Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG SEMI SPARTA VÀ TRƯỜNG SPARTA Ở PHILIPPINES NHƯ THẾ NÀO?

Các trường Anh ngữ tại Philippines được vận hành dưới hai mô hình chính là Sparta và Semi Sparta.

Các trường Semi Sparta thường tôn trọng sự riêng tư của học viên và có phương pháp giáo dục tương đối dễ chịu, thoải mái cho người học.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

Các trường Sparta ngược lại, thiết lập một kỷ luật chặt chẽ và có xu hướng thúc đẩy học viên tập trung học hành hơn.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

Các trường Semi Sparta cũng có sự linh hoạt trong việc sắp xếp chương trình học theo mong muốn của học viên hơn trong khi đó trường Sparta có khuôn khổ, quy định rõ ràng về nội dung học.

Để biết được mô hình nào sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tính cách, mong muốn, mục tiêu của bạn.

Chúng tôi xin phép gửi đến bạn những vấn đề cần lưu ý, ưu điểm của từng mô hình.

Các đặc điểm, tính năng nổi bật của trường Semi Sparta

◆ Một lượng lớn các trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Semi Sparta

Tại Philippines,Cebu là khu vực tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất lên đến 400 – 500 trường và có từ 70 đến 80% số trường hoạt động theo mô hình Semi Sparta.

Trong đó, các trường có chủ người Nhật 100% là trường Semi Sparta.

Để lựa chọn một trường Semi Sparta phù hợp, bạn hãy so sánh các yếu tố như vị trí, tài chính, chất lượng giáo dục…

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Ra ngoài tự do

Các trường Semi Sparta cho phép học viên ra ngoài sau khi kết thúc giờ học chính thức và trở về trước giờ giới nghiêm. Giờ giới nghiêm được mỗi trường quy định khác nhau, có thể là 9, 10, 11 hay 12 giờ đêm. Một số ít trường không có giờ giới nghiêm.

◆ Quy định không quá nghiêm khắc

Các trường Semi Sparta không quá nghiêm khắc như các trường Sparta, học viên không bị kiểm soát gắt gao việc đi học hay không hoặc không bắt buộc phải tham gia các bài kiểm tra. Tuy nhiên, một số trường cũng cố gắng tăng cường bầu không khí học tập bằng cách đưa ra nhiều chương trình động viên ví dụ như tặng phiếu ăn uống, mua sắm cho các học viên không vắng mặt tiết nào trong 4 tuần liên tiếp.

◆ Nhiều lớp học 1:1

Các trường Semi Sparta thường có nhiều tiết học 1:1 hơn trường Sparta. Một số trường cung cấp từ 7 đến 9 tiết 1:1 mỗi ngày.

◆ Học viên có thể tập trung rèn luyện môn học mình yêu thích

Với chương trình tổ chức nhiều lớp 1:1 nên nhà trường khá linh hoạt, cho phép học viên thay đổi môn học, nội dung lớp học mà không cần lo lắng về việc cố gắng hòa nhập với học viên khác như lớp nhóm. Bản thân mỗi học viên sẽ được hướng dẫn, xác định điểm yếu và củng cố một cách nhanh chóng.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Tập trung rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Học viên có thể tham vấn giáo viên để đưa ra những điểm quan trọng trong việc điều chỉnh chương trình học đặc biệt là khi học giao tiếp, nghe nói, phát âm… Việc thay đổi môn học hay nội dung học là hoàn toàn miễn phí.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Lớp nhóm không chú trọng nhiều vào thực hành

Các lớp nhóm của những trường Semi Sparta thường không có chú trọng nhiều vào việc thực hành vì mỗi nhóm thường đông học viên nên người học sẽ đóng vai trò là người nghe nhiều hơn là nhân vật trung tâm của tiết học.

◆ Học viên không cần tham gia tự học

Học viên theo học tại các trường Semi Sparta sẽ có nhiều thời gian tự do hơn, không bị ép buộc phải đi vào khuôn khổ. Nếu bạn muốn tự học thì bạn có thể tự học tại các phòng 1:1 hay tự học của trường. Nếu bạn muốn tận hưởng thời gian rảnh rỗi, ra khỏi trường, bạn cũng hoàn toàn có thể.

Các đặc điểm, tính năng nổi bật của trường Sparta

◆ Nhiều trường theo mô hình này đều là những trường hàng đầu

Mặc dù không có nhiều trường Sparta nhưng một số trường đều có lịch sử giảng dạy lâu đời, giàu kinh nghiệm và uy tín.

◆ Cân bằng các kỹ năng tiếng Anh tổng quát

Các trường Sparta có cấu trúc chương trình giảng dạy cân bằng cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chứ không quá nghiêng về giao tiếp như các trường Semi Sparta.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Rất mạnh về các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS yêu cầu một đầu vào nhất định và cần có đội ngũ giáo viên trình độ cao để giúp học viên nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng thi cử. Các trường Sparta là nơi tạo ra được môi trường học tập kỷ luật, giúp học viên cải thiện nhanh chóng. Nếu học viên có trình độ đầu vào hạn chế, có thể tham gia các chương trình ESL trước khi tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Sẽ có những học viên không thể học tập thành công

Vì học tập với cường độ cao và kỷ luật chặt chẽ, nhiều học viên đã không thể theo kịp chương trình. Trường Sparta chỉ phù hợp với những ai có mục tiêu học tập kiên định, kiên trì và luôn nghiêm túc trong việc học.

◆ Cung cấp nhiều tiết học nhóm

Các trường Sparta thường cung cấp nhiều tiết nhóm với mỗi tiết chỉ từ 4 đến 5 học viên vì vậy vai trò của người học được đề cao hơn. Ngoài ra, nhiều trường còn có sự liên kết giữa các lớp 1:1 và lớp nhóm, tạo cơ hội để học viên thực hành những gì đã học.

◆ Môi trường học tập rất tốt

Học viên theo học tại các trường Sparta sẽ được hưởng một bầu không khí học tập tốt và kỷ luật cao. Tuy nhiên, nhiều học viên cũng phải mất một thời gian để thích nghi và điều chỉnh thói quen của bản thân.

truong-semi-sparta-va-truong-sparta-

◆ Không phù hợp cho những ai thích sự tự do

Học viên bắt buộc phải tham gia lớp học mỗi ngày cũng như các lớp tự chọn và tự học bắt buộc… Đội ngũ quản lý dường như theo dõi rất chặt chẽ lịch trình mỗi ngày của học viên cho nên trường Sparta không phù hợp với những ai không thích sự ép buộc.

◆ Một số trường cho phép học viên chọn học Sparta hoặc Semi Sparta

Một trường hoạt động theo cả hai mô hình Sparta và Semi Sparta. Điển hình là những trường Semi Sparta cung cấp các khóa học Sparta, không cho phép học viên ra ngoài mỗi ngày hay những trường Sparat cũng cho phép học viên lựa chọn chương trình Semi Sparta để giảm nhẹ áp lực khi không thể theo kịp.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube