Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] CẢM NHẬN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN TẠI TRƯỜNG

du-hoc-tieng-anh-lslc

Với đội ngũ giáo viên giảng dạy đa phần ở độ tuổi từ 25 đến 35, mình thấy đội ngũ giáo viên của trường còn khá trẻ, rất năng động, nhiệt tình.

Những thầy cô lớn tuổi hơn thì đều làm việc ở văn phòng, và họ chỉ hỗ trợ giảng dạy khi không đủ giáo viên hoặc có giáo viên nào đó xin nghỉ. Giáo viên ở đây rất thân thiện, lúc nào cũng luôn sẵn sàng nở nụ cười với học viên.

Cung cấp thêm cho các bạn thông tin về thành phố Bacolod. Đây là tỉnh lỵ và là thành phố của tỉnh Negros Occidental, nổi tiếng vì có lễ hội MassKara tổ chức vào tháng 10 và vì có những cư dân thân thiện, thành phố được gọi với biệt danh là “Thành phố nụ cười”.

vi-tri-bocolod

Vị trí của thành phố trên bản đồ

Dù giáo viên trẻ là thế nhưng khi nghe thầy cô kể về việc được vào dạy ở trường cũng lắm gian truân. Không phải cứ biết tiếng Anh là được đi dạy đâu, đây là Philippines nên số người biết tiếng Anh hơi bị nhiều và việc phỏng vấn cũng sẽ không dễ dàng.

Chính vì thế những giáo viên được đậu phỏng vấn và làm việc tại trường là những cá nhân vượt trội hơn phần còn lại. Các thầy cô đều là những người giỏi tiếng Anh, phát âm chuẩn, đã được đào tạo qua các khoá huấn luyện sư phạm (nói nôn na là phương pháp giảng dạy), yêu nghề và phải luôn không ngừng cố gắng.

Môi trường ở đây theo mình nghĩ là khá khắc nghiệt. Thầy cô phải có tính chịu đựng tốt và cũng phải làm quen với việc này. Có những giờ học cả buổi mà mình chỉ tập phát âm được có vài từ thôi nên bạn sẽ thấy giáo viên cực vất vả. Người Việt Nam mình yếu nhất là phát âm các từ có chữ “S”. Thề với các bạn luôn là mình nói là cứ sai mãi, nói cong quéo cả lưỡi, méo cả mồm mà chẳng ăn thua (một phần do thời gian dài phát âm sai nó đã thành thói quen). Mình mà là giáo viên chắc mình “đấm” mình luôn quá, may mà thầy cô tính kiên nhẫn và có thể chịu đựng được.

hoc-phat-am-lslc

Nỗi ám ảnh mang tên phát âm

Ngoài khắt khe thì khi là giáo viên dạy học cũng phải chịu sự cạnh tranh rất cao. Mọi giáo viên đều phải luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình, bạn biết tại sao không? Đó chính là vì học viên có quyền được đổi giáo viên khi bạn không hài lòng. Không ai muốn trở thành người bị đổi cả.

Giáo viên ở đây làm việc tính theo giờ, chứ không lãnh lương tháng như ở Viêt Nam mình. Nghĩa là nếu họ có nhiều tiết dạy thì sẽ có nhiều tiền và ngược lại nếu giờ dạy ít đồng nghĩa với việc thu nhập sẽ không được như ý.

Những giáo viên nào dạy tốt, học viên sẽ theo cho đến cuối, còn nếu dạy không tốt học viên có quyền xin đổi giáo viên khác. Cũng giống như học viên chính là khách hàng, và giáo viên là người cung cấp dịch vụ. Nếu dịch vụ của anh tốt anh sẽ có thu nhập tốt, có khi khách hàng cũ còn giới thiệu thêm cho họ khách hàng mới. Chính vì vậy giáo viên không còn cách nào khác là phải nỗ lực hết mình.

Ở trường mình cũng có thấy một số thầy cô dạy suốt từ sáng đến tối mà không có tiết trống, trong khi đó một số khác lại có tiết trống rất nhiều và nếu nhiều tiết trống quá thì những giáo viên này có thể sẽ nghỉ việc vì không đủ thu nhập và vì ngại do học sinh của mình ít.

lop-1-1-lslc

Lớp học 1-1

Lớp học 1-1 là những lớp có 1 học viên và 1 giáo viên. Mỗi ngày, bạn sẽ có ít nhất là 4 lớp như thế này dành cho các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Lớp học chỉ có 2 người đó là bạn và giáo viên nên giáo viên sẽ theo suốt chỉ dạy cho bạn cả buổi học. Vì học nhiều giáo viên khác nhau cho nhiều môn học khác nhau nên mình cũng thấy được phương pháp dạy của mỗi người.

Bên cạnh đó còn có 1 lớp nhóm với thời gian học là 2h. Ở lớp học này thì sẽ có nhiều bạn đến từ các nước khác nhau. Thường giáo viên sẽ đưa ra các chủ đề để các bạn có thể thảo luận hoặc trình bày.

lien-hoan-nhom-lslc

Một bữa học nhóm khác, tụi mình có tiệc Pizza

Các lớp học nhóm thì vui vẻ và thú vị hơn vì có học viên từ các nước khác tham gia, và mình cũng có được nhiều chủ đề hơn để sử dụng tiếng Anh chứ không nhất thiết phải dùng trong sách vở.

Giáo viên ở trường đa phần còn rất trẻ, môi trường cạnh tranh cao nên họ dạy nhiệt tình nghiêm túc. Ở những lớp học 1-1, bạn còn có thể trao đổi nhiều hơn với giáo viên về các lĩnh vực văn hoá, cuộc sống, con người và đủ thứ trên đời. Những câu chuyện này cũng giúp cho việc học trở nên bớt nhàm chán, bớt sách vở và cũng giúp cho chúng ta có thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra còn cải thiện khả năng nghe, nói và cả phát âm.

Tin mình đi, thầy cô sẽ luôn chỉnh sửa khi chúng ta phát âm sai. Các giáo viên sẽ không hề từ chối bất cứ yêu cầu nào của bạn, bạn không hiểu giáo viên giải thích, bạn nghe chưa rõ thì giáo viên sẽ lặp lại cho bạn. Tất cả đều hỗ trợ rất tốt cho việc học tập của bạn, phần còn lại chính là bản thân bạn tự cố gắng và luyện tập mỗi ngày.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các lớp Option Class vào buổi tối. Có rất nhiều giáo viên phụ trách, các lớp này sẽ hỗ trợ và cũng cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức nên nếu được thì hãy sắp xếp tham gia các bạn nhé. Môn học trong những lớp này gồm có lớp văn hoá Mỹ; lớp TOEIC đọc, nói và nghe; lớp CNN; lớp Discussion; lớp IELTS và lớp Vocabulary. Bạn có thể tuỳ theo nhu cầu, thời gian, giáo viên yêu thích mà lựa chọn tham gia các hợp học phù hợp.

lop-option-class

Lớp học Option Class

Nhìn chung cách dạy của thầy cô đều tốt và nếu có chênh lệch thì cũng không nhiều. Lúc mới vào học mình cũng từng có ý định muốn đổi giáo viên vì bữa đầu tiên, cô trò không hiểu nhau. Lúc đó thực sự mình nghe giọng cô chưa quen, lâu quá cũng không nói tiếng Anh nên mình cố gắng thử thêm 1-2 buổi nữa và các ngày hôm sau mọi chuyện dần trở nên khá hơn và cô cũng hỗ trợ rất nhiều cho mình trong môn học.

Nếu có góp ý thì thực sự mong những giáo viên trẻ trau dồi thêm hiểu biết về chính trị, lịch sử, văn hoá và tập quán của các nước có học viên đang học tại trường. Việc này giúp cho giáo viên và học sinh hiểu về nhau dễ hơn, ngoài ra cũng có thêm chủ đề để mỗi giờ học trở nên thú vị và sinh động hơn.

Với tình hình bệnh dịch thế này nghe nói sắp tới trường sẽ đóng cửa cấm túc tất cả. Buộc giáo viên phải đưa ra một trong hai lựa chọn, 1 là tạm thời nghỉ (hết dịch quay trở lại) 2 là sẽ vào đây dạy và ở với học viên. Tình trạng này dự báo sẽ còn nhiều xáo trộn trong lịch học và xáo trộn trong lực lượng giáo viên. Mong là dịch bệnh sớm đi qua để mọi thứ trở lại bình thường.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube