Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CELLA UNI] – TỶ LỆ SỬ DỤNG TIẾNG ANH TẠI CELLA ĐẠT 90%!

Xin chào, tôi là Yuri – Học viên du học theo dạng Student Reporter tại trường Anh ngữ CELLA UNI

# Về học viên trường CELLA UNI

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-1

Tại trường Anh ngữ CELLA UNI, học viên Đài Loan hiện chiếm tỷ lệ cao nhất. Hơn phân nửa học viên của trường là người Đài Loan. Được biết, du học Philippines hiện nay đang rất bùng nổ tại Đài, mỗi tuần đều có rất nhiều học viên nước này nhập học.

Ngày tôi đến trường có khoảng 30 học viên nữa cũng nhập học. Số lượng học viên trong trường ước tính vào khoảng 60 người, rất ít người Nhật, chắc chỉ khoảng 5 người. Do đó ở trường rất hiếm khi tôi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Vào thời gian ăn trưa, bạn sẽ thường nghe thấy học viên nói tiếng mẹ đẻ với nhau nhưng trong các lớp học, việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh và cả bản thân tôi dù tiếng Anh còn khá nghèo nàn nhưng cũng cố gắng dùng tiếng Anh khi trò chuyện.

Bên cạnh lớp 1:1 thì tại CELLA UNI còn có các lớp nhóm. Môn học trong các lớp nhóm chủ yếu là thảo luận về các chủ đề được giáo viên đặt ra, luyện phát âm… Nội dung mỗi ngày mỗi khác. Mọi người đều dùng tiếng Anh dù có cùng quốc tịch với nhau hay không.

# Về hệ thống hỗ trợ của trường

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-2

Khóa học của tôi là Power Speaking 6 với 6 tiết 1:1 mỗi ngày và 2 tiết học nhóm.

Các giáo viên được phân bổ khi có kết quả của bài kiểm tra đầu vào. Trong quá trình học, nếu bạn thấy giáo viên nào không phù hợp thì bạn có thể yêu cầu đổi giáo viên.

Về cơ bản, những giáo viên đứng tuổi sẽ giàu kinh nghiệm giảng dạy hơn các giáo viên trong độ tuổi 20.

Vì văn hóa Philippines khác với văn hóa Nhật Bản nên cũng có một số giáo viên thi thoảng tôi thấy có vài giáo viên không đến lớp (nghỉ tiết). Tôi không rõ lắm nhưng dường như cũng có trường hợp giáo viên chủ động đổi lớp vì cảm nhận bản thân không phù hợp giảng dạy.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy có nội dung lớp học nào không phù hợp hãy báo với quản lý và bạn sẽ nhận được những tư vấn, đề xuất khác. Trong trường hợp của tôi thì có lần lớp nhóm đầu tiên không hợp về nội dung lẫn trình độ của mình nên tôi đã xin đổi. Ở lớp học đó, tôi thực sự không hiểu giáo viên nói gì.

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-3

Cũng cần phải nói thêm là tại CELLA UNI chúng tôi cũng không gặp vấn đề lúng túng gì khi đổi giáo viên vì đây là chuyện rất bình thường, bạn không phải cảm thấy ngại ngùng. Thành thật mà nói, tôi cũng rất thân thiết với các giáo viên của trường, dù có học với họ hay không.

Ngoài ra, giáo viên cũng hiếm khi đến lớp trễ, nhà trường rất quan trọng việc đúng giờ. Tôi nghe nói có một mức phạt cho giáo viên cho mỗi lần đến trễ hơn học viên 10 phút. Trường hợp nếu bạn đến trễ thì chuyện giáo viên vắng tiết là điều đương nhiên.

Nếu giáo viên của bạn đến trễ, bạn có thể đến văn phòng và nói với quản lý, họ sẽ sắp xếp người thay thế. Trong trường hợp giáo viên bệnh, nghỉ ốm, bạn cũng sẽ có giáo viên thay thế. 

# Thay đổi lớp học

Nếu muốn thay đổi lớp học, bạn phải đưa ra yêu cầu vào thứ năm và lớp học mới sẽ được áp dụng vào tuần tiếp theo. Nếu bạn yêu cầu trễ hơn thứ năm thì rất có thể bạn sẽ phải đổi lớp học vào tuần sau nữa. Nên hãy cẩn thận nhé.

Ở trường, một số giáo viên giỏi rất nổi tiếng và khả năng là nhiều học viên cũng muốn học cùng với họ. Cho nên, nếu bạn yêu cầu thay đổi lớp học với giáo viên đó, nhà trường cũng phải xem xét lịch trình có phù hợp hay không.

Điều đó có nghĩa là rất khó để bạn chỉ định một giáo viên cụ thể cho lớp 1:1 của mình ngay cả khi bạn rất thích họ. Nhà trường không muốn xảy ra tình trạng “độc quyền giáo viên”.

# Về các giáo viên

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-4

Có những giáo viên rất vui vẻ nhưng cũng có những giáo viên nghiêm túc, trưởng thành hơn tuy vậy bạn không cần lo lắng bởi họ không hề tạo áp lực căng thẳng gì với học viên cả.

Mỗi giáo viên đều có những ưu khuyết điểm riêng nhưng giáo viên của tôi ai cũng nhiệt tình.

Khi bạn đến lớp, thường các giáo viên sẽ nói với bạn nếu trong quá trình giảng dạy, có vấn đề gì chưa rõ ràng, hoặc chưa hiểu bạn cứ nói ra. Nếu bạn không nói mà cứ cho qua thì tôi e là không chỉ bạn không hiểu bài mà cả giáo viên cũng thấy bối rối.

Các giáo viên Philippines thường duy trì tốc độ giảng giải chậm rãi, từ tốn nhưng cũng giàu năng lượng bởi người Philippines nhìn chung đều có tính cách cới mở, gần gũi. Trong các lớp học của mình, thi thoảng chúng tôi vẫn dùng những mẫu chuyện phiếm nói với nhau. Thực sự tôi thấy như vậy tôi dễ nói chuyện hơn, dễ nâng cao khả năng tiếng Anh hơn.

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-5

Các giáo viên cũng rất linh hoạt trong lớp học. Ví dụ nếu họ thấy rằng bạn không hợp với phong cách học truyền thống, nghe giảng ghi chép, họ sẽ sử dụng các câu chuyện để trao đổi trong lớp với bạn.

Nếu giáo viên cảm thấy bạn trò chuyện còn gặp nhiều khó khăn, chán nản thì họ sẽ từng chút hướng dẫn bạn từ vựng và ngữ pháp. Hầu hết các yêu cầu của học viên đều được giáo viên đáp ứng. Tuy vậy, cũng không tránh khỏi những giáo viên mà tôi cảm thấy không hài lòng và xin đổi lớp học.

Khi nói chuyện với quản lý của mình, bạn hãy nói họ chọn cho bạn một giáo viên tốt. Việc này có vẻ cũng nằm ngoài khả năng của họ vì lịch dạy của các giáo viên được chỉ định từ trước, nhưng họ sẽ biết được những ai có kinh nghiệm và những ai còn non tay nghề. Họ sẽ gợi ý cho bạn và cố gắng xem xét giúp bạn.

Tôi khuyên bạn, việc đổi giáo viên nên diễn ra sau 1 tuần học đầu tiên sau khi bạn đã trải qua tất cả các lớp học.

# Về việc đổi sách giáo khoa

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-6

Tại trường CELLA UNI, tôi khuyên bạn đừng viết gì vào sách trong ngày học đầu tiên bởi lý do là nếu bạn giữ nó như mới, hết tuần đầu mà thấy không phù hợp, bạn có thể đổi sách khác.

Tôi đã đổi sách giáo khóa của mình sau khi nhận thấy nó quá dễ. bạn cứ điền vào phiếu đổi sách tại văn phòng và đổi ngay tại chỗ.

Đôi khi tôi cũng muốn lấy những giáo trình của cấp độ cao hơn mình để làm động lực phấn đấu và tăng tính thử thách.

# Môi trường xung quanh như thế nào?

Tôi thích phong cách học Sparta nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi cảm giác muốn được ra ngoài. Thật không dễ chỉ học và học mà không bước ra khỏi trường.

Tôi cảm thấy việc học Sparta hay semi Sparta thì cũng nên tùy vào tính cách của mỗi người nên tốt nhất bạn hãy hỏi Phil English để họ tư vấn cho bạn.

Nếu bạn đang không biết có nên chọn CELLA hay không thì hãy tiếp tục tham khảo các bài viết khác của tôi nhé!

Hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Yuri!

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 5 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube