Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – TRẢI NGHIỆM LẶN NGẮM CÁ MẬP TẠI OSLOB, CEBU

Học viên LÂM KIM NGUYÊN

Khóa học: General ESL – Trường CBOA

Thời gian học: 12 tuần

Hai tuần trước, mình đã may mắn được đi đến một nơi vô cùng nổi tiếng ở thành phố Cebu cùng với các bạn khác mà phải nói là trong tất cả các chuyến đi của mình tại Philippines đến nay thì chuyến đi đến đó đã để lại trong mình những trải nghiệm tuyệt vời, mà không thể nào quên đó chính là chuyến đi đến Oslob.

Từ tuần đầu tiên khi đi du học tiếng Anh tại đây, mình đã được các thầy cô và bạn bè giới thiệu về Oslob một trong những nơi tuyệt vời ở Cebu. Sau nhiều tuần lên kế hoạch cho chuyến đi thì cuối cùng mình cũng đã tham gia được chuyến đi Oslob cùng với bạn bè. Oslob là vùng biển của những chú cá Mập Voi (hay còn gọi là cá Nhám Voi) là một trong những loài cá mập to lớn nhất và cũng là một trong những loài sinh vật lớn nhất còn tồn tại đến hiện nay.

Quay trở lại lịch trình của mình nhé, hôm đó là ngày thứ bảy, tụi mình đã phải khởi hành khá sớm vào lúc 3h sáng. Trong khi xe di chuyển, tụi mình đã tranh thủ chợp mắt, vì đứa nào cũng còn buồn ngủ và cũng để dành sức cho chuyến đi chơi. Trên đường đi đến Oslob thì xe sẽ chạy dọc một bờ biển rộng lớn, thật may mắn khi mà thời tiết ngày hôm đó vô cùng đẹp, tụi mình có thể ngắm bình minh xinh đẹp khi xe chạy dọc bờ biển đấy.

Vào khoảng 8h sáng, thì xe đã đến nơi. Sau khi xuống xe, thì tụi mình được một tourguide hướng dẫn vào mua vé để đi thuyền cũng như phí cho việc lặn ngắm cá mập voi. Trước khi được đi đến đó thì tụi mình phải tham gia buổi training về nội quy bắt buộc khách du lịch phải tuân theo. Tụi mình ai nấy điều rất là hào hứng khi được ngồi lên chiếc xuồng nhỏ, chiếc xuống chỉ vừa đủ cho 8 thành viên trong nhóm. Chiếc xuồng bắt đầu đi xa bờ biển dần dần, nơi tụi mình dừng lại chỉ cách bờ biển khoảng 300m. Ngồi trên xuồng mình có thể nhìn toàn cảnh hòn đảo hoang sơ kì vĩ này. Mình nghĩ nhờ như vậy mà nơi đây mới có cá mập voi sinh sống. Trên xuồng, thì tụi mình được trang bị áo phao và kính lặng để ngắm cá mập voi. Khi ra đến vùng biển nhất định, nhân viên chèo thuyền bảo tụi mình có thể bơi tự do tại khu vực này. Lúc này cảm giác của mình rất là hào hứng, nhưng khi nhảy xuống mình thật sự bất ngờ vì vùng biển này chỉ cách hồ hơn 300m nhưng đã sâu hơn 10m. Thật sự sửng sốt và phấn khích hơn là khi tôi vừa nhảy xuống thì tôi có thể thấy một chú cá mập voi, rất ư là to và trái ngược với vẻ ngoài to lớn và đáng sợ thì loài cá này rất hiền lành và hầu như không hề gây hại với loài người, vì sao mình nói vậy đó là vì mình thấy khách du lịch có thể bơi xung quanh và chụp hình cùng chúng. Mình tìm hiểu trên mạng và biết rằng thức ăn của loài cá này là những sinh vật phù du nhỏ và những loài cá liti, vì vậy mọi người có thể yên tâm bơi gần và chụp ảnh mà không cần phải sợ bị tấn công. Tụi mình có khoảng hơn 30 phút để lặn ngắm và chụp hình với cá mập voi. Sau đó, thì tụi mình trở về đất liền để tắm rữa, ăn uống và nghĩ ngơi để chuẩn bị cho nơi tiếp theo. Phí tổng cộng cho chuyến đi đến Oslob của mình tầm 1500 peso thôi.

Với mình, thời gian để cho mình vui chơi không quá nhiều nhưng cũng đủ để lại những kỷ niệm mà mình không thể nào quên được tại Oslob.

Chi tiết về trường CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube