơn trường học Nhật Bản, một tiếng rưỡi một ngày. Vì vậy trong ngày đầu tiên, sau khi ăn trưa xong tôi đã dành thời gian để khám phá các ngóc ngách trong khuôn viên trường.

3. Buổi họp của tất cả học viên

Tất cả học viên nhập học vào tuần này đều được tập hợp và quản lý sẽ trình bày lại nội dung đã họp vào buổi sáng bằng tiếng Anh.

Lần này, chúng tôi cũng tự giới thiệu mình. Nhưng tôi ngạc nhiên vì tất cả mọi người đều có thể tự giới thiệu bằng tiếng Anh, thậm chí là rất tốt. Vì vậy, tôi nghĩ tốt nhất là nên chuẩn bị một ít kỹ năng tiếng Anh đơn giản trước khi đi học.

Đối tượng học viên tại trường đa dạng như một số gia đình cho con nhỏ đi học, học viên trên 50 tuổi và nhiều học viên trong độ tuổi từ 25-28. Tôi vẫn ngưỡng mộ những học viên lớn tuổi hơn tôi những vẫn nỗ lực và dám đối diện với sự thách thức của tiếng Anh.

Những học viên không làm bài kiểm tra online trước khi nhập học sẽ phải tham gia bài kiểm tra vào sáng thứ Hai. Nếu tiến hành kiểm tra sớm thì học viên có thể chính thức bắt đầu lớp học.

Tôi nghĩ mức độ khó của bài kiểm tra tùy thuộc vào sự đánh giá của từng người, nhưng đối với tôi, nó khó khăn hơn tôi tưởng tượng. Có thể do bài kiểm tra sử dụng khá nhiều từ vựng TOEIC, điều kiện của thiết bị nghe tương đối kém so với ở Nhật và các nước phương Tây nên chất lượng bài kiểm tra Nghe không được tốt.

4. Lớp học đầu tiên ở Philippines

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người về bài học đầu tiên của tôi tại Philippines. Tùy theo lịch học của mỗi người, nội dụng bài giảng sẽ khác. Có hai mô hình tổ chức lớp học là Một kèm một và lớp học nhóm. Tùy vào khóa học số lượng lớp 1:1 và lớp nhóm sẽ khác nhau. Dưới đây tôi xin giới thiệu về lớp học 1:1 đầu tiên của tôi tại trường để các bạn tham khảo.

Đây là Rex, giáo viên đầu tiên của tôi ở Philippines.

buoi-hoc-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cip-1

Rex cũng là Giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher) của tôi.

※ Buddy Teacher là một giáo viên chuyên biệt của mỗi học viên, chịu trách nhiệm theo dõi giám sát và hỗ trợ học viên, chẳng hạn như thay đổi giáo viên, thay đổi khóa học, thay đổi bài giảng… Bạn có thể gặp gỡ Buddy teacher hàng ngày nên có thể trao đổi với giáo viên bất cứ vấn đề gì mà bạn đang quan tâm hay cần sự giúp đỡ.

Trên thực tế, nhiều học viên trong tuần đầu tiên sẽ cảm thấy khó hiểu các bài học trong lớp, nếu bạn cảm thấy mình không thể hiểu phương pháp giảng dạy của giáo viên có thể tham khảo ý kiến của buddy teacher hoặc có thể yêu cầu đổi giáo viên khác. Để tối đa hóa hiệu quả học tập tại Philippines trong thời gian ngắn, bạn nên quyết định thay đổi giáo viên ngay nếu thấy không phù hợp. Việc thay đổi giáo viên chỉ được áp dụng mỗi tuần một lần.

Nội dung của buổi học đầu tiên thường bắt đầu bằng việc hỏi thông tin và giới thiệu bản thân. Sau đó bài học đầu tiên sẽ đươc bắt đầu. Trong các lớp học 1:1 bạn sẽ có cơ hội luyện Nói rất nhiều, và điểm lợi của mô hình 1:1 là giáo viên dễ dàng thay đổi nhịp độ lớp học cho phù hợp với sự thích ứng của từng học viên.

 

Đối với lớp học nhóm, bạn sẽ học chung với các học viên khác. Tùy từng giai đoạn mà số lượng học viên trong lớp học nhóm có thể khác nhau, thông thường từ 4 đến 6 bạn. Với số lượng học viên không quá nhiều, giáo viên dễ dàng nắm bắt đặc điểm của từng học viên.

Về các lớp nhóm tự chọn vào mỗi sáng và tối, tôi nghĩ đây là cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng Nói nhiều hơn. Lớp nhóm tự chọn có số lượng học viên khoảng 6~8 bạn, là dịp để bạn giao lưu kết bạn nhiều hơn nữa.

Bài viết của tôi tạm dừng ở đây. Tạm biệt các bạn, hẹn gặp các bạn trong bài báo cáo tiếp theo.

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube