Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG THUYẾT TRÌNH VÀO NGÀY THỨ 6

Xin chào các bạn, Tôi là một “student reporter” của trường Cebu Blue Ocean (CBOA).

Lần trước, tối đã giới thiệu giờ học Reading của mình do thầy Ben đảm nhiệm. Thật may mắn, thứ 6 tuần này trường có tổ chức hoạt động Reading bằng tiếng Anh, và tôi được chính thầy Ben khuyến khích đăng kí tham gia vào ngày thứ 4. Hoạt động này diễn ra như thế nào? Và tôi đã chuẩn bị những gì? Các bạn hãy cùng lắng nghe trải nghiệm này của tôi nhé.

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-1

1) Khi tên của tôi xuất hiện trên bảng đăng kí mà chỉ còn ba ngày nữa để chuẩn bị cho chuyến đi, tâm trạng tôi thực sự cảm thấy không thoải mái. Tôi không bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ đứng trước 3 giám thị và 100 giáo viên khác cùng các bạn khác để thuyết trình. Việc thuyết trình bằng tiếng Anh đòi hỏi phải phát âm chuẩn, ngữ điệu, tốc độ và sự rõ ràng,…

Thêm vào đó, tôi phải hoàn thành 15 bài báo cáo trong 3 ngày trong sự kiện này, giáo viên sẽ chọn một bài báo cáo để trình chiếu trước mặt mọi người. Giống như một bài kiểm tra từ vựng khoảng 2000 từ của tôi, đây là một thách thức rất lớn chưa bao giờ tôi trải qua. Hiện giờ, tôi không do dự, không hoang mang, việc làm thế nào để vượt qua thử thách này đã trở thành sự quan tâm hàng đầu của tôi.

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-2

2) Thật là may mắn khi tôi biết được chính xác cái tôi muốn. Tôi đã hạ quyết tâm để quyết định đến đây học tập. Tối đa hoá các kỹ năng tiếng Anh là một điều rất khó. Vì vậy, tôi rất ít khi bỏ học và dành 7 giờ/ 1 ngày để học tập chăm chỉ. Thời gian rảnh vào buổi tối, tôi vẫn hoàn thành bài tập ở phòng tự học. Đã bảy tuần kể từ khi tôi đến CBOA và nỗ lực dành rất nhiều thời gian để học tập, tôi cảm thấy có một chút tự hào về bản thân. Trong suốt 50 ngày này, tôi luôn luôn giữ một tinh thần lạc quan và hoà nhập với bạn bè, thầy cô; không ngừng lỗ lực học hỏi để nâng cao và phát triển tiếng Anh của bản thân.

3) Những  bước chuẩn bị của tôi để đạt được mục tiêu

Đầu tiên, tôi bắt đầu tìm kiếm tất cả 15 bài viết mà tôi không biết và phát âm sai, sau đó ghi lại chúng vào trong sổ tay.

Thứ hai, trong phần thứ hai của bài thi Reading, tôi hoàn toàn tuân theo sự sắp sếp của giáo viên để sửa cách phát âm và ngữ điệu của từ mới và chỉ đọc nó trong 50 phút để cho bản thân mình quen với từ đó và không được mắc những thiếu sót. Một vài lần giáo viên đã rất nghiêm khắc, thái độ rất khắc nghiệt mỗi khi tôi gặp một từ khó phát âm, điều này nhiều lần làm tôi bật khóc. Nhưng từ sâu thẳm trái tim, tôi biết rằng đây chính là một phần của quá trình học tập mà tôi phải vượt qua, chỉ có những nỗ lực học tập thì giáo viên mới có thể truyền đạt cho bạn nhiều kiến thức hơn nữa.

Sau đó, trong lớp tự học vào buổi tối, tôi đọc thực tế mỗi bài luận. Thực sự không phải nói quá khi nói rằng tôi đọc không ít hơn năm mươi sáu mươi lần mỗi một bài luận. Trong trường hợp tôi không thể phát âm, tôi sẽ nhờ thầy giáo chủ nhiệm để nhờ thầy giúp đỡ.

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-3

4) Để tăng độ chính xác, tôi nhờ những giáo viên khác sửa chữa bài giúp tôi. Cách đọc, cách phát âm ngày càng tiến bộ và lưu loát. Một hôm, tôi nhờ một giáo viên lắng nghe cách đọc của mình. Thầy đã nói rằng, kỹ năng Đọc của tôi thực sự đã thay đổi và cải thiện hơn rất nhiều. Sự khích lệ và động viên của thầy hiện lên trong đôi mắt đã cho tôi thêm sự tự tin và quyết tâm cao hơn vào thời điểm đó.

Có 7 học viên đến từ Trung Quốc đang theo học tại đây, còn lại là học viên nước khác. Tôi biết rằng tôi sẽ nhận được rất nhiều sự cổ vũ về mặt tinh thần, không chỉ vì sự nỗ lực của bản mà vì tôi cũng là một người Trung Quốc.

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-4

5) Chiều thứ 5, sau khi kết thúc khoá học, tôi đến Cafeteria sớm. Lần đầu tiên, tôi ngồi ở hàng đầu như là một thí sinh đang chờ đợi tham gia vào một trận đấu. Tên của tôi xuất hiện trên màn hình lớn và tôi là người tham gia thuyết trình đầu tiên. Khi tôi đứng trước giáo viên và các bạn, trái tim tôi thực rất lo lắng, nhưng cuối cùng tôi đã bắt đầu đọc. Tôi nhấn màn hình lớn, những dòng chữ mà tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần lần lượt hiện ra…

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-5

Khi nghe tiếng vỗ tay từ khán giả, tôi biết mình đã vượt qua phần thi này. Người dẫn chương trình hỏi tôi cảm giác khi tôi hoàn thành, lúc này, trái tim tôi tràn ngập cảm xúc. Tôi đã nói rằng, tôi rất vui khi gặp mọi người. Tôi đã rất lo lắng cho lần đầu tiên tham dự sự kiện như vậy. Tuy nhiên, tôi đã thực sự nắm bắt được cơ hội này. Tôi không muốn làm bản thân mình và những giáo viên đã hết lòng giúp đỡ tôi phải thất vọng. Tôi muốn học hỏi thêm nhiều hơn nữa. Tôi biết học tiếng Anh là khó, nhưng tôi thích nó và tôi luôn muốn tiếp tục thực hiện điều này. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi.

hoat-dong-thuyet-trinh-tai-truong-anh-ngu-cboa-6

Tôi biết rằng, đây là một phần trong quá trình học tập và thực sự nó rất quan trọng đối với cuộc đời tôi, chắc chắn nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn với tương lai của tôi sau này. Sự tự tin, quyết tâm, cơ hội và thách thức luôn luôn hiện hữu trong tôi. Không giây phút nào tôi cảm thấy xúc động và biết ơn như lúc này. Nhiều lần tôi đã tự hỏi liệu mình có thể nói được tiếng Anh lưu loát như giáo viên của tôi đang làm? Nhưng tôi hy vọng, ngày đó sẽ mau trở thành hiện thực. Thành phố này, trường học, giáo viên tại đây đã gây ấn tượng sâu sắc và tôi sẽ nhớ nó suốt cả cuộc đời này.

Hôm nay tôi xin dừng lại tại đây, hẹn gặp các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube