Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIP] – BÀI VIẾT VỀ ĐỜI SỐNG HỌC VIÊN TẠI CIP CLARK

1. Về bữa ăn ở CIP

Trường cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày bao gồm cả ngày cuối tuần. Phần lớn học viên ở CIP là người Hàn Quốc, nên ẩm thực Hàn Quốc là cơ sở, nhưng vì đây cũng là một trường học nơi các sinh viên quốc tế đến học từ nhiều nước nên có rất nhiều món ăn đa dạng được phục vụ bởi đa văn hóa so với các trường khác. Ẩm thực Trung Quốc và Mexico, đôi khi cũng là ẩm thực Thái Lan. Tất nhiên, thực phẩm Nhật Bản cũng là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn.peso

Vào buổi sáng, về cơ bản những món đặc sản của Hàn Quốc như bánh mì và ngũ cốc, bánh nóng, đôi khi là Kimpab. Các bữa ăn hàng ngày đều có cơm trắng và soup cũng được phục vụ tốt. Ngoài ra, trường còn phục vụ ba bữa ăn có trái cây và salad. Đối với thực phẩm Nhật Bản, udon và okonomiyaki cũng được phục vụ cho các học viên người Nhật.

Theo kinh nghiệm của tôi, cho dù bạn có ăn cơm hay không, giá học phí ở vẫn sẽ không thay đổi, vì vậy hãy trải nghiệm hết tất cả món ăn khi đến với CIP!

Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng thực đơn không phù hợp với đa quốc gia. Ngoài ra, bạn phải ăn ba bữa tại một thời gian nhất định từ một đến hai giờ. Đặc biệt, nếu bạn không ăn tối từ 17:30 đến 18:50, bữa tối sẽ kết thúc. Nhưng ở trường CIP có một quán ăn nhẹ nên bạn cũng đừng lo lắng.

Quầy bar ăn nhanh giống như một cửa hàng nhỏ có quán cà phê, bánh kẹo, nước uống và thức ăn nhẹ được mở cửa đến 10h tối nên rất tiện lợi cho các bạn học viên. Giá khoảng 30 peso cho cà phê đóng hộp, sinh tố chuối là khoảng 80 peso, nước chanh là khoảng 40 peso.

2. Tình hình ăn uống bên ngoài CIP

Thức ăn ở CIP có sẵn nhưng đôi khi tôi vẫn muốn ăn ở ngoài, để thưởng thức các các món ăn Philippines. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu đến bạn một số đặc điểm về món ăn ở Philippines như bên dưới.

Ở Philippines, bất cứ thứ gì bạn uống đều rất ngọt. Cà phê đá và trà đá ở Nhật Bản thường không đường, nhưng ở Philippines ấn tượng rằng cả hai đều rất ngọt. Tuy nhiên, như một điểm tốt nó không chỉ ngọt từ đường mà còn có vị ngọt của trái cây và hương vị xoài rất ngon.

doi-song-hoc-vien-truong-anh-ngu-cip-3MILO là thức uống rất phổ biến ở Philippines! Nếu có cơ hội để ra ngoài xem thì bạn sẽ thấy thông thường MILO chiếm một không gian tuyệt vời tại các siêu thị.

Thức ăn ở Philippines về cơ bản là ngọt cũng như đồ uống. Vị ngọt trong thức ăn không thay đổi trong trường học hay bên ngoài trường học. Nhưng vì Philippines là một thuộc địa của một số nước, đó là một quốc gia có nền văn hoá hỗn hợp của nhiều quốc gia. Ngay cả bây giờ, rất nhiều người nước ngoài sống ở Philippines! Đó Philippines có rất nhiều nhà hàng dành cho người nước ngoài. Nói cách khác, ngay cả khi bạn đang ở Philippines, bạn vẫn có thể ăn cơm ở quê nhà.

 3. Về thức ăn tại “Sari Sari”

Sari Sari mà tôi đã giới thiệu cũng giống như một cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nó ở khắp mọi nơi ở Philippines, và cũng khoảng 1 phút đi bộ từ trường. Bia cũng được bán phổ biến ở đó, và không gian ăn uống khá thoải mái. Đặc biệt đối với các học viên tốt nghiệp vào thứ Sáu, thường sẽ tổ chức một bữa tiệc chia tay ở đó.

Ngoài ra, không chỉ học viên mà còn cả giáo viên đến uống thường xuyên và trò chuyện cùng các học viên, bởi vì bia có giá chỉ khoảng 30 peso. Tôi thường thực hành luyện nói với giáo viên của tôi khi chúng tôi trò chuyện thư giãn tại Sari sari, giáo viên tôi sửa cách phát âm và sửa ngữ pháp, vì vậy nó có vẻ như là một môi trường học rất thoải mái, thân thiện không chỉ với giáo viên mà còn với học viên.

Nếu là học viên CIP, tôi rất khuyên bạn nên đến Sarisari! ^^

Bởi vì bạn có thể ăn một số món ăn hương vị đặc trưng Philippines tại Sarisari mà không phải đi ra ngoài. Mặc dù CIP không ở trong một thành phố tuyệt đẹp nhưng đó là một nơi để thư giãn và trao đổi học tập, tôi có thể nói rằng CIP là một trường học tập cân bằng.Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình.

Học viên IBUKI học tập tại CIP.

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube