Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – TOUR DU LỊCH CEBU OSLOB VÀ HOẠT ĐỘNG LẶN BIỂN

Xin chào mọi người! Tôi là học viên của CBOA tại Cebu. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một môn thể thao rất độc đáo ở Philippines – Lặn biển.

Là một quốc đảo, Philippines có nguồn tài nguyên biển rất phong phú. Khí hậu nhiệt đới mang lại phong cách đảo chưa từng có, chính điều này đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thật là một điều rất đáng tiếc khi ở Philippines nếu bạn không tham gia vào các chuyến tham quan tại các hòn đảo. Vì vậy tôi đã dành thời gian còn lại vào ngày thứ 7 và chủ nhật và đi đến Oslob với các bạn Nhật Bản và Hàn Quốc để lặn biển trong hai ngày. Hãy để tôi giới thiệu với các bạn về du lịch lặn biển tại đất nước xinh đẹp này.

Trong thực tế, điều quan trong nhất khi tham quan các hòn đảo là được lặn biển vì khi lặn bạn có thể nhìn thấy một loạt các cảnh quan đẹp dưới lòng biển. Lặn là một hoạt động giải trí rất phổ biến ở vùng nhiệt đới, nhiều bạn bè của tôi đã có kinh nghiệm lặn biển. Vì vậy, lặn biển là gì? Lặn biển là việc sử dụng các thiết bị lặn, mặt nạ, ống thở và flippers để lặn sâu dưới mặt nước biển. Thú vị nhất, bạn có thể quan sát được môi trường tự nhiên của các sinh vật dưới nước mà không cần thiết bị và huấn luyện phức tạp.

1. Điểm dừng chân đâu tiên – Ngắm cá và san hô

Lúc 5 giờ sáng chúng tôi đến cổng trường, xe của cơ quan du lịch đang đợi ở cửa, và sau khoảng 4 giờ lái xe, chúng tôi đến phần phía đông của Oslob. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi sẽ được nhìn thấy cá và san hô. Khoảng nửa giờ hơn, chúng tôi đến khu vực lặn biển. Với sự giúp đỡ của hướng dẫn viên, lần đầu tiên tôi mang các thiết bị lặn biển, mặt nạ và lặn. Sau một vài phút, tôi cảm thấy như tôi có thể sử dụng nó, bơi lội trong lòng nước và quan sát các sinh vật dưới lòng biển.

Lần đầu tiên, tôi được nhìn thấy rõ những loài cá nhiệt đới đầy màu sắc và tất cả các loại san hô lạ mà trước đây tôi chỉ nhìn thấy trong hồ cá. Những san hô như đá nhỏ, hoa oải hương tuyệt đẹp. Phản ánh dưới ánh mặt trời và nước biển, những con cá nhấp nháy ánh sáng làm trái tim tôi đầy hứng thú. Vàng, xanh da trời, đỏ, xanh lá cây, tất cả các loại cá đẹp đều cuốn hút một cách kỳ lạ đối với khách du lịch như chúng tôi. Vẻ đẹp của thiên nhiên và hoang sơ ở đây cho chúng ta biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Chỉ khi chúng có không gian để thì tồn tại chúng ta mới có thể nhìn thấy cảnh quan đẹp thế này.

2. Điểm dừng chân thứ hai – Ngắm cá mập voi

Nằm ở phía nam thành phố Cebu, Oslob thường được phát hiện với cá mập voi ở vùng biển nông gần đó, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta đều muốn xem hình ảnh thực sự của cá mập voi, và chúng tôi không phải là ngoại lệ.

Ra khỏi xe đã có rất nhiều khách du lịch đang chờ đợi cá mập voi nổi lên. Chắc hẳn rất ngoạn mục khi bơi cùng cá mập! Trước khi ra mắt, hướng dẫn viên đã giới thiệu tôi về các biện pháp phòng ngừa vây cá mập với ống thở. Ví dụ, để bảo vệ tốt hơn cá mập voi khỏi tác động của con người, các bạn không được sử dụng kem chống nắng. Bộ phận quản lý đặc biệt chuẩn bị vòi hoa sen rửa tay. Lưu ý không thể sử dụng phần cơ thể chạm vào cá mập.

Chúng tôi được đưa các thiết bị cứu hộ, ống thở và kính bơi và chuẩn bị lên thuyền. Thuyền trưởng hướng dẫn chúng tôi đến khu vực có cá mập. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy cá mập voi khổng lồ, và thỉnh thoảng chúng xuất hiện trên mặt nước, thông qua mặt nạ tôi thấy cá mập ước tính khoảng 10 mét, chúng rất nhẹ nhàng, bơi lội từ biển nước sâu, trông rất dễ thương. Những cảnh nhảy của cá mập hiện ra rất rõ ràng với sự giúp đỡ của mặt nạ và ống thở. Trong hoạt động này, tôi hoàn toàn hiểu con người có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của thiên nhiên.

3. Lặn biển tại trạm thứ ba để xem cá mòi

Khu vực xem cá mòi nằm ở bờ biển phía Tây Cebu tại một làng chài nhỏ. Qua kính bảo vệ tôi đã nhìn thấy hàng ngàn con cá diễu hành dưới nước, thay đổi hàng ngũ liên tục và đôi khi có thể nhìn thấy rõ ràng chiều dài cơ thể và đôi mắt to của chúng. Dưới sự khúc xạ của ánh nắng mặt trời và nước biển rực sáng trong nước sâu, đó là một cảnh tượng không thể tưởng tượng được, thật là ấn tượng!

Hôm nay, chuyến tham quan lặn biển là một kinh nghiệm khó quên trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống của mình tại Cebu trong những bài viết tiếp theo.

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube