Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – HAI ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC PHILIPPINES

Xin chào, tôi là IBUKI!

Bài chia sẻ của tôi bắt đầu từ thời điểm tôi quyết định đi du học. Thực tế, có rất nhiều việc cần được thực hiện trước khi du học ở nước ngoài nhưng hôm nay tôi chỉ chia sẻ đến các bạn hai trong số những điều tôi muốn làm trước khi đi du học từ kinh nghiệm của tôi.

Những gì bạn cần làm trước khi du học ở nước ngoài

[Phần 1] – Tôi muốn tiếp tục ôn luyện tiếng Anh trước khi du học

hai-dieu-can-lam-truoc-khi-di-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cip-1

Học Tiếng Anh – Tất nhiên đó là điều tôi muốn làm trước khi đi du học. Và tất nhiên tôi vẫn đang học tiếng Anh nhưng thật sự tôi không biết phải học như thế nào, đặc biệt là cảm xúc của những sinh viên đã tốt nghiệp như tôi.

Trước hết, tôi luôn muốn giữ tiếng Anh trong tâm trí như là một phần cuộc sống hàng ngày nhưng tôi không học nhiều về danh từ và tính từ, tôi không biết cách áp dụng vào các ngữ cảnh hàng ngày. Sau khi đến trường, tất cả nội dung của khóa học, thậm chí là các bài học đơn giản đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, phải mất rất nhiều thời gian để tôi có thể hiểu được các giáo viên đang nói gì. Do vậy, tôi cho rằng việc luyện Nghe mỗi ngày là cách làm tốt nhất trước khi đi du học. Ngoài ra, trước khi đi du học hãy chuẩn bị ít nhất một lượng từ vựng căn bản!

Và một phần khác cũng quan trọng không kém cần bổ sung trước khi đi du học đó là học Ngữ pháp!

hai-dieu-can-lam-truoc-khi-di-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cip-2

Tất nhiên, ngay cả sau khi đi du học, tôi vẫn sẽ luôn học Ngữ pháp, vì ngữ pháp là nền tảng cho sự tiến bộ trong các kỹ năng. Ngữ pháp là một kỹ năng mà học viên Nhật thường rất giỏi, bằng việc chú trọng học Ngữ pháp, điểm TOEIC của tôi đã tăng lên 50 điểm kể từ lần thi thử đầu tiên.

Sau khi đến Philippines, tôi nghĩ nên tập trung vào 2 kỹ năng Nghe và Nói vì môi trường giao tiếp tốt hơn ở Nhật. Vì vậy, khi còn ở Nhật, tôi muốn tập trung học Từ vựng và Ngữ pháp để củng cố lại vốn tiếng Anh của mình trước khi du học Philippines

[Phần 2] – Lựa chọn cho mình một cái tên tiếng Anh.

Tên tiếng Anh có nghĩa là tên được sử dụng ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Lý do tại sao nó là cần thiết? Vì tên theo tiếng mẹ đẻ rất khó nhớ và phát âm khó khăn. Việc dùng tên tiếng Anh có thể không quen thuộc đối với người Nhật, nhưng ở Hàn Quốc và Trung Quốc hoặc một số nước khác, người nói chỉ sử dụng tên tiếng Anh trong phần tự giới thiệu.

hai-dieu-can-lam-truoc-khi-di-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cip-3

Trong trường hợp du học ở Philippines, phần lớn là sinh viên Hàn và Nhật nên các giáo viên cũng dễ nhớ, nhưng nếu bạn dung tên tiếng Anh thì họ sẽ nhớ tên bạn nhanh hơn và học viên cũng đến từ nhiều quốc gia và có vẻ như dễ dàng để họ nhớ đến tên của bạn. Tôi đang học tại CIP ở thành phố Clark, nơi đây có rất nhiều giáo viên bản ngữ, vì vậy tên tiếng Anh được ưa thích hơn. Tên của tôi là một cái tên khó để phát âm, vì vậy tôi phải đặt một tên tiếng Anh. Nhờ vậy, mọi người nhớ đến tên tôi chỉ qua một lần giới thiệu và dễ dàng kết bạn và trò chuyện cùng với các bạn khác.

Trên đây là những điều tôi muốn chia sẻ với các bạn và tôi nghĩ rằng chúng ta nên chuẩn bị hành trang cho việc đi du học để có thể học tập và thích nghi tốt ở môi trường nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Học viên IBUKI!

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube