Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CBOA – CÁCH HỌC LISTENING HIỆU QUẢ

Xin chào mọi người! Tôi là học viên của trường Anh ngữ CBOA (Cebu Blue Ocean)

Lần trước tôi đã giới thiệu đến các bạn lớp học kĩ năng Đọc, hôm nay tôi xin phép gửi đến các bạn thông tin lớp kĩ năng Nghe.

Như chúng ta đã biết, bốn phần của tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết. Không còn nghi ngờ gì nữa, Nghe là kỹ năng đứng ở vị trí đầu tiên. Tiếng Anh đầu tiên là một ngôn ngữ, được sử dụng để giao tiếp, sau đó giúp hiểu nhau trong khi nói, có thể trả lời các vấn đề, câu hỏi của nhau, sự trao đổi thông tin với nhau. Nếu có vấn đề với việc nghe thông tin, thì những câu hỏi không thể trả lời hợp lý, hoặc thậm chí không thể trao đổi, liên lạc với nhau, chỉ còn cách viết giấy trao đổi với nhau làm việc học ngoại ngữ không còn nhiều niềm vui. Dưới đây là một số cách để học kĩ năng Nghe hiệu quả mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

cach-hoc-listening-hieu-qua-tai-truong-anh-ngu-cboa-1

Giáo viên Listening – thầy Robert

Tôi được học kỹ năng nghe với thầy Robert ở tháng thứ hai, Robert là một chàng trai trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và sức sống. Tất nhiên khi vào lớp học, thầy cố gắng không để mất quá nhiều thời gian, sẽ vào thẳng chủ đề bài học ngay lặp tức. Vì vậy tôi cần phải giữ một trạng thái tập trung cao độ để có thể hiểu được nội dung bài học. Như tôi đã nói, tôi yếu kỹ năng Nghe nhất, bởi vì chúng tôi chưa bao giờ được đào tạo và thực hành một cách có hệ thống, vì vậy buổi học đầu tiên thật sự rất khó khăn, vì thiếu vốn từ vựng nên việc hiểu nghĩa lại càng khó khăn hơn.

Vì vậy, trong tháng đầu tiên của lớp học kỹ năng Nghe, hầu như tôi không thể theo kịp với bài giảng của giáo viên, đôi khi có thể đoán nội dung bài giảng. Đôi khi tôi cảm thấy vô cùng chán nản.

cach-hoc-listening-hieu-qua-tai-truong-anh-ngu-cboa-2

Bởi vì lớp Nghe là một lớp học nhóm, một nhóm ba hoặc bốn người. Vì vậy, chỉ có thể cố gắng để bắt nhịp với mọi người. Vì vậy, tôi cũng thường xuyên suy nghĩ về cách nâng cao kỹ năng Nghe của mình. Khi tôi nói với giáo viên của tôi về khó khăn này, Robert nói với tôi, Nghe không phải là kỹ năng có thể cải thiện một sớm một chiều, hãy chắc chắn rằng bạn phải trải qua rất nhiều thực hành, tiếp tục lắng nghe thực hành liên tục, chúng ta hãy để tai của mình hoàn toàn quen thuộc với các điều khoản và quy tắc sử dụng tiếng Anh, bạn có thể đã tích lũy được mấu chốt giải quyết vấn đề.

Hãy để tôi trích dẫn một ví dụ đơn giản, rằng nếu bên kia nói lời tạm biệt, bạn sẽ không bao giờ nghe nhầm, bởi vì bạn đã nghe từ nhỏ đến lớn, và cũng thường nghe người khác nói, nên bạn chắc chắn sẽ nghe chính xác. Vì vậy, đối với bất kỳ đoạn hội thoại nào hoặc nghe nhạc miễn là bạn tuân thủ nguyên tắc kiên trì, không có gì không thể vượt qua.

Lắng nghe những chương trình giảng dạy, nghe trong các đoạn văn bản, các bài hát tiếng Anh, và viết các từ tiếng Anh. Đầu tiên nghe 1 lượt từ đầu đến cuối, và sau đó chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn nghe 3 lần, lặp đi lặp lại một lần nữa và cuối cùng nghe lại từ đầu đến khi kết thúc. Tôi đã quyết tâm nâng cao trình độ Nghe của mình, cách duy nhất để có thể bước qua nỗi sợ hãi về kỹ năng nghe, và hướng đến việc giao tiếp tốt hơn.

Kể từ đó, tôi nghe mỗi ngày, tôi bắt dầu bằng một bài hát tiếng Anh, bài hát đầu tiên khá chậm hơn một chút, vì vậy khá dễ nhớ và dễ hiểu, bạn sẽ cảm thấy rất vui vì mình đã có thể nghe trọn vẹn một bài hát tiếng Anh. Theo thời gian, tôi cố gắng tìm các bài hát có tiết tấu nhanh hơn để thử thách bản thân, tập trung lắng nghe, đầu tiên sẽ nghe cả bài, sau đó chia nhỏ thành từng đoạn để có thể hiểu sâu về ý nghĩa lời bài hát hơn.

Sau nhiều lần luyện tập một lần nữa và một lần nữa, giáo viên nghĩ rằng khả năng nghe của tôi thực sự tiến bộ chỉ sau hai tuần, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và có một chút tự hào dành cho bản thân vì đã nỗ lực cải thiện yếu điểm.

Sau mỗi buổi nghe, tôi sẽ ghi âm bài nghe trên điện thoại di động, đọc nó trong thời gian rảnh rỗi, lắng nghe câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời, tập trung nghe các phân đoạn còn mơ hồ và viết ra, lặp lại cho đến khi có thể nghe, hiểu nội dung bài học. Sau quá trình trau dồi liên tục, tôi cảm thấy mình tự tin hơn, sẵn sàng trước những thử thách mới, và con đường học tiếng Anh của tôi đã thành công phần nào khi vượt qua nỗi sợ hãi. Tôi muốn chia sẻ đến các bạn những nỗ lực của mình và hy vọng các bạn sớm thành công và cảm thấy yêu thích tiếng Anh hơn.

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube