Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – NỘI QUY HỌC TẬP VÀ WIFI TẠI TRƯỜNG

Xin chào các bạn tôi là IBUKI một học viên Nhật Bản đang học tập tại trường Anh ngữ CIP.

Tiếp theo các bài viết cảm nhận trước hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các nội quy học viên phải tuân theo khi theo học tại đây cũng như giới thiệu về vấn đề wifi tại trường.

WIFI TẠI TRƯỜNG CIP

Tình trạng chung về wifi tại Philippines đó là tốc độ đường truyền rất chậm. Mình cũng có khá nhiều bạn bè đang học tập tại các trường Anh ngữ tại Philippines ở các khu vực khác nhau như Cebu, Baguio sau khi tham chiếu từ họ mình có cảm nhận rằng Wifi tại CIP được đầu tư hơn rất nhiều. Tất cả các khu vực trong trường đều được phủ sóng Wifi ở khắp mọi nơi trong khuôn viên trường từ khu phòng học, ký túc xá, căn tin…

Tuy nhiên, sau các tiết học mọi người đều thường sử dụng wifi vì vậy đôi lúc vào các giờ nghỉ này tốc độ thường khá chậm, thậm chí còn bị mất kết nối còn các giờ khác thì bản thân mình cảm thấy vẫn ổn. Tốc độ chậm một chút nhưng mình vẫn có thể sử dụng để kết nối zalo, facebook… để liên lạc với gia đình và bạn bè, vẫn có thể truy cập email khi cần thiết.

Khu vực dễ dàng kết nối wifi trong khuôn viên trường học

Phòng tự học

noi-quy-hoc-tap-va-wifi-truong-anh-ngu-cip-2

Phòng tự học mở cửa 24/24

Khu vực này không quá đông do đó tốc độ kết nối wifi khá ổn định. Khu vực này Wifi được sử dụng chung cùng với một số phòng Ký túc xá. Trong thời gian đang có các lớp học tốc độ wifi tại khu vực này khá nhanh vì ít người sử dụng (giờ này thường tất cả học viên đang tham gia các lớp học). Ngược lại thời gian sau giờ học và về đêm thì tình trạng wifi chậm hơn một chút.

Khu vực hút thuốc

noi-quy-hoc-tap-va-wifi-truong-anh-ngu-cip-2

Khu vực hút thuốc

CIP có 2 khu vực dành riêng cho các bạn học viên hút thuốc. Hai khu vực này nằm ở giữa khu vực ký túc xá và khu lớp học vì vậy wifi tại khu vực này cũng được trang bị khá mạnh.

Vì vậy một số học viên cũng thường ra khu vực này truy cập wifi để liên lạc với gia đình và bạn bè, mình quan sát thấy có nhiều bạn cũng ra khu vực này truy cập internet để chơi điện tử nữa.

Khu văn phòng tốc độ wifi được trang bị khá tốt tuy nhiên cũng có sự phân định vì Wifi tại khu vực này chỉ dành riêng cho văn phòng của trường.

Khu vực khó kết nối Wifi

Khu vực Canteen

Khu vực này thường khó để kết nối Internet. Tín hiệu báo khá mạnh và không yêu cầu mật khẩu nhưng thường đều không sử dụng được.

Khu vực phòng học

Khu vực này kết nối Wifi khá khó khăn và đôi lúc không có tín hiệu vì vậy nếu bạn nào muốn sử dụng từ điển trên điện thoại thì nên tải một số từ điển có thể sử dụng ngay cả khi không có Internet. Theo như mình được biết thì trường khuyến nghị học viên ít sử dụng điện thoại trong khu vực này để tập trung hơn cho việc học tập nên khu vực này wifi sẽ bị hạn chế hơn.

Bản thân mình thì cảm thấy ngay cả khi không có Internet thì cuộc sống của mình ở trường cũng không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu có thì sẽ thuận tiện hơn một chút trong trường hợp này bạn có thể sử dụng 3G trên điện thoại bạn có thể mua Sim của hãng Globe khá phổ biến tại Philippines và làm một vài thao tác đơn giản để đăng ký sử dụng.

noi-quy-hoc-tap-va-wifi-truong-anh-ngu-cip-3

Cửa hàng bán Sim tại siêu thị gần trường

NỘI QUY TRƯỜNG HỌC

Trường CIP theo mô hình Semi Sparta vì vậy nội quy không quá nghiêm khắc tuy nhiên vẫn có những quy định bắt buộc học viên phải tuân theo vì vậy khi theo học tại trường bạn nên tìm hiểu và tuân thủ.

Quy định về việc ra ngoài

Sau các giờ học chính thức học viên có thể ra ngoài tuy nhiên phải về trước giờ giới nghiêm của trường:

– Từ chủ nhật đến thứ 5: Học viên phải về trường trước 23:00 PM

– Từ thứ sáu đến thứ 7: Học viên phải về trường trước 1:00 AM

– Cuối tuần học viên có thể đi qua đêm nhưng trước khi đi phải thông báo với ban quản lý của trường và ký vào form xác nhận.

Quy định về việc vắng mặt trong các lớp học.

– Nếu học viên muốn vắng mặt trong các lớp học vì lý do sức khỏe hoặc gia đình đến thăm, hay bất kỳ lý do gì, học viên cần phải thông báo với phòng Hỗ trợ học viên qua LINE hoặc KAKAOTALK với các thông tin sau: Họ tên trong passport, lý do vắng, số phòng.

– Nếu vắng mặt không lý do bất kỳ các lớp học hơn hai lần trong một tuần, thì học viên sẽ không được phép học lớp đó trong vòng 4 tuần (Lớp học sẽ bị hủy bỏ).

– Học viên nên đến lớp đúng giờ. Nếu học viên đến trễ hơn 10 phút sau khi lớp học bắt đầu, lớp học sẽ tự động bị hủy và học viên được xem là vắng mặt (đối với lớp học nhóm, học viên sẽ không được vào lớp sau 10 phút khi lớp học bắt đầu).

– Nếu điểm chuyên cần thấp hơn 90%, học viên sẽ không được cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Các quy định khác: Hãy đọc kỹ cẩn thận các quy định này vì nếu vi phạm ở mức độ nghiêm trọng bạn sẽ bị buộc dừng việc học ngay lập tức.

☑ Học viên và giảng viên không được có quan hệ yêu đương

☑ Không cờ bạc dưới mọi hình thức

☑ Không sử dụng đồ uống có cồn trong khuôn viên trường

☑ Hút thuốc không đúng nơi quy định

☑ Quy định về trang phục: Không được ăn mặc hở hang

☑ Không làm hư hỏng tài sản công cộng, không được trộm cắp…

☑ Khách đến thăm không được vào khu vực KTX (trong trường hợp khách đến thăm phải thông báo và có sự đồng ý của quản lý)

☑ Không được vào phòng của người khác khi chưa được sự đồng ý (nghiêm cấm học viên khác giới tính vào phòng của nhau)

Bạn phải tuyệt đối tuân thủ các quy định trên, nếu vi phạm bạn sẽ nhận được các thư cảnh cáo từ trường và chỉ giới hạn tối đa 4 lần.

– Lần 1: Bạn sẽ phải giải trình với quản lý học viên và phải tự học bắt buộc trong 3 ngày từ thứ 2 đến thứ 5 từ 19:00 đến 22:00 PM

– Lần 2: Bạn sẽ phải giải trình với quản lý cấp cao hơn và phải tự học bắt buộc trong 3 ngày từ thứ 2 đến thứ 5 từ 19:00 đến 22:00 PM

– Lần 3: Bạn sẽ phải giải trình với quản lý cấp cao nhất và phải tự học bắt buộc trong 5 ngày từ thứ 2 đến thứ 5 từ 19:00 đến 22:00 PM

– Lần 4: Buộc thôi học ngay lập tức và không hoàn lại tiền.

Các quy định này sẽ được phổ biến chi tiết đến học viên trong ngày thứ 2 của tuần đầu tiên nhập học tại trường vì vậy các bạn hãy ghi nhớ nó nhé.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc chọn trường học phù hợp.

Chi tiết về CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

 

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube