[CG] – TÌNH BẠN TẠI TRƯỜNG CG

Học viên: NGUYỄN THỊ LÊ

Khóa học: Intensive ESL, trường CG (Cebu)

Chủ đề: Tình bạn tại trường CG

Nếu bạn muốn một nơi học tập với với cơ sở vật chất tiện nghi với phòng gym, phòng Internet… thì trường Anh ngữ CG không phải là một nơi dành cho bạn. Chất lượng cơ sở vật chất dormitory, dịch vụ và bữa ăn ở CG chỉ ở mức trung bình. Lý do duy nhất khiến ban đầu mình chọn trường CG và cũng là điều mình thấy dễ chịu nhất nhất khi ở CG đó là CG đem lại cho mình cảm giác như một gia đình. Với số lượng học viên không lớn, trang thiết bị tiện nghi vừa phải, khuôn viên nhỏ, một hồ bơi và một khu vực nhỏ để nghỉ ngơi. Đây là điểm yếu của CG về cơ sở vật chất nhưng vô hình chung nó lại khiến mọi người gần nhau hơn như một gia đình. Ở CG, mọi người gần như biết hết về nhau, đôi khi cũng có một chút phiền toái vì thiếu không gian riêng tư và sự khác biệt văn hóa nhưng cuộc sống ở CG khá ấm áp. Mọi người gần gũi và quan tâm nhau.

Hình ảnh: Team Vietnam Tại CG

Học viên Hàn chiếm tỉ lệ 60%, học viên Nhật chiếm 20%, học viên Việt Nam 10% và học viên các nước khác chiếm 10%. Vì vậy đây là môi trường thuận lợi để nói tiếng anh nếu bạn chịu khó kết bạn. Các bạn chủ yếu là sinh viên ở độ tuổi từ 18-22 tuổi, đa dạng văn hóa và tính cách. Các bạn người Nhật thường khá khiêm tốn, chăm chỉ, sạch sẽ và đôi khi hay e thẹn. Các bạn Hàn thì mạnh dạn và tự tin hơn.

Đối với mình CG là một kỉ niệm đẹp về tình bạn. Mỗi lớp học như một gia đình nhỏ. Lúc nào cũng ấm áp và đầy ắp tiếng cười. Ở lớp học, đôi khi chúng mình chia nhau bánh trái hoặc cà phê để giúp nhau qua cơn đói hoặc buồn ngủ do học hành quá độ. Hai tháng trôi nhanh không thể tưởng và mình thực sự không muốn tốt nghiệp. Dù thèm và nhớ đồ ăn Việt vô cùng.

Có một lần, giáo viên lớp group bị ốm. Dù Thầy rất mệt nhưng Thầy không thể nghỉ được cho đến tiết thứ 10. Thế là cả lớp (4 học viên) rủ nhau nghỉ để Thầy được nghỉ ngơi. (Theo quy định thì bọn mình được nghỉ 8 tiết và không bị phạt). Mình nhớ mãi kỉ niệm đó, có một chút ấm ấp, tình người, sự tử tế mà mình không thể nào quên. Dù chúng mình khác nhau về văn hóa, về ngôn ngữ và nhiều thứ khác. Nhưng lại có cùng chung một sự quam tâm. Đó quả là một kỉ niệm ngọt ngào.

Hình ảnh: Lớp Debate & Argument

Cuộc đời vốn dĩ là những chuyến đi. Nhưng cái quan trọng là chúng ta được gì qua những chuyến đi đó. Có những chuyến đi sẽ còn đọng mãi tròng lòng người và trở thành hồi ức đẹp mỗi khi nhắc về nó.

Trong những ngày học tại CG, chúng ta sẽ có những trải nghiệm thú vị không những trong những ngày học tại trường mà còn trong những chuyến đi du lịch với bạn cùng lớp, cùng trường.

Thật sự, sau một thời gian học vất vả và chăm chỉ, tự thưởng cho bản thân những hoạt động dã ngoại cùng bạn bè là điều hết sức cần sức. Nó giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn để có thể tiếp tục khóa học của mình.

Hình ảnh: Đảo Bohol

Hình ảnh: Thác Kawasa fall

Các bạn có thể đón đọc bài viết tiếp theo về “Một số hoạt động ngoại khoá tại trường CG” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về trường CG: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cg/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 10 MONTHS AGO

Chủ đề liên quan