Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG CIP

Xin chào, Tôi là IBUKI!

Tôi đã dần hiểu về trường Anh ngữ CIP sau 2 tuần nhập học tại đây.

Ngôi trường mà tôi đang học có những đặc điểm gì nổi bật? Tôi sẽ kể cho bạn về điều đó!

Thông tin chi tiết về CIP

• Tên: CIP (Thành phố Clark của Philippines)

• Địa điểm: Clark (bên ngoài Khu Kinh tế đặc biệt của Clark)

CIP là một trường nằm ở khu vực Clark, được thành lập vào năm 2007 được công nhận bởi cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA).

Trường nằm trong khu vực cũng khá tiện ích, chẳng hạn ngay bên cạnh là một quán tạp hóa nhỏ của người bản địa gọi là Sarisari, rất yên tĩnh và an toàn vì nó được bảo vệ luôn túc trực tại cổng trong khu sinh sống cao cấp của người Hàn nên thường xuyên được kiểm tra người qua lại tương đối chặt chẽ.

Bạn sẽ khó tìm thấy được chiếc taxi nào đó nhưng phương tiện khác như Tricycle thì rất phổ biến. Tricycle là một chiếc xe với một khung ngồi trên xe ba bánh, rẻ hơn đi xe taxi, đa phần học viên muốn trải nghiệm bởi vì giá di chuyển của tricycle rất rẻ và tiện đi lại với khoảng cách gần, tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tải ứng dụng Grab Taxi trước đi lại sẽ an toàn và yên tâm hơn. Grab Taxi luôn nằm trong khu vực, vì vậy bạn không cần phải đón taxi trên đường.

Mặc dù có nhiều trường Anh ngữ tại Clark với những sắc thái khác nhau, nhưng nhìn chung chỉ có khoảng 4 trường tiêu biểu. Mặc dù không nằm hoàn toàn trong đặc khu kinh tế tuy nhiên CIP luôn được an toàn và chưa từng xảy ra bất kỳ vấn đề gì về an ninh. Bảo vệ được trực 24/24 giờ mỗi ngày để đảm bảo an ninh cộng thêm nữa góc của trường cũng có bảo vệ của khu Camenvilla, hãy yên tâm rằng quanh khu vực trường học vẫn rất an toàn.

Bên cạnh đó, thành phố Clark là khu đặc quyền kinh tế, nhưng không như điểm đến du lịch của các thành phố khác, bởi vì nó là một khu vực phát triển nằm cách xa thành phố Manila và Cebu, cho nên Clark có thể nói tương đối an toàn về chính trị nữa.

Tiếp đến là về khóa học, ngoài các khóa Tiếng Anh giao tiếp Tổng Quát còn có rất nhiều các khóa học tại CIP như IELTS, khóa học TOEIC, IELTS đảm bảo trong vòng 12 tuần, chẳng hạn như các khóa học tiếng Anh thương mại

Tại CIP được phân cấp trình độ theo 13 level khác nhau tương ứng cho từng học viên. Có 1 điều bất ngờ hầu hết các học viên khóa TOEIC và IELTS đã thành công trong việc đạt điểm số cao! Ngay cả khi bạn hỏi nhân viên trường, họ sẽ trả lời Số điểm chắc chắn sẽ tăng nếu bạn tham gia khóa học này! Đây là một khóa học mà CIP tự tin cung cấp.

Đây là một ví dụ mà tôi đã được nghe …

• Bạn học viên A (4 tuần)

TOEIC 500 điểm → 700 điểm 200UP! !

• Bạn học viên B (5 tuần)

TOEIC 400 điểm → 800 điểm 400UP! !

ĐẶC ĐIỂM VỀ CIP

Đặc điểm : Số lượng giáo viên bản ng

Đặc điểm lớn nhất của CIP là số lượng lớn các giáo viên bản ngữ!. Vì trường CIP có khẩu hiệu No.1 Native English School, nên trường tập trung vào giáo viên bản ngữ!

Gần như tất cả các khóa học đều có thể nhận được sự giảng dạy của giáo viên bản ngữ ở một khung giờ nhất định của lớp học nhóm.

Trong trường hợp của tôi, 2 trong số 6 giáo viên là giáo viên bản ngữ và 1 trong số họ là dạy lớp một kèm một. Chắc bạn nghĩ học với giáo viên bản ngữ đến từ phương Tây sẽ rất đắt tiền nhưng ở đây, chi phí du học tiếng Anh khá là phù hợp và nó không quá cao so với các trường khác.

Đặc điểm 2: Quốc tịch của học viên

Mỗi trường có mỗi phong cách quản lý tỷ lệ quốc tịch học viên riêng, nhưng ở đây CIP tập hợp học viên từ nhiu quốc gia.

Như tôi đã đề cập trước đó, ngay cả nhân viên làm việc tại văn phòng CIP cũng đã có 4 quốc tịch, do đó các bạn có thể giao tiếp hàng ngày với nhau bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, quốc tịch của học viên tại CIP rất đa dạng, bao gồm Đài Loan, Nga, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc…

Tỷ lệ quốc tịch học viên hiện tại là như sau

CIP là một trường học của Hàn Quốc, nhưng có rất nhiều học viên đa quốc tịch được đăng ký.

Tại các trường Anh ngữ khác, tôi nghĩ đa phần là Nhật, ít Hàn Quốc hoặc đa phần là Hàn Quốc, ít người Nhật. Nhưng CIP hài hòa quốc tịch. Trường có một chính sách bắt buộc sử dụng tiếng Anh hoàn toàn nghiêm túc (English Only Policy). Tại CIP bạn chắc chắn phải nói tiếng Anh ngay cả trong thời gian riêng tư!

Bởi vì tại ký túc xá, trường sắp xếp các bạn khác quốc tịch ở chung một phòng. Trừ khi có quá nhiều học viên ở cùng một quốc gia đăng ký cùng lúc, còn lại trường luôn cố gắng xen kẽ quốc tịch với nhau để tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh. Vì khi có bạn cùng phòng khác quốc tịch, dù muốn hay không, bạn cũng phải nói tiếng Anh ngay từ những điều cơ bản nhất. Vì vậy tôi cũng khuyên các bạn nên chọn bạn cùng phòng khác quốc tịch nha.

Vì vậy, CIP đang trở thành một trường học nơi EOP được phát triển một cách tự nhiên nhất!

Lúc mới đến trường, tôi đã rất ngạc nhiên vì thấy chính sách khuyến khích nói tiếng Anh được áp dụng trong và ngoài lớp học một cách rất tự nhiên đến như vậy. Hai yếu tố học tập và thực hành đã được áp dụng hiệu quả!

Đặc điểm 3: Du học ở hai nước chuyển tiếp và tỷ lệ quay lại trường khá cao

Có rất nhiều giáo viên bản xứ trong CIP, do đó, có rất nhiều học viên đang có ý định du học tại nước thứ 3 đến đây học tập. Đây là trường Anh ngữ cung cấp giờ học với giáo viên bản ng  với chi phí thấp, một đặc điểm khác ở đây là được tham gia nhiều giờ học và dĩ nhiên kỹ năng tiếng Anh sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Có nhiều sinh viên tận dụng kỳ nghỉ của mình để tham gia học tiếng Anh tại Philippines, vì mức độ tập trung cao và chi phí thấp hơn nhiều so với du học tại các nước phương Tây. Hơn nữa hình thức du học Philippines cũng rất phù hợp cho các bạn đang có trình độ tiếng Anh từ căn bản, muốn cải thiện trước khi nhập học tại các nước phương Tây.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến một đặc điểm nổi bật của CIP đó là có rất nhiều học viên quay lại CIP lần thứ hai. Tất nhiên, là với mục đích mở rộng khóa học.

Cơ sở vật chất và phương tiện trường học không phải là tuyệt vời. Khu vực xung quanh an toàn, mất khoảng 20 phút để đi bộ tới khu mua sắm. Mặc dù môi trường như vậy, nhưng CIP vẫn khá hấp dẫn và nhiều học viên vẫn quay trở lại trường, đó là bằng chứng chân thực nhất cho thấy chất lượng của giáo viên và chương trình giảng dạy là tốt. Ngay cả bản thân tôi tham dự các lớp học, giáo viên của tôi không có gì để làm tôi không hài lòng, cho dù đó là giáo viên Filipino hay giáo viên bản ngữ. Và khả năng tiếng Anh sẽ phát triển nhanh hơn nhiều so với tự học đó là một điều không cần bàn cãi.

Có một lý do khác khiến cho tỷ lệ học viên quay lại CIP gia tăng cao, đó là tiện nghi tốt. Vì CIP về cơ bản không phải là trường theo dạng Sparta nên sau giờ học chúng ta có thể đi đến Sarisari, uống bia và tiếp tục trò chuyện với giáo viên cũng như các bạn học viên để giữ thông tin liên lạc. Dưới đây là hình ảnh nhóm bạn CIP với 5 quốc tịch khác nhau, đi cùng giáo viên và trò chuyện vui vẻ!

Giáo viên đều là những người rất thân thiện, học viên thì rất nhiệt tình nên việc giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh khá dễ dàng và hiệu quả. Sau giờ học có thêm thời gian tích cực, vui vẻ cùng bạn bè, làm quen với những người bạn mới…

Bằng cách tăng cường nói chuyện nhiều với giáo viên và bạn bè, tôi có thêm nhiều mối quan hệ và học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Nếu bạn muốn được yên tĩnh một mình, có thể đến phòng tự học để học thêm sau giờ học. Nếu không, hãy thử ra ngoài như tôi nhé!

CIP là nơi bạn có thể cọ sát với tiếng Anh không chỉ trong lớp học mà cả khi ra ngoài vui chơi, trò chuyện cùng bạn bè xung quanh.

CIP (mô hình Semi Sparta) có thể không thực hành, có thể không tự học, chẳng hạn như là chương trình quá nặng, bất cứ nơi nào bạn cũng tiếp tục giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo ra  môi trường học tập của trường thoải mái “Điều đó thật đặc biệt” và đang tạo ra một tỷ lệ quay trở lại trường một cách kỳ diệu.

CIP theo mô hình Semi Sparta, nơi bạn có thể vừa học vừa thực 4hành, vừa có thể chọn tự học nếu bạn muốn. Bất cứ nơi đâu ở CIP bạn đều có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh, môi trường học tập rất thoải mái. Đó là lý do đặc biệt khiến cho tỷ lệ học viên quay trở lại CIP càng lúc càng cao!

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube