Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – DU LỊCH VÀ THƯ GIÃN XUNG QUANH TRƯỜNG

Xin chào tất cả các ban. Tôi là “student reporter” của trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean (CBOA). Hiện tại tôi đã học ở CBOA được một tháng rồi. Thời gian ở đây trôi qua thật là nhanh, tại đây tôi đã học hỏi được khá nhiều điều, được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ vui đến buồn. Tôi rất vui vì đã làm quen được rất nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau, được giao lưu văn hoá giữa các quốc gia khác nhau, khám phá văn hoá của người dân Philippines. Tôi cũng rất buồn khi chia tay với các bạn trong lớp học nhóm, các bạn ở cùng ký túc xá đặc biệt là những người bạn thân đã ở cùng trong suất quá trình theo học tiếng Anh tại CBOA. Tất cả những điều này đã làm tôi rất xúc động, nhưng đây không phải là tất cả bởi mỗi học viên cũ rời đi thì lại có học viên mới đến và mang theo một luồng gió mới đến ở đây, và những học viên “cũ” như tôi sẽ chào đón mọi người mới bằng lòng nhiệt tình, sự thân thiện qua những hoạt động, bữa tiệc hoặc có thể là những chỉ dẫn nho nhỏ để họ có thể hoà nhập một cách tự nhiên và nhanh nhất. Vì vậy, tiếp nối những bài viết trước, hôm nay tôi tiếp tục giới thiệu cho các bạn những thông tin hữu ích về tiện ích đi lại và giải trí xung quanh trường.

du-lich-thu-gian-xung-quanh-truong-anh-ngu-cboa-1

Tour tham quan thành phố

Đây là những chuyến đi ngắn, kết thúc trong ngày xung quanh thành phố Cebu. Cebu là thành phố cổ nhất ở Philippines và cũng là một thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên và lịch sử lâu đời. Các chuyến đi trong ngày về cơ bản là tham quan các thắng cảnh lịch sử. Vào năm 1521, đoàn thám hiểm Bồ Đào Nha- Magenllan đã khám phá ra hòn đảo xinh đẹp này. Từ đây, Cebu đã trở thành thành phố phát triển sớm nhất tại Philippines và được mệnh danh là “Southern Empress City”- Nữ hoàng miền Nam.

du-lich-thu-gian-xung-quanh-truong-anh-ngu-cboa-2

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu Nhà Thờ Cross Church của Magellan và Nhà thờ Nativity gần đó. Magenllanic Cross là biểu tượng của Cebu, đó là một cây thánh giá được dựng lên trên bãi biển sau khi Magenllan đến Cebu. Hiện nay, cây thánh giá này được đặt trong gian phòng có kiến trúc hình lục giác và vẫn giữ được những nét nguyên vẹn của thủa xưa. Trên trần nhà có trang trí những bức tranh của giáo hội, lột tả những nét lịch sử cổ xưa.

du-lich-thu-gian-xung-quanh-truong-anh-ngu-cboa-3

Khi bạn bước chân vào nhà thờ, sẽ có nhân viên bảo vệ kiểm tra túi xách của bạn để đảm bảo an toàn. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy cánh lớn mở ra và sẽ có những người hướng dẫn vui vẻ chào đón bạn. Cuối tuần sẽ có rất nhiều đàn ông và phụ nữ sùng đạo sẽ đến đây để cầu nguyện cho hoà bình và may mắn. Người dân ở Cebu chiếm 85% là theo Công giáo và Magellan đến đây để truyền giáo mối quan hệ thân thiết mặc dù mức độ phát triển của Philippines và nước họ có một khoảng cách lớn, nhưng người dân ở đây có một nụ cười chân thành và sự tự tin, tình yêu và sự hài lòng của cuộc sống làm cho mọi người cảm thấy ấm áp và thân mật.

du-lich-thu-gian-xung-quanh-truong-anh-ngu-cboa-4

Spa

Học tập chăm chỉ thực sự là một điều khá là vất vả. Hiện tại, thời khoá biểu của tôi sẽ có 7 giờ học 1 ngày. Trong đó có 5 giờ học 1 kèm 1 và 2 giờ học nhóm, mỗi giờ học kéo dài 50 phút và có 10 phút giải lao. Thời gian nghỉ để ăn trưa và tối chỉ vỏn vẹn có 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra, bài tập về nhà cần được giải quyết trong ngày, và hầu như học viên sẽ phải tự học đến khoảng 23 giờ đêm. Chính vì vậy, làm thế nào để giải quyết mệt mỏi sau mỗi giờ học là rất quan trọng. Ngoài việc tập thể dục, tham gia một số hoạt động giải trí chắc chắn là một lựa chọn rất tốt và spa là một trong những cách được học viên ưa chuộng nhất. Mặc dù trong trường cũng có khu Spa riêng, nhưng sau khi trải nghiệm và so sánh, tôi xin phép được đưa cho các bạn một số những gợi ý sau.

Cách hai phút đi bộ từ trường, bạn có thể nhìn thấy một cửa hàng “Foot and Body Massage”. Đối diện cửa hàng này, còn có một cửa hàng massage khác, nhưng tôi khuyên bạn không nên vào đó vì giá cao gấp đôi. Ở cửa hàng “Foot and Body Massage” nhân viên mặc quần áo đồng phục nữ tính, thân thiện và rất tử tê. Nếu bạn massage cơ thể bằng dầu dưỡng trong 60 phút sẽ mất 290 peso, tương đường khoảng 38 nhân dân tệ; ở Trung Quốc, bạn sẽ mất ít nhất 200 tệ. Nếu bạn massage chân sẽ mất 240 peso tương đương khoảng 30 nhân dân tệ. Tôi đã đến đây hai lần và thấy rất hài lòng. Cũng giống như ở Trung Quốc, các cửa hàng massage ở đây thường có những thời gian ưu đãi đặc biệt, giảm một nửa giá vào khung giờ 10:00~ 13:00. Nhưng giờ học của tôi lại không phù hợp với thời gian này, nên tôi thường đến đây bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh trong tuần.

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube