Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ – NHẬP HỌC

Phil English sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các trường Anh ngữ uy tín với giá cá phải chăng, tiến hành toàn bộ thủ tục du học hoàn toàn miễn phí từ tư vấn chọn trường đến kiểm tra trình độ Online, đăng ký nhập học….

1. TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG

quy-trinh-nhap-hoc-1

● Khách hàng có thể tham khảo thông tin các trường Anh ngữ tại Philippines trên trang chủ của Phil English (viết tắt là PE) và liên lạc với chúng tôi nếu khách hàng muốn tìm hiểu sâu hơn về  bất kỳ trường nào.

● Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chọn từ 3 – 4 trường mà mình cảm thấy ưng ý để khi tư vấn, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ phản hồi của học viên, bộ brochure giới thiệu trường, các video và tài liệu đánh giá trường trong những lần tham quan thực tế, đồng thời nêu những ý kiến khách quan của bản thân tư vấn viên về từng trường, làm cơ sở cho khách hàng đưa ra sự so sánh toàn diện giữa các trường với nhau.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email info@philenglish.vn, qua điện thoại (0466-604-944 – Hà Nội / 0866-804-085 – Hồ Chí Minh) hoặc trực tiếp đến tại văn phòng công ty tại TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Hà Nội -> Lịch làm việc tại văn phòng Hồ Chí MinhLịch làm việc tại văn phòng Hà Nội

● Phil English đồng thời hỗ trợ khách hàng rong suốt thời gian du học tại Philippine. Hệ thống đối ứng khách hàng qua email hoạt động hết công suất, kịp thời hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp ngay cả ngoài khung giờ làm việc chính thức của chúng tôi. -> Tư vấn Online 24h

● Về tư vấn qua Email, nguyên tắc làm việc của chúng tôi là trả lời trong vòng 24h. Một trong những thế mạnh của Phil English chính là tốc độ đối ứng khách hàng. Thông thường, khi nhận được Email của khách hàng, chúng tôi sẽ ngay lập tức phản hồi trong vòng 30 phút – 12 giờ làm việc (ngày thường). Nếu quá 24 giờ khách hàng vẫn chưa nhận được email trả lời của chúng tôi, xin vui lòng kiểm tra lại Hộp thư rác (Spam) để xem Email có bị phân loại nhầm mục hay thất lạc đâu đó hay không.

● Khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi gửi báo giá để dự trù ngân sách. Trên báo giá chúng tôi sẽ thể hiện rõ tất cả các chi phí cần thiết cho quá trình du học và mức hỗ trợ học phí ( nếu có) tại thời điểm đó. -> Yêu cầu báo giá

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Phil English, xin vui lòng đặt lịch hẹn trước với các tư vấn viên để không phải mất thời gian chờ đợi. Các tư vấn viên sẽ chuẩn bị sẵn bộ brochure, video, hình ảnh của trường, sách giáo khoa trường đang sử dụng cho khách hàng tham khảo. -> Đặt lịch hẹn tư vấn

■ Tư vấn hữu ích

Khi tư vấn, chúng tôi sẽ đặt rất nhiều câu hỏi cho khách hàng ví dụ như: mục đích du học của bạn là gì, trình độ tiếng Anh hiện tại đang ở mức nào, bạn thích mô hình trường học ra sao, bạn thích du học ở khu vực nào..vv..

Dựa vào câu trả lời, các tư vấn viên sẽ chọn lọc khách quan những trường Anh ngữ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhất.

■ Du học theo gói (du học 2 đất nước)

Hiện nay, một số trường Anh ngữ tại Philippines có cung cấp chương trình học liên kết đào tạo với một số trường ở các nước Âu Mỹ, Úc. Học viên sau khi học dự bị tiếng Anh tại Philippines hay đạt điểm số cao tại các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL sẽ được chuyển tiếp sang học đại học (Cambridge, Business) hoặc làm việc, định cư tại các nước châu Âu và châu Mỹ.  Để biết thêm thông tin chi tiết về những trường có hình thức đào tạo đặc biệt này, xin vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi.

Quyền lợi của khách hàng khi tư vấn

Trong quá trình trao đổi, nếu khách hàng cảm thấy lối tư vấn, nội dung trình bày của tư vấn viên không phù hợp với mình, khách hàng có quyền đề nghị thay đổi người phụ trách. Ngoài ra, nhân viên tư vấn sẵn sàng cung cấp thông tin liên lạc của trường Anh ngữ khi khách hàng muốn liên hệ trực tiếp.

Có những trường hợp mức chi phí được ghi trên báo giá sẽ được áp dụng mức chiết khấu nhiều tuỳ vào thời điểm áp dụng chương trình khuyến mãi. Vì nhận được mức chiết khấu nhiều hơn so với các học viên đi qua các công ty tư vấn khác, chắc sẽ có khách hàng lo lắng khi nhập học sẽ có sự khác biệt về chương trình học hay sự phân biệt đối xử nào tại trường hay bị thu phí địa phương cao hơn thì chúng tôi xin cam kết rằng sẽ không bao giờ có điều đó xảy ra, mọi học viên đều được đối xử công bằng như nhau khi học tại trường. Nếu vẫn chưa thật sự an tâm, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hỗ đặc biệt Thanh toán trả sau của Phil English, khách hàng sẽ hoàn tất thanh toán học phí trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhập học.

2. PHÁT HÀNH BÁO GIÁ

quy-trinh-nhap-hoc-2

Báo giá của Phil English liệt kê chi tiết tất cả chi phí mà học viên cần chuẩn bị cho chuyến du học của mình, được gửi kèm thông tin về các chương trình học bổng hỗ trợ nếu có tại thời điểm xuất báo giá.

-> Yêu cầu báo giá -> Chương trình học bổng 

● Chiết khấu hỗ trợ khách hàng khác nhau tùy theo trường và thời điểm du học.

● Chúng tôi có thể thay đổi mẫu đơn báo giá theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng ( cá nhân, đoàn thể, công ty).

● Đối với chương trình Du học gia đình, bố mẹ thường sẽ lựa chọn các khoá học dành cho người lớn thông thường, nhưng tuỳ vào từng trường mà có thể khóa học ít thời gian học hơn như khóa Guardian để có nhiều thời gian bên cạnh chăm sóc con cái.

■ Không tiết lộ thông tin báo giá cho bên thứ 3

Những thông tin ghi trên báo giá là bảo mật giữa Phil English và khách hàng, xin vui lòng không tiết lộ cho bất kì cá nhân, đơn vị không liên quan nào khác. Việc tiết lộ báo giá dễ dẫn đến những tranh chấp không đáng có về mức hỗ trợ học phí giữa Phil English với các công ty tư vấn khác, làm ảnh hưởng đến môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty. Đối với những khách hàng vi phạm quy định này, chúng tôi sẽ ngừng tư vấn và từ chối phục vụ về sau hoặc nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu vi phạm ở mức độ nghiêm trọng.

■ Hội thảo du học Philippines với các chương trình ưu đãi đặc biệt

Phil English sẽ tố chức Hội thảo du học Philippines vào cuối tháng 3 – đầu tháng 4 ở Hà Nội và TP.HCM. Trong buổi hội thảo này, chúng tôi sẽ mời Hiệu trưởng, đại diện của khoảng 20 trường Anh ngữ khác nhau về tham dự. Đây là cơ hội tốt để các bạn gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với nhà trường để tìm hiểu sâu hơn về các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines. Đồng thời bạn còn có cơ hội nhận học bổng khuyến học với mức hỗ trợ học phí tối đa, chưa từng có ở bất kì hội thảo du học Philippines nào khác.

3. TƯ VẤN CHI TIẾT

quy-trinh-nhap-hoc-3

● Ở bước tham khảo chọn trường, chúng tôi sẽ khoanh vùng 2 – 3 trường phù hợp với nguyện vọng của bạn và tiến hành tư vấn sâu hơn vào những trường này.

● Khách hàng có thể cân nhắc giữa các yếu tố cơ sở vật chất, môi trường học, tình hình trị an, điều kiện ký túc xá, đội ngũ giáo viên, chương trình học, môn học cùng các tiêu chuẩn khác phù hợp với bản thân, sau đó đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

● Đối với chương trình du học ngắn hạn 1-2 tuần, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thời gian du học mong muốn của mình có bị trùng vào ngày nghỉ lễ ở Philippines không (tham khảo Lịch nghỉ lễ tại Philippines năm 2017), có học chính thức từ ngày thứ 2 hay không, có lớp 1:1 bổ sung hay không, có thay đổi môn học được hay không…

● Học viên có dự định thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh cần báo cho tư vấn viên biết sâu hơn về trường nguyện vọng theo học và năng lực tiếng Anh hiện tại, từ đó các tư vấn viên sẽ đề ra kế hoạch học tập và thời gian du học cần thiết để ứng viên đạt được mục tiêu. Học viên có kế hoạch đăng ký dự thi TOEIC, IELTS, TOEFL trong thời gian du học, nhớ xem trước địa điểm thi, ngày thi. Đôi khi, Viện khảo thí Giáo dục Hoa kì ETS (Hội đồng tổ chức kì thi TOEIC, TOEFL) và Tổ chức giáo dục British Council, IDP ( Hội đồng tổ chức kì thi IELTS) có thay đổi ngày thi hoặc hủy kỳ thi vì một lý do đặc biệt nào đó, mong khách hàng thông cảm cho những trường hợp này.

● Một số trường có quy định đầu vào tiếng Anh khi nhập học. Nếu bạn rớt bài test trình độ Anh ngữ đầu vào của trường thì sẽ không được nhận. Khách hàng nào cảm thấy lo lắng có thể xin được làm bài test trước khi đăng ký nhập học hoặc trước khi đóng tiền học phí. Bài test này hoàn toàn miễn phí, học viên không phải đóng lệ phí dự thi.

● Mỗi trường có chính sách hoàn tiền/ hủy khóa học khác nhau, học viên cần tìm kiểu kỹ trước khi đăng ký. Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại mục giới thiệu về trường.

● Những bạn đã từng du học Philippines, về nước và sau đó quay lại học lần nữa vẫn phải đóng phí SSP. Nếu bạn tái nhập học ở cùng một trường trong vòng 6 tháng, bạn sẽ được xem xét miễn giảm phí SSP.

● ACR I-Card ( Thẻ đăng ký người nước ngoài) có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành. Nếu bạn tái nhập cảnh Philippines trong thời gian thẻ còn hiệu lực, bạn không cần đăng ký lại thẻ dù bạn nhập học ở một trường khác.

● Tư vấn viên sẽ dựa trên đánh giá tổng hợp cuối cùng để cân nhắc khách hàng có nên nhập học ở ngôi trường đó hay không. Bởi vì mọi thứ không bao giờ dậm chân tại chỗ, có những trường trước đây được đánh giá rất cao, nhưng về sau chất lượng ngày càng đi xuống, đánh mất sự hài lòng của học viên. Có trường số lượng học viên tăng đột biến nhưng số lượng giảng viên lại không đủ đáp ứng, hay ngược lại học viên quá ít khiến trường có nguy cơ đóng cửa…

■ Đăng ký giữ chỗ ở ký túc xá

Khách hàng có thể yêu cầu tư vấn viên liên hệ với trường để kiểm tra phòng trống và giữ chỗ ở ký túc xá. Về nguyên tắc, ký túc xá sẽ giữ chỗ cho bạn trong vòng 3 ngày. Hủy phòng không tốn phí nên bạn có thể yên tâm về điểm này.

4. ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

quy-trinh-nhap-hoc-4

Bạn có thể đăng ký nhập học trên hệ thống đăng ký online của trường dưới sự hướng dẫn của các tư vấn viên. Hệ thống sẽ tự động chuyển các thông tin cá nhân của bạn đến trường ngay lập tức.

-> Đăng ký nhập học

● Học viên dưới 20 tuổi không thể tự mình đăng ký nhập học mà phải nhờ người giám hộ đại diện đăng ký.

● Đối với chương trình Du học gia đình, Du học trẻ em, phụ huynh cần báo cho tư vấn viên biết khả năng tiếng Anh và kĩ năng mà bé cần được chú trọng là gì. Trẻ em dưới 15 tuổi khi nhập cảnh Philippines phải có ba mẹ đi kèm. Trường hợp bé đi một mình hoặc người đi cùng không phải là ba mẹ của bé, phải xuất trình uỷ quyền WEG được đại sứ quán Philippines đóng dấu.

■  Đăng ký nhập học bị trùng

Khách hàng đăng ký nhập học vào cùng một trường thông qua hai agent cùng lúc thì phía trường sẽ thông báo đó là đăng ký bị trùng (đăng ký kép). Trường hợp này, để tránh việc lộn xộn, phức tạp đăng ký, trường sẽ ưu tiên là nhận thông tin đăng ký của công ty tư vấn nào trước. Ví dụ cho dù bạn đã huỷ đăng ký nhập học mà đã đăng ký với công ty khác rồi, nhưng đăng ký nhập học mà công ty chúng tôi gửi cũng không được tính nữa. Về điểm này, xin vui lòng thông cảm.

■  Miễn visa 30 ngày cho người Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia thuộc khu vực Asean, do đó công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Philippines sẽ dược miễn visa trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày học viên buộc phải làm thủ tục xin gia hạn visa hằng tháng.

5. PHÁT HÀNH THƯ MỜI NHẬP HỌC

quy-trinh-nhap-hoc-5

● Thông thường, nhà trường sẽ gửi Thư mời nhập học cho học viên trong vòng 3 ngày sau khi nhận được đơn đăng ký nhập học. Nếu quá 3 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được Thư mời nhập học, vui lòng báo ngay cho các tư vấn viên của chúng tôi.

● Bên cạnh Thư mời nhập học, học viên còn nhận được file hướng dẫn trước khi nhập học ( orientation), trong đó ghi thông tin liên lạc của Văn phòng hỗ trợ khách hàng tại Philippines, thông tin về dịch vụ pick up ở sân bay và  sự hỗ trợ của công ty trong suốt hành trình du học của học viên. -> Download hướng dẫn trước khi nhập học Orientation

● Khách hàng vui lòng kiểm tra kĩ Họ tên, ngày sinh, tên khóa học ( một số trường không có tên khóa học), thời gian học, ngày nhập học trên Thư mời nhập học.

quy-trinh-nhap-hoc-6

● Tuỳ từng trường mà uy định ngày bắt đầu thời gian du học khác nhau, lưu ý ngày này khác với ngày bạn đến trường, thường là các trường sẽ ghi là thứ 2 đầu tiên là ngày đầu tiên bắt đầu thời gian du học. Thực tế ngày ghi này sẽ chênh lệch 1~2 ngày so với ngày bạn đến trường (thường học viên đến trường vào thứ 7, chủ nhật trước đó), vì thế nên cũng sẽ không có vấn đề đặc biệt gì ở phần ngày ghi này trên thư mời nhập học.

● Đối với khách hàng chọn Hình thức thanh toán học phí sau, công ty chúng tôi sẽ đại diện thanh toán học phí trước cho nhà trường để nhận được thư mời nhập học cho các bạn. Trường hợp khách hàng xin hủy khóa học lúc này, xin vui lòng làm đúng theo quy định huỷ khoá học của trường đó.

6. ĐẶT VÉ MÁY BAY, CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

● Khách hàng có nhu cầu tham khảo giá vé máy bay có thể liên hệ với các tư vấn viên của Phil English. Các tư vấn viên sẽ gửi báo giá của các đại lý bán vé đang hợp tác với công ty chúng tôi.

● Khách hàng không nên đặt vé trước khi nhận được Thư mời nhập học. Mặt khác, khách hàng có thể liên hệ tư vấn viên để xin giữ chỗ trong ký túc xá.

● Khách hàng nhớ đặt vé khứ hồi ( hoặc vé bay sang một nước thứ 3), đồng thời tuân thủ quy định hành lý xách tay của hãng hàng không đã chọn. Nếu khách hàng mua vé thông qua sự giới thiệu của Phil English, chúng tôi sẽ căn cứ trên ngày nhập học và ngày tốt nghiệp để đặt vé cho khách hàng.

● Khách hàng đăng ký dịch vụ pick up tại sân bay sẽ có nhân viên ra đón bất kể thời gian đến là giờ nào. Mặc dù vậy, vài trường sẽ lấy phí phụ thu nếu đón vào thời điểm tối muộn hoặc rạng sáng. Vui lòng liên hệ trước với các tư vấn viên để xác nhận.

● Bạn có thể hình dung ngày vào – ra ký túc xá giống như hệ thống check in – check out của khách sạn. Ví dụ bạn đến vào lúc 1 giờ sáng chủ nhật, ký túc xá vẫn tính ngày bạn vào ở là thứ 7. Để đăng ký dịch vụ pick up, khách hàng chỉ cần gửi E-ticket hoặc gửi thông tin sân bay khởi hành, sân bay đến, ngày giờ khởi hành, tên chuyến bay ( VN320, VN225…) ghi trên vé qua email cho chúng tôi.

● Bạn hãy căn cứ vào ngày rời khỏi ký túc xá để quyết định ngày về nước. Tuy có vài trường hợp ngoại lệ nhưng ở đa số các trường, nếu bạn vào thứ 7 thì sẽ dọn ra vào thứ 7, nếu bạn vào chủ nhật thì sẽ dọn ra vào chủ nhật. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể xem trên website của trường hoặc hỏi trực tiếp các tư vấn viên của chúng tôi.

● Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm du lịch/du học để phòng tránh những rủi ro. Đồng thời, khách hàng nên chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết cho chuyến du học của mình ( Tham khảo trong file orientation hoặc trên trang chủ của Phil English).

7. THANH TOÁN HỌC PHÍ

● Xin khách hàng vui lòng thanh toán học phí trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận được Thư mời nhập học. Nếu nhập học gấp trong vòng 1 tháng thì phải thanh toán sau 1 tuần nhận được thư mời.

● Số tiền khách hàng thanh toán đã được chúng tôi thông báo trên Báo giá (invoice). Các chi phí phát sinh tại địa phương như phí tăng tiết học 1:1 bạn sẽ đóng trực tiếp cho nhà trường.

● Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thanh toán sau khi nhập học trong vòng 2 tuần để hỗ trợ tối ưu cho khách hàng.

● Trường hợp bạn đang ở nước ngoài trong thời gian đăng ký nhập học và không thể chuyển khoản học phí bằng tiền Việt, bạn có thể chuyển khoản tiền đô vào tài khoản của công ty Phil English.

● Sau khi nhận được số tiền khách hàng chuyển gửi thành công, chúng tôi sẽ lập tức gửi email xác nhận thanh toán. Sau 1 tuần khách hàng vẫn chưa nhận được email xác nhận, vui lòng liên hệ với tư vấn viên để kiểm tra lại.

● Chúng tôi sẽ phát hành biên nhận nếu khách hàng yêu cầu.

● Khách hàng có thể hỏi thăm tư vấn viên hoặc liên lạc trực tiếp với nhà trường để chắc chắn rằng học phí đã được nộp cho nhà trường.

Về nguyên tắc, chúng tôi không hủy đăng ký của khách hàng kể cả khi khách hàng không thanh toán học phí đúng hạn. Chúng tôi chỉ hủy đăng ký khi khách hàng gửi mail yêu cầu.

■ Dịch vụ thanh toán sau

Ưu thế vượt trội của Phil English so với các công ty tư vấn khác trong lĩnh vực du học Philippines là chế độ thanh toán sau. Đây là dịch vụ có một không hai dành cho khách hàng còn mang gánh nặng tâm lý  phải thanh toán học phí trước mà không biết chặng đường du học sắp tới sẽ ra sao. Khách hàng chỉ cần nộp phí đăng ký 100$ trước khi nhập học và thanh toán nốt số tiền còn lại trong vòng 2 tuần sau khi nhập học. Khách hàng vui lòng liên hệ tư vấn viên nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

8. KIỂM TRA LẠI TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG

quy-trinh-nhap-hoc-9

● Trước khi xuất cảnh vài ngày, chúng tôi sẽ gửi thông tin địa điểm tập trung và số điện thoại liên lạc của nhân viên đón bạn tại sân bay. Trường hợp có sự thay đổi nhân viên phụ trách, chúng tôi sẽ lập tức thông báo cho bạn biết. Đồng thời, bạn cần xem kĩ thông tin vé máy bay (sân bay, giờ giấc, tên chuyến bay) một lần nữa.

● Nếu bạn muốn xem trước khuôn mặt của nhân viên pick up để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ gửi hình cho bạn.

Một số giấy tờ quan trọng khác : hộ chiếu (còn hiệu lực hay không), vé máy bay khứ hồi, thư mời nhập học (in một bản và lưu trên điện thoại một bản), bảo hiểm du lịch (giữ bản chính và đưa cho gia đình giữ bản sao). Bạn nhớ tham khảo danh sách những thứ cần mang theo trong file orientation hoặc trên website của Phil English.

● Du học ở khu vực Baguio cần mang theo quần áo ấm vì thời tiết sẽ trở lạnh vào ban đêm cho đến rạng sáng.

● Khách hàng có nhu cầu thay đổi thời gian du học (gia hạn) phải báo trước 6 tuần trước khi kết thúc khóa học. Nếu cận ngày nhập học (còn khoảng 7 ngày) mà khách hàng muốn thay đổi thời gian học hoặc hủy khóa học thì có thể sẽ mất phí bồi thường tùy theo trường.

■ Dịch vụ pick up của Văn phòng hỗ trợ khách hàng tại Philippines :

Học viên của khu vực Baguio, Clark có thể sử dụng dịch vụ pick up có trả phí của Văn phòng PE tại Philippines nếu bạn đến vào ngày thứ 7. Không giới hạn khung giờ sử dụng dịch vụ, nhưng bạn phải đăng ký trước 1 tuần trước khi xuất cảnh.

9. LÊN ĐƯỜNG DU HỌC

quy-trinh-nhap-hoc-10

● Đến sân bay trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục check in. Thủ tục bao gồm: Đến quầy check in của hãng hàng không mà bạn sử dụng, xuất trình vé máy bay và hộ chiếu, ký gửi hành lý, nhận Boarding Pass ( Thẻ lên máy bay). Bước vào khu vực kiểm tra an ninh, qua hải quan, chờ lên máy bay.

● Không mang theo những vật bị cấm mang lên máy bay như chất lỏng ( dầu gội, nước hoa, nước ép…), dao, kéo, chất cháy nổ..vv..

● Khi máy bay gần hạ cánh, bạn sẽ được phát Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan. Bạn nhớ ghi lý do nhập cảnh là STUDY ( học tập) vào Tờ khai nhập cảnh. Đối với Tờ khai hải quan, nếu không biết ghi, bạn có thể đánh dấu tick vào cột “ No” ở tất cả các mục.

● Khách hàng mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay nên lấy sản phẩm ra khỏi túi nylon hoặc vỏ đựng để tránh bị đánh thuế khi nhập cảnh Philippines.

● Nếu chưa chuẩn bị tiền Philippines, bạn có thể đổi tiền tại sân bay. Chúng tôi khuyên bạn nên đổi tiền lẻ như tờ 100 peso sẽ thuận tiện khi mua sắm hơn.

● Nếu chuyến bay của bạn bị delay và bạn không thể đến nơi đúng giờ dự kiến ban đầu, nhân viên pick up vẫn sẽ đợi bạn ở địa điểm tập trung. Trường hợp bạn không thể lên được máy bay hoặc chuyến bay bị delay 5 tiếng trở lên, xin báo ngay cho chúng tôi biết qua email.

● Học viên ở khu vực Cebu, Manila, Baguio, Bacolod, Iloilo được đón theo cá nhân nên đến nơi là sẽ khởi hành đến trường ngay. Riêng học viên ở Baguio, Clark thường đón theo nhóm nên khả năng bạn phải đợi các bạn khác tập hợp lại đi cùng rất cao.

● Một số trường có thể đón học viên tại khách sạn hay một địa điểm cụ thể nào đó, nhưng phải trả thêm phí.

● Nếu bạn đến trường kịp giờ ăn, bạn có thể dùng bữa luôn tại nhà ăn. Nếu không, bạn có thể ăn ngoài các cửa hàng hoặc nhờ nhân viên pick up mua hộ.

10. ĐẾN TRƯỜNG VÀ BẮT ĐẦU THỜI GIAN DU HỌC

quy-trinh-nhap-hoc-11

● Sau khi đến trường an toàn, bạn sẽ được hướng dẫn tham quan ký túc xá, nhà ăn, lớp học, văn phòng trường…

● Thông thường, bạn sẽ đến trường vào cuối tuần nên không có tiết học. Bạn có thể tranh thủ thời gian đó để nghỉ ngơi hoặc đến trung tâm thương mại gần trường đến mua sắm. Trừ trường hợp các bạn du học ngắn hạn 1-2 tuần sẽ phải làm bài test đầu vào và nghe hướng dẫn vào ngày chủ nhật và bắt đầu học từ thứ 2.

● Vào thứ 2, các bạn sẽ làm bài test, nghe giới thiệu về trường, đi đổi tiền và mua sắm nhu yếu phẩm. Một số trường bắt đầu học chính thức ngay trong chiều thứ 2, một số trường bắt đầu vào thứ 3. Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trên website của các trường.

Học viên bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của nhà trường trong suốt quá trình du học. Các hành vi : đi trễ, nghỉ học không xin phép, tự ý ra khỏi trường, gây mất trật tự..tùy theo mức độ nghiêm trọng sẽ bị cảnh cáo hoặc buộc thôi học.

● Ngoài học phí căn bản, bạn còn phải đóng thêm phí SSP, phí gia hạn visa ( từ tuần thứ 5 trở đi), phí đặt cọc ký túc xá, sách giáo khoa, phí điện nước…Tất cả các chi phí này bạn có thể đóng trực tiếp tại văn phòng quản lý của trường vào ngày đầu tiên nhập học. Lưu ý : chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mặt (đồng peso), không thể thanh toán qua thẻ tín dụng.

● Trường hợp bạn muốn gia hạn thời gian du học hoặc xin chuyển trường, hãy báo cho nhân viên PE được biết. Chúng tôi có thể xếp lịch cho bạn tham quan một trường Anh ngữ khác.

● Vui lòng báo cho quản lý học viên biết ngày về nước của bạn trước khi kết thúc khóa học 1 tuần để được hướng dẫn cách đi đến sân bay.

● Tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại đầy đủ nếu không có mất mát, hư hao gì xảy ra ( một số trường thu tiền điện nước theo số lượng sử dụng thực tế). Bạn có thể sử dụng tiền cọc này để đi xe ra sân bay.

■ Hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Nhà trường đối xử công bằng với tất cả học viên không phân biệt học viên du học thông qua agent nào. Khi gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống, học viên có thể liên hệ văn phòng quản lý của trường để được giải quyết. Nếu đó là vấn đề khó nói hoặc vấn đề liên quan đến trường và nhân viên của trường, PE sẽ đứng ra giải quyết cho bạn với tư cách là bên thứ 3 công bằng và khách quan.

■ Đối ứng trong trường hợp khẩn cấp

Phil English có văn phòng hỗ trợ khách hàng tại Phillipines. Nhân viên của chúng tôi sẽ kịp thời có mặt giúp đỡ học viên trong những trường hợp khẩn cấp như tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn…Tuy nhiên, nếu nhận thấy vấn đề không quá nghiêm trọng, chúng tôi sẽ nhờ nhà trường xử lý.

Theo nguồn: Phil English