Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[A&J] – MÌNH CẢM THẤY RẤT MAY MẮN KHI LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Mình là Điền, mình đã có 4 tuần học tiếng Anh tại trường A&J, Baguio, Philippines. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chút trải nghiệm của mình khi học tại ngôi trường nhỏ nhắn này.

Tại A&J mình được trải nghiệm môi trường đa quốc gia và gặp được rất nhiều bạn bè quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…và mình phải sử dụng tiếng Anh liên tục trong giao tiếp, học tập và sinh hoạt hằng ngày. Điều này cũng giúp khả năng phản xạ tiếng Anh được nâng cao một cách đáng kể. Những học viên tới đây học với nhiều mục đích khác nhau nhưng trong họ luôn đầy ý chí và nghị lực phấn đấu. Mình nhận được rất nhiều động lực khi chứng kiến các cô chú đã lớn tuổi vẫn đến đây học tiếng Anh, rất thú vị khi được quen, tìm hiểu và học tập từ những người bạn quốc tế này.

Trước khi sang đây, thực sự mình không biết bắt đầu học tiếng anh từ đâu. Mình rất hoang mang về việc này, điều này khiến mình chán và khá nản. Nhưng khi qua đây, mình rất bất ngờ về việc giảng dạy của giáo viên và môi trường học ở nơi này. Với sự hỗ trợ của bạn quản lý học viên hướng dẫn mình cách học, và sự hỗ trợ của giáo viên. Sau gần một tháng, mình đã dần quen với việc học Anh văn. Giáo viên ở đây rất nhiệt tình, lúc mình học phải chủ động nói và hỏi lại những gì mình chưa hiểu. Mình tin đây là một bước khởi đầu khá chắc chắn cho việc học Anh văn tiếp theo của mình. Giáo án của trường rất cụ thể và chuyên nghiệp, bám sát khả năng của học viên. Đây chính là một điều tuyệt vời ở nơi này. Thực sự lúc đầu mình qua đây, mình rất sợ giáo án ở đây khiến mình bị quá tải và áp lực, nhưng không phải vậy. Nhà trường theo rất sát học viên và chọn lọc cho một giáo án phù hợp nhất cho họ. Mình cũng được học thử sách theo đề nghị của giáo viên trước. Sau đó học thử sách trong 2 -3 ngày trước khi quyết định mua sách nếu đó phù hợp với trình độ và khả năng của mình. Hiện giờ mình đang rất thoải mái và có hứng thú cho việc học anh văn mà trước đây mình chưa hề có được cảm giác này.

lop-hoc-1-1-aj

Giáo viên ở trường luôn bám sát theo giáo án của trường. Và phải viết báo cáo hằng ngày và giao văn phòng về việc đã giảng dạy những nội dung gì. Mĩnh nghĩ chính vì vậy cũng giúp mình và giáo viên tập trung vào nội dung và các kỹ năng chính còn yếu. Giúp tăng hiệu quả trong thời gian học tập trên lớp. Cứ 2 tuần một lần, mình tham gia bài Bi-weekly test để kiểm tra và đánh giá hiệu quả quá trình học của mình. Sau đó, sẽ có bài nhận xét của từng giáo viên gửi về để mình biết điểm mạnh, điểm yếu của mình như thế nào và đề ra phương án cải thiện. Cuối mỗi tháng, mình sẽ thi mock test IELTS để làm quen với đề thi IELTS và đánh giá năng lực thi IELTS của mình sau mỗi tháng học. Tháng này mình thi thử và kết quả đã đạt được 4.0. Đối với mình đó là một bước ngoặt và thành tựu lớn. Vì mình nghĩ mình không thể nào đạt được 4.0 chỉ sau 4 tuần. Mình hy vọng, thơi gian tới mình sẽ đạt được 5.5 sau 4 tháng.

Về ăn ở và sinh hoạt mình cảm thấy rất hài lòng vì các món ăn ở trường được thay đổi thực đơn liên tục nên khá là dễ ăn và không bị nhàm chán. Tuy nhiên, chắc chắn rằng luôn có sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực của Philippines và Việt Nam. Vì thế mà trong bữa ăn, đôi lúc mình cũng không ăn được nhiều đồ ăn Philippines. Nhưng may mắn thay, đầu bếp của trường biết và thường xuyên nấu các món Việt như canh, soup, cháo, thịt kho, cá chiên, rau theo phong cách Việt. Nên mình cũng đỡ nhớ món Việt hơn. Từ trường A&J đi bộ chỉ 3 phút là tới được siêu thị, 10 phút là tới chợ, cực kỳ tiện lợi. Vậy nên cuối tuần hoặc tan học, mình thường đi siêu thị, chợ để mua thêm đồ ăn vặt, sữa, trái cây để trong tủ lạnh, lúc nào đói bụng hoặc học khuya thì ăn thêm.

Ký túc xá của trường nằm ngay trong khuôn viên trường, mình đã lựa chọn ở phòng 3 người với hai bạn cùng phòng đến từ Nhật Bản và Trung Quốc. Nhân viên dọn dẹp sẽ thực hiện 3 lần / tuần nên lúc nào cũng thoáng mát và sạch sẽ. Hơn nữa, phục vụ 24/7 nên khi có sự cố gì trong phòng thì mình đều được quản lý học viên, nhân viên dọn dẹp, bảo vệ hỗ trợ ngay. Điều đặc biệt là các chị phục vụ rất thân thiện, và nói tiếng Anh rất giỏi. Mình cũng hay ngồi nói chuyện với các chị ấy trong những giờ giải lao. Vừa thực hành tiếng Anh, và có được những người bạn tốt giúp đỡ mình trong việc học và ăn ở tại trường

phong-ky-tuc-xa-tai-aj

Phòng ký túc xá 3 người

Trong trường có đầy đủ các tiện nghi như: tủ lạnh, cây nước nóng, bình đun nước,… Trường cũng có phòng tập Gym, sân bóng rổ, sân vườn là nơi mà chiều nào, sau 5:30 mình cũng chơi cầu lông với các học viên khác và chạy bộ. Thực sự thì mình không cần phải bận tâm bất kể vấn đề nào cả, mọi thứ đều đã có người lo cho mình từ việc ăn uống đến phòng ốc, ngủ nghỉ, việc duy nhất của mình là chú tâm vào việc học thôi.

Mình cảm thấy việc lựa chọn du học Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ là một sự lựa chọn đúng đắn. Mình rất vui khi lựa chọn đến thành phố này để học tiếng Anh. Nếu các bạn đang phân vân giữa việc có nên đi du học Philippines hay không, thì mình khuyên các bạn nên đi để được trải nghiêm. Vì mình cũng từng phân vân như các bạn và giờ mình thấy mình rất may mắn vì đã lựa chọn đến đây. Trường A&J theo mình thì mọi thứ đều rất tốt và chi phí rẻ nhất Baguio.Vì vậy, mình nghĩ các bạn nên lựa chọn trường này để học tập tiếng Anh tại Philippines, vừa đạt được hiệu quả cao, lại tiết kiệm được chi phí cho bản thân và gia đình mình.

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube