Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CG] – MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Học viên: NGUYỄN THỊ LÊ

Khóa học: Intensive ESL 8 tuần, trường CG (Cebu)

Chủ đề: Một số hoạt động ngoại khoá tại CG

1. VOLUNTEE

Từ ngày tôi đến trường Anh ngữ CG ESL này học đến nay, tôi đã trải nghiệm nhiều điều nhưng điều làm tôi nhớ nhất chính là chuyến thăm trẻ em nghèo ở thành phố CEBU vì đây là chuyến đi đầy ý nghĩa nhất.

Khi tôi đặt chân đến vùng trẻ em nghèo, tôi cảm thấy rất vui vẻ, một niềm vui mà chỉ có những chuyến thăm người nghèo như vậy mới mang lại được cho tôi. Lúc đó, tôi và các bạn của tôi sơn những bức tường và trang trí lại ngôi trường cho các em nhỏ. Ngôi trường giờ đây đã trở nên khang trang hơn. Ban đầu, nhìn cảnh ngôi trường tôi thật xúc động.

Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã giúp cho các em có được một ngôi trường tốt hơn để học hành dù là tôi chỉ góp một phần công sức nhỏ và chính bản thân tôi cũng biết là qua năm tháng ngôi trường đó cũng sẽ hư hỏng. Nhưng tôi hiểu được một điều là dù đó chỉ là tôi chỉ góp một phần công sức nhỏ nhưng chính cái công sức đó của tôi đã làm cho các em có được một ngôi trường tốt để học dù là chỉ trong vài năm. Chính cái công sức đó của tôi cũng đã giúp đỡ cho các em rất nhiều. Tôi thật sự rất vui, lòng tôi rất thanh thản vì tôi đã giúp đỡ được các em nghèo. Tôi thật sự rất vui. Niềm vui đó thật sự khác với niềm vui của những chuyến đi dã ngoại thông thường.

Học viên CG ESL sơn tường cho ngôi trường của các em nghèo

Không chỉ sơn tường, chúng tôi còn chơi với các em nhỏ. Sau khi sơn tường xong, vài bạn học viên trong chúng tôi còn chơi với các em nhỏ. Riêng tôi thì nói chuyện với các em nhỏ trong vài phút. Điều đặc biệt là các em nhỏ ở đây đều nói tiếng Anh. Nhìn các em nhỏ hồn nhiên nói chuyện chơi đùa, tôi như quên hết mọi phiền não trong cuộc đời mình. Các em vui vẻ chơi đùa và sẵn lòng hướng dẫn tôi vài điều nho nhỏ về Philippines dù là đó chỉ là hiểu biết hạn hẹp của các em. Nói chung là khi tiếp xúc với các em tôi rất vui.

Trẻ em Philippines chơi đùa hồn nhiên

Vẻ đẹp hồn nhiên của trẻ em Philippines

Tóm lại, tôi rất thích chuyến đi thăm trẻ em nghèo ở thành phố CEBU do trường CG ESL tổ chức vì đây là chuyến đi mang lại cho tôi sự vui vẻ và thanh thản trong tâm hồn, một niềm vui đích thực mà chỉ có những chuyến đi làm từ thiện như vậy mới có được.

2. ĐI HOPING TOUR

Bên cạnh việc đi thăm trẻ em nghèo, tôi cũng tham dự chuyến đi Hoping tour do CG ESL tổ chức. Đây cũng là một trong những trải nghiệm khó quên trong tôi vì chuyến đi này không những mang lại cho sảng khoái mà còn là dịp để tôi tập thể thao rèn luyện thân thể

Trong chuyến đi hoping tour, chúng tôi thăm viếng đảo Olango. Trước khi đến đảo Olango, chúng tôi dừng lại tại một vài nơi gần bờ biển. Tại nơi đó, chúng tôi bơi lội và chơi đùa với nhau. Đây đúng là một nơi lý tưởng để tập luyện bơi lội vì nước biển rất trong sạch và mực nước biển cạn, gió mát và cảnh thơ mộng.

Chúng tôi bơi ở đó chừng 60 phút thì tiến vào đất liền. Khi tới đất liền, chúng tôi ăn những món đặc sản của Philippines và tận hưởng những khúc nhạc dân ca du dương. Món ăn ở đảo Olango rất ngon và điệu nhạc rất hay. Sau khi ăn uống và thưởng thức âm nhạc xong, chúng tôi tản ra khắp nơi trong Olango. Riêng tôi, tôi tới một quán nước gần chỗ chúng tôi ăn để uống nước và sử dụng dịch vụ massage ở gần đó. Phong cảnh ở Olango rất hữu tình, nhân viên phục vụ chu đáo và nước uống rất ngon. Nếu có một cơ hội, bạn nên đến đảo Olango du lịch một chuyến và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị ở đó.

Phong cảnh ở đảo Olango thật hữu tình

Tóm lại, đảo Olango là một điểm du lịch đầy hứa hẹn ở Philippines vì nó sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn không thể nào quên và là một cơ hội tốt để bạn tận hưởng môn thể thao bơi lội một cách tuyệt vời nhất.

Các bạn có thể đón đọc bài viết tiếp theo về “Cuộc sống thú vị tại Philippines” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về trường CG: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cg/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 12 MONTHS AGO

Chủ đề liên quan