Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[PINES CHAPIS] CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI PHILIPPINES

chuan-bi-nhap-hoc-pines

Xin chào! Tôi là Kouki, một học viên đến từ Nhật Bản!

Hôm qua, hai người bạn thân nhất của tôi đã hoàn tất chương trình học ở Philippines và trở về nước. Tôi cảm thấy hơi trống vắng, các bạn ấy sẽ là một kỷ niệm quan trọng cuộc đời tôi. Du học Philippines không chỉ là nơi để học mà còn là nơi gặp gỡ những người bạn thân thiết!

Nhân đây tôi xin chia sẻ về sự chuẩn bị của mình trước khi đi du học tại Philippines. Khi tôi đến Philippines, tôi đã gặp phải tình trạng: “Tôi ước tôi đã mang theo thứ đó…”, “Tôi ước tôi biết trước điều này/ làm việc này ở Nhật Bản”… Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho các bạn trước khi đi du học.

Về đồ đạc

Trước hết, tôi xin khẳng định: hộ chiếu và tiền là hai thứ quan trọng nhất khi du học! Có hai thứ này bạn hoàn toàn có thể làm những việc khác.

Trong trung tâm thương mại SM Baguio, bạn có thể mua mọi thứ từ thực phẩm đến nhu yếu phẩm hàng ngày và đồ gia dụng.

Nếu bạn đã quên mang theo những thứ cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hãy tìm nó trong SM Mall nhé!

Điện thoại di động

Điện thoại là vật dụng cần thiết xếp thứ hai chỉ sau hộ chiếu và tiền. Khi học, bạn có thể sử dụng nó để tra từ vựng và ngữ pháp, liên lạc với bạn bè và tìm hiểu thêm thông tin về thành phố.

Với Sim điện thoại, bạn có thể kết nối Internet mà không cần Wi-Fi bằng cách lắp thẻ SIM. Điều này rất thuận tiện không chỉ cho việc học tập tại Philippines, mà còn cho việc đi du lịch. Các công ty viễn thông chính ở Philippines là SMART và GLOBE. PINES Chapis bán thẻ nạp GLOBE, vì vậy bạn nên mua SIM GLOBE. Dưới đây là cách đăng ký :

▶ Mua thẻ SIM và lắp vào điện thoại của mình (Sim được bán tại các trung tâm mua sắm như SM và sân bay Manila. Tôi đã mua nó với giá 100 peso, nhưng tôi nghĩ nó rẻ hơn.)

▶ Mua thẻ nạp trong cửa hàng tiện lợi như Seven-Eleven. Có ba loại thẻ nạp: 100 peso, 300 peso và 500 peso.

▶ Mở mục điện thoại, nhập vào “143♯ và quay số

▶ Nhập các số gồm 10 chữ số ở mặt sau của thẻ nạp.

▶Mở tin nhắn và nhập GOSURF299 gửi 8080 (đăng ký hoàn tất)

* Đây là gói đăng ký của tôi (Gói này cho phép bạn sử dụng 1,5 GB internet trong 30 ngày với 299 peso.)

the-nap-tien-dien-thoai

Thẻ nạp 100 Peso và Mặt sau

Kim từ điển

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm các từ chưa biết, nhưng sẽ mất thời gian và có thể không chính xác. Vì vậy, bạn nên có một kim từ điển.

Thẻ Visa

Tôi sử dụng thẻ của Shinsei Bank ở Nhật Bản rất thuận tiện vì có thể quẹt thẻ và rút tiền tại cửa hàng, siêu thị, máy ATM… Tuy nhiên, khi bạn rút tiền ở Philippines, bạn sẽ bị tính phí 250 peso mỗi lần rút. (Khoảng 500 yên, phí rút khá cao!)

Về cơ bản, hầu hết các máy ATM ở Philippines có số tiền rút tối đa 10.000 peso mỗi lần.

Tuy nhiên, máy ATM trên tầng hai của khách sạn Veniz Burnham, gần Công viên Burnham có thể rút tới 20.000 peso mỗi lần, giúp bạn tiết kiệm được phí rút.

rut-tien-the-visa-tai-pines

Máy sấy tóc

Trường PINES Chapis không trang bị máy sấy tóc cho học viên. Nếu cần bạn có thể mua tại SM mall với giá 800 peso (tôi nghĩ là nó hơi mắc). Vì vậy tôi khuyên bạn nên mang máy sấy tóc từ Nhật Bản sang.

Ổ cắm điện có dây dài

Tôi ở trong phòng ký túc xá ba người và ổ cắm nằm cách xa giường, vì vậy bạn không thể sử dụng nó trong khi sạc điện thoại di động. Vì vậy, bạn nên mang theo một sợi dây cáp nối dài.

Phích cắm điện ở Philippines cũng tương tự như ở Nhật Bản hiện tại, do đó không cần bộ chuyển đổi.

Điện áp là 110V và 220V, tôi nghĩ rằng các thiết bị gia dụng khác có thể được sử dụng mà không cần máy biến áp. (Tôi cũng không rành lắm nên không dám chắc 100%)

Quần áo

Tôi đi du học trong những tháng hè ở Philippines từ tháng 3 đến tháng 5. Ngay cả trong mùa hè, buổi sáng và buổi tối vẫn cảm giác không khí se se lạnh nếu bạn không mặc áo dài tay hoặc áo khoác mỏng. Vì vậy, bạn cần mang theo đủ áo khoác (đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 1). Ngoài ra, vì lượng mưa ở Baguio trong mùa mưa (đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 9) cao nên cần có một chiếc áo khoác bằng chất liệu chống nước và một chiếc ô.

Sách tham khảo bằng tiếng Nhật

Mặc dù tôi hài lòng với giáo trình của trường, nhưng nếu có thêm sách tham khảo bằng tiếng Nhật vẫn sẽ hữu ích hơn cho tôi trong thời gian tự học. Bạn không cần phải mang nhiều sách, nhưng nếu bạn mang theo một cuốn sách từ vựng dễ sử dụng hoặc sách tham khảo ngữ pháp, tôi nghĩ rằng việc tự học sẽ hiệu quả hơn.

Y tế

Trường PINES Chapis có một phòng y tế ở tầng một. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, bạn có thể xin đến đây khám và xin những loại thuốc thông dụng. Với tôi thì không vấn đề gì nhưng nếu bạn ngại sử dụng thuốc tại Philippines thì nên mang theo những loại thuốc bạn thường sử dụng từ Nhật Bản sang.

 

phong-y-te-pines

Phòng y tế ở tầng 1, nếu thấy không khỏe, hãy đến đây để kiểm tra nhé

Học tập

Bạn nghĩ gì về việc học tập tại Philippines?

Tôi nghĩ rằng học tập tại Philippines là một bước đệm tuyệt vời cho những kế hoạch sau này của bạn!

Nếu bạn học tiếng Anh một kèm một với giáo viên tại Nhật bản, chi phí sẽ rất cao trong khi việc học tiếng Anh một kèm một tại Philippines chi phí khá rẻ. Vì lý do này, tôi đã chọn học tiếng Anh tại PINES Chapis.

Trước khi đi du học, tôi luôn lo lắng về việc chuẩn bị hành lý, nhưng điều quan trọng không phải là chuẩn bị hành lý và đồ đạc, mà là chuẩn bị tiếng Anh. Bạn nên chuẩn bị tốt các kỹ năng sau:

Từ vựng:

Từ vựng khá quan trọng. Nếu bạn không biết từ ngữ, bạn không diễn tả ý của mình. Do đó bạn phải nhớ các từ cơ bản.

Cuốn từ vựng mà tôi đang sử dụng có tên DUO3.0.

Ngữ pháp

Điều này tất nhiên cũng quan trọng. Cho dù bạn biết bao nhiêu từ, bạn sẽ không thể nói tiếng Anh tốt trừ khi bạn hiểu các quy tắc tiếng Anh. Hãy học thêm ngữ pháp tiếng Anh căn bản nhé!

Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Mặc dù mục đích đến Philippines là để học tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên chuẩn bị trước một lượng kiến thức ở Nhật Bản nếu có thể. Nếu bạn đã có sẵn nền tảng trước khi sang Philippines, việc học và tiếp thu kiến thức mới sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tôi đã chia sẻ khá nhiều về việc chuẩn bị cho chuyến du học Philippines, nhưng tóm lại, bạn cũng đừng lo lắng quá. Các đồ dùng và nhu yếu phẩm hàng ngày hoàn toàn có thể mua tại Philippines. Quan trọng hơn cả là bạn cần chuẩn bị kiến thức và tinh thần học tập. Nếu có sự chuẩn bị tốt, tôi tin rằng việc học tập tại Philippines của bạn sẽ được tối ưu hoá.

Và điều cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ là “Nếu muốn thành công bạn cần phải có sẵn niềm đam mê chinh phục và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình!”

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài!

Tôi là Kouki, một học viên đến từ Nhật Bản.

Chi tiết về trường Pines Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube