Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CIJ CLASSIC] – TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU HỌC TẠI CEBU

Học viên: K.Y.

Khoá học: Power Speaking


LÝ DO QUYẾT ĐỊNH DU HỌC CEBU


Không có bất kỳ một mục đích nào đặc biệt, chỉ là tôi muốn nói được tiếng Anh và cứ thế quyết định du học tại Philippines. Vì thế mà thật ra du học ở đâu cũng được, nhưng trước hết tôi đã chọn Cebu vì giá cả của nó rẻ.

Thành thật, lâu lắm rồi bây giờ tôi mới học lại tiếng Anh, và cũng là lần đầu tiên tôi cảm thấy nghiêm túc, muốn học tiếng Anh. Chính vì vậy mà khi vừa đến đây, thì tôi cũng mang trong mình rất nhiều nỗi bất an. Và như trường hợp tôi, nỗi bất an đó là có thật, tôi không hiểu được người ta nói gì, mà tôi cũng lo lắng đến độ mình cũng không thể đối đáp lại được. Tôi gần như cẩm thấy hối hận vì sự lựa chọn đến đây của mình. Đây là ngôi trường không phải chủ sở hữu của người Nhật, nhưng có nhân viên người Nhật, nên tôi đã có buổi trò chuyện với bạn ấy, và được động viên phải chịu đựng những nỗi bất an và lo lắng đó, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Và cứ như vậy, tôi trong tình trạng nghe không được tiếng Anh trong suốt 3 tuần đầu tiên. Có những lúc tôi đã nghĩ, nếu như mệt mỏi quá thì thôi, bỏ giữa chừng, về nước vậy, nhưng thật may, ở tuần thứ 3, tôi dần hiểu được những gì đối phương nói. Giờ nghĩ lại, 3 tuần vất vả tưởng như quỵ mất, tôi mới cảm thấy không hề lãng phí gì. Thời điểm tôi du học, có rất ít bạn học viên người Nhật, nhưng tôi cũng rất biết ơn sự giúp đỡ của số ít những bạn học viên người Nhật và quản lý người Nhật ở trường.


VỀ CÁC GIỜ HỌC CỦA CIJ CLASSIC


Các giờ học cũng vậy, ban đầu vì lo lắng quá nên tôi cũng cảm thấy khó chịu, nhưng dần dần cảm thấy quen với lớp, và hiểu được những sự khó khăn đó. Hầu hết là các giờ học lớp 1:1, nên cứ phải nghe, nói 1 mình với giáo viên như vậy. Với những đối tượng trình độ mới bắt đầu như tôi, tôi cảm thấy các giờ học như vậy thực sự rất hiệu quả. Ví dụ như bản thân cảm thấy không thể, nhưng vẫn phải làm hết mọi thứ. Và bởi vì các giáo viên ở đây cũng rất thoải mái, thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ, giảng dạy cho một đứa lo lắng quá nhiều như tôi. Đây phải chăng là tính con của con người nơi đây phải không. Tôi chỉ biết các giáo viên, họ đã không hề từ bỏ, không cảm thấy chán nản với việc dạy cho một đứa mà không hiểu cái gì, không nói được cái gì như tôi, giúp cho các giờ học vui vẻ, thoải mái hơn nhiều. Giờ nhớ lại, mới để ý là các giáo viên cũng cố ý lựa chọn những từ vựng, ngữ pháp dễ nhất cho tôi để dễ hiểu hơn.


VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT


Khu ký túc của trường cùng trong một tòa nhà với khu trường học, nên rất thuận tiện, có lỡ mà ngủ quên thì cũng ngay lập tức chạy qua khu lớp học được mà không sợ bị muộn. Ngoài ra, có rất nhiều người bảo vệ quanh khu vực của trường, nên tôi cũng cảm thấy an tâm. Bản thân trường tọa lạc ở khu vực khá yên tĩnh, tách biệt nên dù ở Philippines, nhưng tôi nghĩ an ninh ở đây cũng rất tốt, an tâm. Dù nói là nằm biệt lập nhưng chỉ cần đi bộ một chút là sẽ gặp ngay siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hay cửa hàng bánh mì, quán cafe.


BỮA ĂN TẠI CIJ CLASSIC


Thực đơn chính tại đây chủ yếu là các món ăn Hàn Quốc. Nên những ai không ăn được đồ ăn cay thì có thể sẽ có thời gian vất vả đấy. Còn như tôi, thì cũng không có món ăn nào mà đến mức tôi không thể ăn được. Ngoài ra, như lúc nãy tôi có giới thiệu rồi đó, quanh khu vực trường cũng có nhiều cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, cửa hàng bán hambuger, bán đồ ăn nhanh… nên có thể mua ăn tại đó. Ngoài ra, trong phòng cũng có nhà bếp nữa (hình như tất cả các phòng đều có nhà bếp), bạn có thể tự chuẩn bị và nấu món ăn mình thích. Nhân tiện, trong phòng còn có tủ lạnh, có bếp điện nữa. Máy giặt cũng có sẵn trong phòng, nên như tôi là con gái thì các đồ lót sẽ không gửi ở phòng giặt giũ của trường mà sẽ tự giặt.


VỀ KÝ TÚC XÁ


Phòng ký túc xá của trường được sử dụng rất sạch sẽ. Phòng ở luôn được dọn dẹp sạch sẽ, không phải kiểu rất hoàn hảo, nhưng tôi rất thích sống ở đây. Tôi đã nghĩ rằng phòng ở chắc sẽ có đôi chút rườm rà, nhưng thú thật, tôi cảm thấy mãn nguyện với phòng ở đây. Trong khu vực ký túc xá, còn có phòng tập Gym và bể bơi nữa. Tôi cũng đã chăm chỉ sử dụng đó. Vào các ngày trong tuần, tôi đã không mấy khi ra ngoai trường nên để tránh cơ thể thiếu sự vận động, nên tôi tham gia một số môn thể thao ở phòng tập.


 CẢM NHẬN VỀ CIJ CLASSIC


Vì là thành phố Cebu, nên sau khi làm quen được với tiếng Anh, cảm giác của tôi cũng đã thay đổi. Chỉ cần leo lên taxi là có thể đi đến các trung tâm thương mại, hay các khu chợ địa phương, hay đi xa một chút thì có thể đến các khu nghỉ dưỡng ở đảo Martan, trút bỏ đư%A

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube