Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN SAU KHI ĐẾN TRƯỜNG

Xin chào tất cả mọi người, Tôi là một học viên mới tại Cebu Blue Ocean viết tắt là CBOA. Cuối cùng, tôi đã đến được trường học mà mình mong chờ từ lâu, trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean. Tôi có mặt tại trường vào lúc 3:30 chiều, trường nằm trong khuôn viên khách sạn EGI.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-1

Đến trường Anh ngữ CBOA

Đây là một tòa nhà mười tầng, thiết kế đơn giản, tiện nghi. Các sảnh gọn gàng và trật tự, nhân viên lịch sự, hỗ trợ khách hàng kịp thời khi cần thiết.

Lầu dành cho học viên viên là 8, 9, 10, thang máy được trang bị các thiết bị an ninh chuyên ngành, mỗi tầng cũng có hệ thống nước nóng và lạnh 24/24. Trước khi bắt đầu các lớp học chính thức tất cả các học viên bắt buộc tham gia một bài kiểm tra đầu vào. Tuy nhiên tôi đến trường hơi muộn nên đã bỏ lỡ bài kiểm tra này. Vì vậy quản lý học viên đưa tôi đến khách sạn EGI để nhận phòng, phòng của tôi là phòng 908. Bắt đầu từ hôm nay tôi sẽ sống và học tập trong môi trường quốc tế trong hai tháng, tôi cảm thấy mình rất hào hứng và thích thú.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-2

Ký túc xá tách biệt với khu vực học tập, nhà ăn, phòng tập thể thao, mỗi khu vực đều được phân chia một cách rõ ràng. Việc di chuyển từ phòng ở của tôi đến khu vực học tập chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ. Tôi chọn ký túc xá loại phòng 2 người, bạn cùng phòng với tôi đến từ Nhật Bản, tên tiếng Anh là Erica, Erica 28 tuổi và khá nhút nhát. Tôi với Erica dành thời gian để chào hỏi và tìm hiểu nhau, cô ấy chia sẻ rằng bố của mình là người Nhật, mẹ là người Hàn, nhà Erica có ba chị em. Trước đây cô ấy đã làm việc tại Úc 9 tháng và bây giờ cô ấy muốn định cư tại Úc, chính vì vậy cô ấy có mặt tại đây để học tiếng Anh.

Tại sao tôi chọn Cebu Blue Ocean?

Một số người thường hay hỏi, có rất nhiều thành phố ở Philippines, tại sao tôi chọn Cebu? Trường học và khóa học của tôi là gì? Sau đây sẽ là phần giới thiệu ngắn gọn của tôi đến tất cả mọi người.

Trước hết, đối với đất nước Philippines có tổng cộng khoảng 300-400 trường đào tạo tiếng Anh, tập trung vào các thành phố như: Baguio, Cebu, Clark, Bacolod, Iloilo và Davao. Trong số đó, các thành phố Baguio, Cebu và Clark là nổi bật nhất, và bởi vì quê hương của tôi là một thành phố nằm ven biển, điều kiện thời tiết khá giống với Cebu, nên tôi lựa chọn thành phố này để dễ thích nghi.

Để học tốt tiếng Anh hơn, tôi lựa chọn môi trường có nhiều tiết học mỗi ngày, khá nghiêm khắt nhưng vẫn đảm bảo được không khí học tập thỏa mái, vì vậy cuối cùng chọn trường dạy theo mô hình Semi-Sparta – Trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean. Tôi có 7 tiết học mỗi ngày, mỗi tiết học  50 phút và 10 phút cho di chuyển và nghỉ ngơi. Năm tiết học một kèm một, hai tiết học nhóm, và để tăng từ vựng của tôi, tôi cũng chọn một lớp học ghi nhớ từ vựng. Bắt buộc ghi nhớ 20 từ mỗi ngày với sự giúp đỡ của giáo viên. Giáo viên sẽ tạo ra các đoạn hội thoại dựa trên giáo trình để giảng dạy một cách tự nhiên nhất ngay cả trong lớp học 1:1 hay lớp học nhóm để có thể đảm bảo rằng mỗi bạn học viên đều có cơ hội thực hành tiếng Anh liên tục.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-3

Ngoài ra, đảo Cebu là khu du lịch nổi tiếng với nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Cũng có nhiều thành phố có các chuyến bay trực tiếp tại Trung Quốc, dễ dàng di chuyển. Vào những ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định của trường bạn có thể lên kế hoạch vui chơi, tận hưởng tại các bãi biển, tất nhiên bạn cũng có thể lặn hoặc đi spa.

Bài kiểm tra đầu vào

Bây giờ tôi muốn giới thiệu với bạn bài kiểm tra đầu vào của tôi vào ngày hôm sau. Buổi chiều, tôi tham gia bài kiểm tra kĩ năng Nói, sau đó là phần kiểm tra Nghe, Đọc, Viết toàn bộ các kĩ năng này sẽ được kiểm tra dưới hình thức viết, vì ngữ pháp khá kém và vốn từ vựng không đủ nên thật sự phần trình bày của tôi khá khó khăn, các bạn học viên mới còn lại rất chăm chú và viết khá dài. Sau 3 giờ đồng hồ bài kiểm tra cũng kết thúc, và chắc chắn rằng trình độ của tôi ở mức thấp nhất.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-4

Nhập học

Sáng hôm sau, quản lý Trung Quốc đã tập hợp các bạn học viên đến từ Trung Quốc và Đài Loan để giới thiệu về các khu vực và quy tắc của nhà trường.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-5

Trường được trang bị căn tin, phòng học, phòng y tế, giặt ủi, phòng tập thể dục và hồ bơi, mặc dù bận rộn với lịch học nhưng học viên vẫn có thể thư giãn sau giờ học. Quản lý học viên phổ biến về nội quy của trường như đi học muộn thì hình thức xử lý như thế nào? Đi trễ từ 5 đến 15 phút đầu tiên của buổi học, nếu vắng mặt hơn 15 phút sẽ coi như hủy lớp học đó. Học viên không được tự ý vào phòng người khác, có quản lý kiểm tra trước giờ giới nghiêm. Sau khi kết thúc buổi phổ biến nội quy chúng tôi tập trung tại nhà ăn, đứng theo hàng trật tự và không ồn ào, đây là bữa trưa đầu tiên tại trường, tôi thích đồ ăn tại đây khá tươi và ngon.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-6

Lớp học chính thức

Ngày hôm sau, tức vào ngày 22, thứ ba, tôi bắt đầu lớp học đầu tiên của mình tại đây. Lớp đầu tiên là lớp học nhóm, tổng cộng bốn học viên hai Nhật Bản, một Hàn Quốc và tôi. Chúng tôi sẽ học chung với nhau 1 tháng sau đó thay đổi nhóm.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-7

Đầu tiên chúng tôi giới thiệu về bản thân, hỏi thăm nhau xoay vòng để mọi người biết đến nhau. Giáo viên của tôi là thầy Victor là người đẹp trai và kiên nhẫn, luôn truyền cảm hứng cho học viên. Bài học đầu tiên kết thúc một cách miễn cưỡng vì thật sự chúng tôi không hề muốn hết tiết học này, rất thú vị. Sau đó là tiết học của giáo viên khác, khóa học của tôi bao gồm giáo viên 1 kèm 1, giáo viên lớp học nhóm và các giáo viên tự chọn. Tất cả các giáo viên đều thật sự rất tốt, rất kiên nhẫn và nỗ lực, chúng tôi xem nhau như người anh trai, em gái. Mặc dù tôi lớn tuổi hơn họ, nhưng trong mắt họ tôi là một học viên đang cần cải thiện tiếng Anh. Bất kể bạn đến từ đất nước nào, bao bao nhiêu tuổi thì họ cũng sẽ cùng bạn sữa chữa các lỗi, các thiếu sót để hoàn thiện hơn trong mục tiêu học tập. Như nếu bạn phát âm không đúng, giáo viên sẽ kiên nhẫn sửa lỗi cho bạn cho đến khi đúng, và khi bạn phát âm đúng họ sẽ dành những lời khen ngợi để tạo động lực cho bạn. Vì vậy họ là giáo viên và là nguồn động viên tuyệt vời, tôi cảm thấy rất thỏai mái khi học và điều đó giúp tôi tiến bộ nhanh chóng.

an-tuong-sau-khi-den-truong-anh-ngu-cboa-8

Mỗi lớp có một quy trình thống nhất, chẳng hạn như lớp học đầu tiên là tự giới thiệu, lớp thứ hai sẽ lặp lại nội dung của buổi học đầu tiên để học viên tiếp tục củng cố và tăng cường và để khuyến khích học viên có thể diễn đạt lưu loát hơn. Đánh giá và sự động viên từ giáo viên là những lời khen ngợi tốt nhất đối với một học viên. Cảm giác đó thực sự tuyệt vời. Đến cuối buổi chiều vào lúc sáu giờ, bất chợt tôi cảm thấy mình thích ở đây. Trước đây, tôi không cảm nhận được điều đó bởi vì tôi không hiểu được hết những gì giáo viên của tôi nói. Thay vào đó, bây giờ tôi cảm thấy niềm vui và sự phấn khởi. Sau khi rời trường học gần 30 năm, một lần nữa tôi lại tìm được niềm vui cho bản thân mình. Tôi tập trung vào quyết tâm của mình và tôi trân trọng cơ hội học tập chăm chỉ này để tiến bộ mỗi ngày! Thời gian qua nhanh, tôi đã đến Cebu được một tuần, tôi bắt đầu học được 22 lớp chỉ trong vòng bốn ngày. Thứ hai tới là một ngày nghỉ theo quy định của Philippines, như vậỵ tôi có đến ba ngày nghỉ. Điều gì sẽ xảy ra vào tuần tới, hãy chờ đợi tiếp theo nhé!

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube