Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

2017/10/26

[CIJ SPARTA] – CÁI NÔI CỦA NHỮNG KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ

Học viên: Jun (Nguyen Thi Dieu Nhung)

 

Khóa học: SPARTA 5 – S5

 

Cơ sở: SPARTA

 

Thời gian: 4 tuần (2017.09.09 ~ 2017.10.08)

Diệu Nhung là một trong các bạn học viên Việt Nam đang học tập tại CIJ SPARTA CAMPUS. Với thành tích IELTS 6.5 nhưng khả năng nói lại là điểm yếu đã khiến Nhung gặp trở ngại trong giao tiếp. Bởi vậy, Nhung đã chọn CIJ là điểm đến để thay đổi khả năng nói của mình và Sparta course 5 với 5 lớp học 1:1 tập trung chuyên sâu cho phát âm và nói.

Hôm nay là buổi học cuối cùng của bạn ý. Ad thật may mắn khi nhận được những dòng chia sẻ về quá trình học tập tại CIJ và đặc biệt hơn là Nhung đã đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tháng 9 vừa qua.

Tại sao bạn chọn CIJ Academy cũng như Cebu, Philippines để học tiếng Anh?

 cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-cij-sparta-1-1

(Một góc Sparta Campus)

 Chắc các bạn cũng biết Philippines là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á nhưng lại nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ và điều đặc biệt phải kể đến là trong hệ thống giáo dục của Philippines thì từ sách giáo khoa cho đến chương trình học từ cấp tiểu học đến đại học hay các bảng thông báo của chính phủ tất cả đều dùng tiếng Anh.
Đặc biệt chi phí du học tiếng Anh tại philippines chỉ bằng 1/3 so với các nước sử dụng tiếng Anh khác.

Và mình cũng thích thời tiết mùa hè nó giống thời tiết tại Hồ Chí Minh. Mình cũng nghe đến thành phố Cebu khá nhiều mình đã chọn Cebu để thuận lợi cho học tập và du lịch~~

Mình cũng cảm ơn những gợi ý của người bạn đã từng học và trang thông tin CIJ Academy đã giúp mình biết được ngôi trường này, đã giúp mình có cơ hội để gặp, để học tập với những người bạn quốc tế và những người nhân viên tận tâm nhất mà mình chưa bao giờ có.

Những khó khăn gì Nhung đã gặp phải trong thời gian học tại CIJ?

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-cij-sparta-2-1

(Khu kiểm tra từ vựng và câu cùng với chỗ tự học của Nhung)

Thời gian đầu quả là khoảng thời gian ‘sốc” khi giáo viên chỉ hiểu chút ít những gì mình nói và ngại nói nữa chỉ bởi vì phát âm của bản thân. Sáng phải dậy sớm để kiểm tra từ vựng kết hợp với tổng số tiết học 12 tiếng/ ngày làm cho mình có chút khó khăn. Nhưng sau đó, mình đã làm quen và cảm thấy thoải mái tự tin hơn mỗi khi nói tiếng anh với bạn bè quốc tế và giáo viên ở đây.

Về giáo viên?

Giáo viên của mình rất nhiệt tình và chu đáo. Thầy cô luôn nhiệt tình định hướng và chuẩn bị trước bài giảng một cách kỹ lưỡng “lesson plan” cũng như tạo bầu không khí lớp học trở nên vui vẻ, sôi động trong lớp học nhóm.

Mình có học với một giáo viên và không thấy phù hợp nên mình xin đổi giáo viên và việc đổi giáo viên rất dễ dàng~~

Về lớp học?

Mình rất thích lớp học nhóm Group class. Mình thấy nó thật hữu ích vì có sự tương tác giữa mọi người. Đặc biệt “presentation lesson” – là phần mình thích nhất trong lớp học nhóm vì đây cơ hội thực hành nói tiếng Anh trước đám đông.

Lớp học riêng 1 thầy 1 trò cũng mang lại hiệu quả khá cao. Thay vì ngữ pháp, viết, mình đã chọn 3 lớp học nói 1:1 và 2 lớp học đọc để kỹ năng nói của bản thân phát triển hơn. Nhưng đôi khi nhiều lớp học 1:1 khiến mình thấy có chút mệt mỏi ~~

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-cij-sparta-3-1

(Nhung là học viên đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi kiểm tra tháng 9)

Về nhân viên của chúng tôi?

Thân thiện là hai từ đầu tiên mình xuật hiện trong ý nghĩ của mình. Họ luôn tận tâm giúp mình khi gặp khó khăn về lớp học, phòng ốc, giặt giũ… Mình thật sự rất yêu quý.

Đặc biệt là lời cảm ơn đến Thomas- quản lý học sinh Việt Nam của chúng tôi, anh ấy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cảm ơn vì sự lắng nghe, sự thấy hiểu những điều chúng mình cần, vì những hỗ trợ nhiệt tình trong suốt khoảng thời gian tôi ở đây – CIJ Sparta.

Anh là một người chàng trai rất (rất x 10,000) tuyệt vời!

Cảm xúc của Nhung về ngày cuối khi rời trường?

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-cij-sparta-4-1

(Trước lúc Nhung về Việt Nam)

Mình thậm chí không cần uống một ngụm bia vì mình có thể cảm nhận được tất cả, thời điểm này thực sự khiến mình bật khóc. Ai cũng hiểu tất cả, ngôi trường sẽ không thay đổi, chỉ có học viên đến rồi đi và luôn rộn rã tiếng cười. Nhưng lúc này cùng những kỷ niệm mà mình có được, nó sẽ mãi là một phần của tuổi trẻ mà không thể nào quên được.

Mình còn nhớ những trò chơi ngớ ngẫn tự mình nghĩ ra khi chờ đợi đến giờ ăn như là hôn vào mưa hay chạy ra ngoài vào những lúc nắng nóng, thời tiết này làm mình trở nên điên rồ vì phải luôn mở chiếc ô (dù). Nhưng mình biết, nó chẳng bao giờ làm bệnh được ai cả, mà chỉ làm chúng tôi đủ bật cười trong khoảng thời gian đó.

Mình vẫn còn cảm thấy hơi sợ khi ai đó nhắc nhở mình về giờ giới nghiêm ( của trường vì phải quay về đúng giờ ), về những lần mình không thể nói đúng tên của tất cả bạn bè nước ngoài, về những lần cùng nhìn ngắm mặt trời đang mọc lên trền bờ biển với món gà nướng tuyệt hảo. Và những ngày cuối tuần của chúng tôi trôi qua nhanh chóng và nhẹ nhàng như thế.

Vâng, mình sẽ nhớ tất cả!!!

Một lần nữa, mình cảm ơn CIJ rất nhiều – Cái nôi của những kỷ niệm đáng nhớ. Cảm ơn thật nhiều tất cả những người bạn vì nhửng điều mà chúng ta đã cùng nhau tạo nên.

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube