Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Review các bữa ăn tại trường

Khi du học tại Philippines, bên cạnh học tập thì quan trọng không kém đó là các bữa ăn hằng ngày. Trường LSLC thường sẽ cung cấp 3 bữa mỗi ngày gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Tuy nhiên thời gian cho các bữa thì thường khác nhau giữa các ngày trong tuần và cuối tuần. Bạn nhớ nắm rõ lịch để đừng bị lỡ bữa nhé.

gio-an-lslc

Giờ phục vụ bữa ăn của các ngày trong tuần

Theo như bảng thông báo thì các bữa ăn từ thứ 2 đến thứ 6 có phần sớm hơn vì giờ học thường bắt đầu từ 8 giờ.

Còn vào thứ 7, chủ nhật thì thời gian các bữa ăn có trễ hơn so với ngày thường một xíu, vì những ngày này là cuối tuần nên các bạn thức khuya và hậu quả là hôm sau cũng dậy rất trễ. Từ khi mình qua đến giờ, vào cuối tuần toàn gặp các bạn thức dậy từ tầm 10-11 giờ, công nhận các bạn “ngủ nướng” ghê thật, muốn “khét” luôn á.

Các bữa ăn của trường luôn đủ các món, không bắt buộc bạn phải ăn những gì bạn không thích. Ở trường cũng có các bạn Hàn Quốc cuối tuần hay thích ra ngoài ăn, hoặc thỉnh thoảng ngán, bạn cũng có thể đặt đồ ăn từ bên ngoài thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Về phong cách phục vụ của các đầu bếp và nhân viên thì không thể chê vào đâu được. Mình thấy mấy anh thân thiện lắm lúc nào cũng tươi cười chu đáo.

Đội ngũ nhân viên nhà bếp của trường gồm có 5-6 người mà phải lo cho cả trăm học viên và vào mùa cao điểm có thể lên đến gần 200 phần ăn mỗi bữa. Để đảm bảo sự miệng ngon và dinh dưỡng các anh phải chuẩn bị từ sáng sớm và công việc chỉ kết thúc khi đã tối muộn.

Giáo viên còn được nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ chứ các anh thì ngày nào cũng phải nấu nướng phuc vụ cho bọn học viên chúng mình.

to-bep-lslc

Các anh đầu bếp thân yêu

Mình luôn cảm ơn các anh vì đã đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp học hành của các học viên. Nếu được mình mong các bạn hãy luôn tươi cười, luôn nói lời chào và cảm ơn với các anh trước và sau mỗi bữa ăn. Đó như một lời tri ân gửi đến họ.

Thưc đơn của tuần thì thay đổi liên tục và cũng có hẳn menu hàng tuần đặt trước nhà ăn để học viên tiện theo dõi. Vì trường có giám đốc là người Hàn Quốc, học viên đa số cũng là Hàn và Nhật nên thức ăn cũng nấu theo kiểu Nhật và Hàn, lâu lâu thì đổi theo kiểu Philippines.

Bữa sáng, thực đơn ít thay đổi hơn, lúc nào cũng có kim chi, trứng ốp la, cà chua, dưa leo và 1 món chiên xào nào đó như xúc xích, thịt nguội, cá ngừ, sườn… để ăn với cơm, hoặc bánh mì sandwich thì sẽ có thêm các loại mứt, đậu phộng hoặc phô mai để bạn có thể thay đổi.

Ngoài ra còn có thêm cà phê, chỉ có duy nhất vào buổi sáng. Cơ mà cũng nhiều thanh niên yêu ngủ bỏ bữa sáng, hoặc chỉ ăn bánh mỳ hoặc mỳ tôm tại phòng.

mon-an-sang-lslc

Thưc đơn thường thấy vào mỗi sáng

Còn với 2 buổi trưa, chiều thì thực đơn phong phú hơn hẳn và số học viên tham gia các bữa ăn này gần như đầy đủ. Ngoài ra, các giáo viên cũng dùng bữa trưa tại trường nên giờ ăn trưa khá xôm tụ. Nhà ăn ở đây lúc nào cũng bật nhạc, làm cho không khí thoải mái hơn sau giờ học.

khay-do-an-lslc

Khay đựng thức ăn, muỗng và đũa

Thực đơn của tuần sau sẽ được các anh bếp lên sẵn vào ngày cuối tuần và được đặt trước nhà ăn để mọi người có thể dễ dàng theo dõi.

thuc-don-tuan

Thực đơn hàng tuần

Bữa ăn ở đây là tự phục vụ nên các bạn phải tự lấy khay đưng thức ăn và muỗng đũa. Sau đó bạn tự lấy những món mà mình cảm thấy ăn được. Với những món ăn chính thì luôn có 1-2 anh bếp trực tại bàn và sẽ lấy thức ăn và chuẩn bị cơm canh cho bạn.

Vì những món chính thường rất ngon và nấu số lượng vừa đủ nên phải có người chia thức ăn để ai cũng có thể dùng.

Còn với những món không có người phân chia, bạn muốn ăn thêm thì có thể lấy tiếp, nhưng mình khuyên các bạn đã lấy thì nên ăn hết, cố gắng đừng để thừa nhiều. Còn món nào mình cảm thấy không ngon hoặc không thích thì có thể không lấy.

gio-an-trua-lslc

Giờ ăn trưa

Giờ ăn trưa ở đây đông người nên phải xếp hàng, các bạn nhớ tranh thủ ăn sớm nhất có thể để còn về phòng nghỉ trưa một chút do buổi chiều vẫn còn nhiều tiết học.

Ký túc xá là môi trường đa quốc gia nên mọi người hay ngồi theo nhóm, theo lớp, hoặc theo hội. Hãy nhanh chóng kiếm bạn ăn cùng để bữa ăn ngon miệng và thú vị hơn các bạn nhé.

mon-an-han-quoc-lslc

Các món ăn kiểu Hàn

Các bữa ăn ở đây rất nhiều rau đặc biệt kim chi, dưa leo và cà chua thì không bao giờ thiếu nên khoản rau xanh là không phải lo. Ngoài ra lâu lâu bạn cũng được bếp nấu cho món gà Mang Inasal, cung cấp cho bạn thêm thông tin về món cơm gà này nhé.

com-ga-mang-inasal

Cơm gà Mang Inasal

Đây là món cơm gà “quốc dân” ở Philippines kiểu như cơm tấm bên ta vậy. Philippines nổi tiếng với món cơm gà và thành phố Bacolod được xem là nơi sản sinh ra món ăn thần thánh này.

Nếu bạn đến Philippines thì nhất định bạn phải thử nếu không bạn sẽ rất hối tiếc. Nghe nói việc ướp và nướng khá lâu nên thi thoảng mình mới được ăn. Nếu bạn nào thích ăn thì cũng có thể đi đến các quán ăn ở các siêu thị, và tốt nhất là hỏi hoặc đi cùng thầy cô hoặc những học viên đi trước sẽ có sự lựa chọn chính xác hơn.

Các tín đồ thích ăn cay thì nên mang theo vài chai tương ớt khi sang đây nhé, hoặc cũng có thể mua ở siêu thị loại tuơng ớt Việt Nam

Thực sự mình rất hài lòng về các bữa ăn cũng như cung cách phục vụ và về vấn đề vệ sinh thực phẩm của trường. Các bữa ăn đều luôn rất ngon và luôn có món chính mà mình nghĩ là không thể chê được.

Nhưng có một điểm trừ là trường không nấu cá, thỉnh thoảng thì chỉ là cá được hầm nhuyễn. Khi mình hỏi ra thì mới được biết trước trường cũng có cá, nhưng các bạn trẻ Hàn không thích ăn và trường xuyên phàn nàn về các món có liên quan đến cá. Thế là trường phải thay đổi cho phù hợp với đại đa số yêu cầu của các học viên.

Ngoài ra việc nấu món Hàn, món Nhật thường xuyên để đa số các bạn học viên có thể ăn được cũng làm cho trải nghiệm về ẩm thực Philippines của mình ít đi. Mong là mấy anh đầu bếp và ban giám hiệu trường có thể làm sao để có thể nấu nhiều món Philippines hơn để học viên có thể thưởng thức.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 3 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube