Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[A&J] – ẤN TƯỢNG TUẦN ĐẦU TIÊN VỀ TRƯỜNG

bao-cao-truong-aj

Tôi có mặt tại nhà ga số 1 (Terminal 1) của sân bay Manila vào tối thứ 7, ngày 10/11. Khi tôi đang ở phía trước địa điểm tập trung thì có một nhân viên cầm tấm bảng BESA đến đón và đưa tôi ra xe buýt. Khu vực Baguio khá xa Manila, vì vậy thay vì nhân viên từng trường đến đón thì Hiệp Hội các trường Anh ngữ Baguio gọi tắt là BESA sẽ đón các học viên cùng nhau.

Sau khi chờ đợi một lúc trên xe buýt thì các bạn học viên về nước ở Terminal 2 và 3 cũng đã đến vào khoảng 2 giờ sáng. Khi đợi bên ngoài trời khá nóng nhưng trên xe buýt thì khá lạnh vì điều hòa rất mạnh.

Tôi đến trường vào lúc 6:30 sáng chủ nhật và ngủ thiếp đi sau khi chào hỏi vài câu ngắn gọn với bạn cùng phòng. Bạn cùng phòng của tôi là người Hàn Quốc, vì vậy tôi bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Ở Baguio, có khá nhiều chó bên ngoài và chúng sủa khá ồn nên nếu bạn nhạy cảm thì nên chuẩn bị tai nghe nhé!

an-sang-aj

Vào chủ nhật, chúng tôi ăn sáng vào lúc 10 giờ. Tôi muốn trò chuyện với các bạn học viên nên chọn một bàn ngồi gần với một học viên người Nhật. Tất cả học viên đều tử tế và chào đón tôi bằng một nụ cười, vì vậy tôi cảm nhận môi trường rất thân thiện.

Sau khi ăn xong chúng tôi đến SM Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất Baguio. Tôi chụp ảnh để làm thẻ học viên sau đó mua các nhu yếu phẩm cá nhân. Tôi khá yên tâm vì có một bạn quản lý người Nhật đi cùng. Tôi ăn trưa tại Jolibee một cửa hàng thức ăn nhanh rất nổi tiếng tại Philippines rất ngon, giá phần ăn tôi chụp chỉ khoảng 200 yên.

bưa-an-aj

Thực đơn ở trường chủ yếu theo các món Hàn và Trung, nhưng tôi thấy hợp khẩu vị. Tôi thật sự vui vì không nghĩ rằng mình có thể ăn nhiều món khác nhau khi học tiếng Anh tại Philippines. Trong bữa tiệc nướng của trường các nhân viên người Filippino rất nhiệt tình phục vụ trong 3 giờ liền, và bữa ăn được chuẩn bị rất chu đáo.

Gần trường có một siêu thị lớn và rất đầy đủ, khi bạn muốn ăn món gì ngoài bữa ăn chính thì có thể mua tại siêu thị như ramen, ngũ cốc, trái cây… Có khá nhiều trường học tại Baguio các học viên có thể được đón tới trường vào ban đêm hoặc vào các ngày lễ.

an-vat-aj

Bạn sẽ được giặt đồ vào hai ngày cố định mỗi tuần là thứ 3 và thứ 6. Nếu bạn đưa đồ đến khu giặt vào thứ 3 thì sẽ được trả đồ vào thứ 6 và ngược lại. Ngoài ra phía trước cổng trường có cửa hàng giặt dịch vụ, học viên có thể mang đồ ra giặt và lấy ngay sau khi giặt xong.

Sau khi tham gia các lớp học 1 tuần, tôi hoàn toàn hài lòng. Trước khi đi học tôi cảm thấy lo lắng về vấn đề phát âm, tuy nhiên khi sang đây thì tôi yên tâm hơn rất nhiều.

Hầu hết các giáo viên đều phát âm tốt và giống như người bản ngữ, kỹ năng giảng dạy cao. Ngoài ra nếu cảm thấy cách giảng dạy của giáo viên không phù hợp, bạn có thể đăng ký thay đổi giáo viên, và sẽ được thay đổi sau một tuần.

Từ thứ hai đến thứ năm, trường có các lớp học buổi tối và chỉ học viên nào đăng ký thì mới có thể tham gia. Một trong số các lớp ban đêm có giáo viên người Mỹ phụ trách, do đó bạn có thể học được các phát âm của người bản xứ.

Tháng đầu tiên, bạn bắt buộc phải tham gia lớp đọc chính tả lúc 8 giờ sáng và lúc 8 giờ tối sẽ có lớp kiểm tra từ vựng. Khi mới học đọc chính tả, tôi không thể nghe thấy gì và chỉ có thể viết một nửa bài. Tuy nhiên mọi thứ dần dần trở nên dễ dàng hơn, và tôi nghĩ thật tuyệt khi thể cải thiện yếu điểm về kĩ năng nghe. Ở Nhật nếu kiểm tra từ thì chỉ viết ra mỗi từ đó. Nhưng ở đây thì bạn sẽ được nghe từ vựng rồi viết từ ra. Tôi đã làm như vậy và khi lắng nghe file thì tôi buộc phải cố gắng phát âm chuẩn để nghe ra được. Đó chính là cách mà tôi kiểm tra từ.

Tôi rất vui vì được học tại trường anh ngữ A&J. Mặc dù trường có quy mô nhỏ tuy nhiên họ chăm sóc học viên rất chu đáo.

Vào cuối tuần trường không có giờ giới nghiêm, học viên có thể ra ngoài đến 10 giờ tối chủ nhật cho nên hầu hết các học viên sẽ ra ngoài vào tối thứ 6 và thứ 7.

Tôi hiện rất mong đến cuối tuần để được đi chơi cùng các bạn bè quốc tế!

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube