Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CBOA] – CÁCH TÔI CẢI THIỆN KỸ NĂNG ĐỌC VÀ PHÁT ÂM

Xin chào mọi người! Tôi là học viên trường Anh ngữ CBOA

Hôm nay tôi giới thiệu cho bạn những thông tin cụ thể của lớp Đọc (Reading). Đây là lớp học một kèm một. Một giáo viên và một học viên được giảng dạy trong 50 phút. Trong khóa học này, học viên có thể nhờ giáo viên tập trung vào các kỹ năng mà mình yếu, nhằm cải thiện tốt nhất về việc sử dụng tiếng Anh. Giáo viên cũng sẽ tôn trọng các yêu cầu của học viên và đáp ứng, hỗ trợ ở mức tối đa có thể.

Giống như lớp học của tôi:

cach-cai-thien-ky-nang-doc-va-phat-am-tai-truong-anh-ngu-cboa-1

Giáo viên Reading tại CBOA – thầy Ben

Giáo viên giảng dạy kỹ năng Đọc của tôi là thầy giáo Ben, Ben là một giáo viên rất có trách nhiệm. Như chúng ta đã biết, học tiếng Anh thường được phân chia giữa phát âm giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì Philippines bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nước Mỹ, do đó việc giảng dạy của hầu hết giáo viên trong trường là cách phát âm chuẩn theo giọng Mỹ. Và Ben, giáo viên phụ trách Reading của tôi đã từng có thời gian học tập tại Mỹ. Vì thế thầy BEN đã giúp tôi làm thế nào để có thể phát âm chuẩn giọng Mỹ một cách tự nhiên, đúng và hay nhất.

cach-cai-thien-ky-nang-doc-va-phat-am-tai-truong-anh-ngu-cboa-2

Lớp Reading của tôi là tiết học thứ hai của buổi sáng, lớp học ở tầng ba. Ben không phải là một giáo viên tỉ mỉ nhưng rất chuyên nghiệp và nghiêm túc, thầy mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi tôi đã làm gì vào hôm qua và khuyến khích tôi kể về nó. Trong quá trình tôi kể về câu chuyện của mình nếu tôi sử dụng những từ chưa phù hợp thầy Ben sẽ là người giúp tôi tìm những từ thay thế phù hợp hơn và lắng nghe sửa lỗi phát âm cho đúng mà không làm gián đoạn câu chuyện của tôi. Bắt đầu vào bài học, chúng tôi bắt đầu với bảng chữ cái ngữ âm quốc tế, chỉ tôi về vị trí từng từ và cách phát âm của tiếng Anh, từ đó tôi nhận ra rằng muốn nắm bắt được cách phát âm tốt, chính xác chúng ta nên hiểu về nguyên lý hoạt động của nó như thế nào.

cach-cai-thien-ky-nang-doc-va-phat-am-tai-truong-anh-ngu-cboa-3

Hầu hết mỗi ngày tôi đều có các lớp học phát âm, sau một nữa thời gian tôi bắt đầu có thể đọc báo một ít, đôi khi thấy các học viên khác khá nhanh, họ có thể đọc báo trôi chảy tôi cảm thấy khá lo lắng và tôi nói với Ben về lo lắng của mình. Thầy đã nói với tôi rằng , Merry đừng lo lắng quá, bạn đã rất cố gắng và đừng so sánh mình với các học viên khác, miễn là bạn hiểu về các ngữ âm, đây là nền móng cho con đường học tiếng Anh phía trước. Ben nói với tôi rằng muốn học tiếng Anh tốt, trước hết bạn phải nắm được các kỹ năng cơ bản. Làm thế nào để người khác có thể hiểu về những gì mình muốn nói, muốn truyền đạt, đây là vấn đề của kỹ năng phát âm. Để đạt được mức độ nghe nói trôi chảy, dễ hiểu, chúng ta phải nắm bắt đầy đủ IPA, tức là phát âm IPA của bảng chữ cái tất cả cách phát âm đúng.

cach-cai-thien-ky-nang-doc-va-phat-am-tai-truong-anh-ngu-cboa-4

Tôi suy nghĩ về những gì thầy Ben nói, tôi đột nhiên cảm thấy giáo viên nói rất hợp lý, giống như giờ chúng ta học bảng chữ cái, như thế nào, nếu bạn không phiên âm, vì vậy để đọc, để học ngôn ngữ mới bạn phải làm quen với các nguyên tắc phiên âm trước.

Khi học tiếng Anh trong nước, tôi không bao giờ nghĩ đến vấn đề này một cách nghiêm túc, tôi cho rằng ngữ âm không quan trọng. Khi tôi nhận ra điều này, tôi đã lắng nghe rất cẩn thận mỗi lần phát âm của giáo viên, hoàn toàn từ bỏ một số suy nghĩ, đọc, bắt chước ban đầu của tôi để tận dụng tối đa học cách phát âm của giáo viên và luyện tập hàng ngày . Cảm giác này thực sự là trái với mong đợi của tôi, so với các bạn trẻ, người lớn tuổi gặp một số hạn chế như tuổi tác, trí nhớ, không có thời gian hay một số lý do khác, tuy nhiên bản thân tôi cho rằng chỉ một lý do duy nhất khiến bạn cảm thấy khó khăn khi học ngoại ngữ đó chính là không muốn thay đổi bản thân mình. Đây chính là mấu chốt chính của vấn đề.

cach-cai-thien-ky-nang-doc-va-phat-am-tai-truong-anh-ngu-cboa-5

Mỗi ngày tôi nói chuyện với giáo viên về những gì đã xảy ra xung quanh mình, bạn cùng phòng, các kỳ thi, chuyến đi và tình cảm của tôi. Tôi luyện tập phát âm hàng ngày, để không làm giáo viên của mình thất vọng và để các kĩ năng tiếng Anh của tôi có kết quả tốt hơn, tôi cố gắng học chậm, to, nhấn vào âm điệu, cố gắng đọc thêm các bài báo tiếng Anh. Liên tục thực hành và điều chỉnh, để thay đổi thói quen phát âm thực sự không hề dễ dàng, có những ngày tôi có thể đọc một bài báo 50 lần, trò chuyện với mọi người nhiều hơn, giáo viên, bạn bè, nhân viên trong trường đánh giá cách phát âm của tôi đang cải thiện. Mặc dù để thay đổi điều này vô cùng khó khăn và đôi lúc thấy mệt mỏi nhưng chúng giúp tôi thêm tự tin. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thích thú với sự thay đổi này

Chi tiết về CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube