Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CBOA – MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Xin chào các bạn, tôi là student report của trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean. Trong ba tuần đầu tiên tôi đã biết được cơ sở vật chất của trường đó là lí do ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu qua về môi trường, siêu thị, các nhà hàng đặc sắc và các địa điểm giải trí xung quanh trường. Điều này rất cần thiết, vì các bạn học viên sẽ ở đây ít nhất 1 tháng nên các bạn cần biết được xung quanh trường có những gì.

* Siêu thị

Sau giờ học, tôi thường hay ghé qua siêu thị để mua một vài món đồ thiết yếu hằng ngày, nó như một thói quen của tôi. Nhờ có sự giới thiệu của quản lý học viên người Đài loan tôi biết được gần trường có 2 siêu thị, rẽ phải từ trường là SAVEMORE, một siêu thị tương đối nhỏ với diện tích khoảng 500 mét vuông, cách trường khoảng 3 phút đi bộ rất tiện lợi.

Bởi vì thành phố Cebu tập trung rất nhiều người nước ngoài, vì thế rất dễ bắt gặp các quầy đổi tiền xuất hiện ở siêu thị. Vào siêu thị chúng ta sẽ thấy hình ảnh các bạn sinh viên nước ngoài và người dân địa phương thường xuyên mua sắm tại đây. Ngoại trừ một số sản phẩm là hàng nội địa, đa phần các mặt hàng tại đây đều của Hàn Quốc và Nhật Bản với giá rẻ. Một chai dầu gội 500ml trong nước khoảng 35 nhân dân tệ, nhưng bạn chỉ phải trả 20 nhân dân tệ ở đây. Một hộp sầu riêng đóng hộp ở Trung Quốc khoảng 25 nhân dân tệ, nhưng ở đây chỉ 9 đến 12 nhân dân tệ

Về cơ bản, các mặt hàng thiết yếu các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và mua tại siêu thị, nhưng Philippines không phải là nước phát triển ngành công nghiệp nhẹ, do đó chất lượng của khăn, cốc không tốt lắm. Nếu bạn là một người thích sữa chua, thì bạn nên từ bỏ nó khi qua Philippines vì người dân địa phương không thích và chất lượng sữa thật sự cũng không khiến mình hài lòng.

Nếu bạn muốn đi siêu thị lớn hơn để mua sắm, ra khỏi cổng trường quẹo trái, đi bộ khoảng chừng 10 phút các bạn sẽ bắt gặp siêu thị SUPERMARKET. Diện tích của nó tầm 1000 mét vuông, sẽ giúp cho học viên có nhiều lựa chọn mua sắm hơn.

* Nhà hàng nổi bật

Có rất nhiều các nhà hàng xung quanh trường, bao gồm các chuỗi nhà hàng của Hàn Quốc, Nhật Bản và nhà hàng Ý. Bởi vì chủ trường là người Hàn Quốc nên các nhà hàng Hàn tại đây đa dạng về ẩm thực và số lượng các món ăn hương vị Hàn

Mỗi tuần từ thứ Hai đên thứ sáu, chúng tôi ăn cơm ở trường, vì vậy chúng tôi chỉ có cơ hội để trải nghiệm các món ăn hấp dẫn vào cuối tuần hay các buổi tối. Lấy ví dụ, 3 bạn nữ và 1 nam chúng tôi kêu các món như: Sushi, cơm trộn, bánh bao chiên, súp đậu phụ… tổng cộng 4 người chỉ hết 2000 peso. Mỗi người tương đương khoảng 50 nhân dân tệ, giá rất tốt cho một bữa tối, tôi cảm thấy rất hài lòng.

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube